top of page

Dubai ghi nhận 117 tỷ USD giao dịch bất động sản trong 9 tháng đầu năm 2023

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Đất đai Dubai, Dubai đã ghi nhận 116.116 giao dịch bất động sản mới trị giá khoảng 429,6 tỷ Dh (117 tỷ USD) trong 9 tháng đầu năm 2023 trong bối cảnh nền kinh tế của tiểu vương quốc này tiếp tục tăng trưởng .


Tổng số giao dịch tăng 33,8% so với cùng kỳ năm trước, trong khi giá trị tăng hơn 36,7% trong giai đoạn này.

Đảo Cọ Dubai - một trong những dự án bất động sản nổi bật nhất tại Dubai
Đảo Cọ Dubai - một trong những dự án bất động sản nổi bật nhất tại Dubai

Sultan bin Mejren - Tổng giám đốc Sở Đất đai Dubai cho biết: “Sự tăng trưởng của lĩnh vực này hoàn toàn phù hợp với chương trình kinh tế chủ động của Dubai nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh và sức hấp dẫn của tiểu vương quốc này đối với các nhà đầu tư toàn cầu”.


Al Barsha South Four đứng đầu danh sách về khối lượng giao dịch với 10.351 giao dịch trong kỳ. Tiếp theo là Dubai Marina với 9.071, Business Bay với 7.414 và Wadi Al Safa 5 với 5.602.


Al Merkadh, Al Thanyah 5, Burj Khalifa, Al Khiran First, Hadaeq Mohammed bin Rashid và Jebel Ali First nằm trong Top 10 về số lượng giao dịch.


Về giá trị, Dubai Marina đứng đầu danh sách với các giao dịch trị giá hơn 36,7 tỷ Dh (10 tỷ usd) trong giai đoạn này, tiếp theo là Palm Jumeirah với 28,51 tỷ Dh, Jebel Ali Industrial First với 27,93 tỷ Dh và Wadi Al Safa 3 với 25,33 tỷ Dh.

Dubai Marina ghi nhận các giao dịch bất động sản trị giá hơn 36,7 tỷ Dh (10 tỷ usd) trong 9 tháng đầu năm 2023
Dubai Marina ghi nhận các giao dịch bất động sản trị giá hơn 36,7 tỷ Dh (10 tỷ usd) trong 9 tháng đầu năm 2023

Các khu vực có giá trị giao dịch hàng đầu khác là Business Bay, Burj Khalifa, Al Merkadh, Al Khairan First, Hadaeq Mohammed bin Rashid và Jebel Ali First.


Dubai Marina đứng đầu trong số 10 khu vực có số giao dịch thế chấp nhiều nhất với 1.186, tiếp theo là Al Thanyah Fifth, Al Barsha South Fourth và Burj Khalifa.


Thị trường bất động sản Dubai đã phục hồi mạnh mẽ sau sự suy thoái do Covid 19 gây ra, nhờ các sáng kiến ​​của chính phủ như giấy phép cư trú cho người lao động đã nghỉ hưu và người lao động ở xa, cũng như việc mở rộng chương trình thị thực vàng 10 năm.

Palm Jumeirah tiếp tục thu hút sự quan tâm của người mua nhà
Palm Jumeirah tiếp tục thu hút sự quan tâm của người mua nhà

Báo cáo của công ty tư vấn bất động sản ValuStrat cho thấy thị trường nhà ở của tiểu vương quốc này đã ghi nhận mức tăng giá hàng quý cao nhất trong một thập kỷ trong quý 3/2023 trong bối cảnh nhu cầu bất động sản ở Dubai tăng cao.


Chỉ số giá ValuStrat (VPI) bao gồm thị trường dân cư Dubai đã tăng 6,1% so với quý trước trong quý 3, với giá biệt thự và căn hộ tăng lần lượt là 7,6% và 4,8%.


Động lực của thị trường bất động sản diễn ra trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ. Theo Emirates NBD, nền kinh tế Dubai được dự báo sẽ tăng trưởng 3,5% vào năm 2023, sau khi tăng 4,4% vào năm ngoái.

Burj Khalifa - Tòa tháp cao nhất thế giới tại Dubai (UAE)
Burj Khalifa - Tòa tháp cao nhất thế giới tại Dubai (UAE)

Dubai vẫn giữ vị trí là điểm đến hàng đầu thế giới về thu hút các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài mới trong nửa đầu năm nay, củng cố vị thế là một trung tâm FDI trên toàn thế giới bất chấp những cơn gió ngược kinh tế toàn cầu.


Văn phòng Truyền thông Dubai hồi đầu tháng này, trích dẫn dữ liệu của Financial Times fDi Markets . Tiểu vương quốc này đã thu hút 511 dự án lĩnh vực kinh tế xanh trong giai đoạn này, vượt qua Singapore đứng thứ hai với 325 dự án.


15 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page