top of page

Người Nga tích cực gom bất động sản Dubai

Tìm cách bảo vệ tài sản trước các lệnh trừng phạt và bị hấp dẫn bởi lợi nhuận cho thuê, người Nga đổ đến Dubai để mua nhà.


Không cung cấp tỷ lệ cụ thể nhưng Emaar Properties - nhà phát triển bất động sản lớn nhất Dubai cho hay đây là nhóm khách hàng lớn nhất của công ty trong nửa đầu năm. Nhu cầu của khách Nga với bất động sản ở tiểu vương quốc này đã góp phần đẩy giá lên mức kỷ lục.

Emaar Properties là một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất ở UAE
Emaar Properties là một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất ở UAE

Theo ước tính của Sara Boutros, nhà phân tích tại CI Capital, người Nga có thể chiếm khoảng 12% thị phần khách hàng mua các dự án mới của Emaar trong năm nay, so với vị trí thứ hai vào năm 2022 và thứ chín vào năm 2020. Hiện Emaar chiếm khoảng 30% thị phần thị trường bất động sản Dubai.


"Chúng tôi dự báo dòng khách Nga sẽ duy trì mạnh mẽ trong thời gian còn lại của năm, chủ yếu nhờ sự hấp dẫn của phân khúc hạng sang ở Dubai, nơi lợi nhuận cho thuê rất cao và chi phí đầu tư thấp", bà Sara Boutros nói.

Theo hãng tư vấn bất động sản CBRE, lợi suất cho thuê nhà ở Dubai dao động từ 6,75% đến 7,25% trong quý II. Dubai không áp thuế thu nhập từ việc cho thuê. Các khoản phí đối với giao dịch bất động sản là 4%, thấp hơn so với nhiều thị trường khác.


Bất động sản Dubai đang bùng nổ, ngược với xu hướng ở nhiều nơi trên thế giới. Sau 7 năm lao dốc, thị trường này này phục hồi sau đại dịch và được thúc đẩy bởi làn sóng khách hàng mới bao gồm giới nhà giàu Nga giàu có muốn tránh các lệnh trừng phạt từ phương Tây, các triệu phú tiền kỹ thuật số và giới tài phiệt ngân hàng.

Emaar Properties - chủ đầu tư Burj Khalifa tòa tháp cao nhất thế giới
Emaar Properties - chủ đầu tư Burj Khalifa tòa tháp cao nhất thế giới

Riêng Emaar đã bán được 6.264 bất động sản trong nửa đầu năm, doanh thu đạt 19 tỷ dirham (5,2 tỷ USD). Năm ngoái, công ty ghi nhận doanh thu 30,7 tỷ dirham (8,4 tỷ USD), cao nhất kể từ năm 2015. Dữ liệu cho thấy giá bất động sản nhà ở của Dubai tăng 17% trong năm qua khi nhiều thị trường phương Tây phải đối mặt với tình trạng sụt giảm nhà ở do chi phí vay tăng cao.


Ngoài Dubai, người Nga cũng đứng đầu danh sách khách nước ngoài mua nhiều bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ năm ngoái, chiếm 25% tổng số nhà bán cho người nước ngoài. Tại Phuket (Thái Lan), họ cũng là nhóm khách nước ngoài năng động.

Nguồn: Anh Kỳ (theo Bloomberg)

44 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page