top of page

Giá nhà tại Úc chạm mức cao nhất kể từ năm 2022

Giá nhà tại Australia được cho là sẽ tiếp tục tăng ở hầu hết các thành phố lớn và thiết lập những kỷ lục mới.


Trong bối cảnh lãi suất dường như đã đạt đỉnh và dân số tiếp tục tăng cùng với tình trạng thiếu nhà xây mới, giá nhà tại Australia được cho là sẽ tiếp tục tăng ở hầu hết các thành phố lớn và thiết lập những kỷ lục mới.


Người mua và người bán nhà đã thể hiện sự tự tin vào thị trường nhà ở tại Australia, dẫn đến sự đảo ngược hoàn toàn tình trạng giá nhà giảm nhanh nhất trong lịch sử gần đây.

Theo báo cáo Chỉ số Giá Nhà của PropTrack (công ty giám định nhà đất tại Australia) công bố ngày 2/10, giá nhà trên khắp Australia đã phục hồi và đạt mức cao nhất kể từ năm 2022 sau khi tăng 0,38% trong tháng 9/2023 và 4,31% trong năm nay.

Nhà kinh tế Eleanor Creagh của PropTrack cho biết niềm tin của người mua và người bán đang tăng lên với sự gia tăng đáng kể về lựa chọn ở các thủ phủ, thành phố lớn. Giá nhà tăng được thúc đẩy bởi số lượng di dân từ nước ngoài đạt mức kỷ lục, thị trường cho thuê đắt đỏ và tình trạng thiếu nhà ở.

Trong khi số lượng bất động sản được tung ra tại thị trường thành phố Sydney và Melbourne tăng mạnh đã và đang mang lại nhiều sự lựa chọn cho người mua, nhu cầu mạnh mẽ cũng khiến giá tiếp tục tăng. Thành phố Sydney dẫn đầu cả nước trong tháng 9/2023 sau khi giá nhà tăng 0,48% và 6,86% kể từ đầu năm.

Thành phố Sydney
Thành phố Sydney

Giá nhà trung bình của thành phố này hiện trị giá hơn 1 triệu AUD (643 USD) và nhu cầu vẫn rất “nóng” ở các khu vực xung quanh khu trung tâm CBD và phía bắc cầu cảng Darling Habour.

Trong khi đó, giá nhà ở thành phố Melbourne đã tăng 0,25% trong tháng 9/2023 và lần đầu tiên trở lại mức tăng trưởng dương hàng năm kể từ năm 2022.

Thành phố Melbourne
Thành phố Melbourne

Động lực tại thị trường thành phố Brisbane tiếp tục được duy trì trong tháng thứ 9 liên tiếp, tăng 0,39% trong tháng 9/2023 và lập kỷ lục mới. Báo cáo cho biết sự lựa chọn vẫn còn hạn chế ở Brisbane dẫn đến sự cạnh tranh mạnh mẽ và điều kiện bán hàng nghiêm ngặt, điều này đang đẩy giá nhà lên các “đỉnh” mới.

Thành phố Brisbane
Thành phố Brisbane

Giá cả tương đối phải chăng và nguồn cung hạn chế dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt ở thành phố Adelaide, bất chấp thực tế lãi suất tăng nhanh chóng. Thị trường của khu trung tâm thành phố Adelaide đã tăng 0,5% trong tháng 9/2023 và đã tăng hơn 8% kể từ năm 2022, trở thành một trong những thị trường hoạt động tốt nhất trên cả nước.

Thành phố Adelaide
Thành phố Adelaide

Thành phố Perth dẫn đầu mức tăng giá nhà trong tháng 9/2023, tăng 0,71% nhưng vẫn là một trong những thành phố rẻ nhất để mua sau thành phố Darwin.

Thành phố Perth
Thành phố Perth

Darwin là thành phố thủ phủ lớn duy nhất chứng kiến giá nhà giảm, cụ thể là giảm 0,01% trong tháng 9/2023 và 1,64% trong năm nay. Báo cáo cho rằng nguyên nhân là do thành phố này không trải qua đợt suy thoái lớn so với các thành phố khác.


5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page