top of page

Hộ chiếu Úc quyền lực như thế nào? - Cập nhật 02/2024

Đã cập nhật: 1 thg 2

Sở hữu hộ chiếu Úc tự do đi lại 172 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin visa, là hộ chiếu quyền lực hạng 7 trên thế giới (theo Passport Index).


Hộ chiếu Úc được coi là biểu tượng của quyền lực và những đặc quyền cao quý, là sự ước ao và khao khát sở hữu của rất nhiều người. Úc, Canada, Mỹ là 3 quốc gia người Việt có nhu cầu định cư nhiều nhất.

Hộ chiếu Úc - một trong những tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới
Hộ chiếu Úc - một trong những tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Tự do đi lại và miễn thị thực


Một trong những chỉ số quan trọng về sức mạnh của hộ chiếu là các đặc quyền du lịch miễn thị thực của hộ chiếu đó. Sở hữu hộ chiếu Úc sẽ mở ra cánh cửa đến 172 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới mà không cần xin visa (theo Bảng xếp hạng Passport Index tháng 02/2024), cho phép công dân Úc tự do đi lại và khám phá thế giới một cách dễ dàng. Hộ chiếu Úc giúp người sở hữu có thể tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, chính điều này làm cho hộ chiếu Úc có một "quyền lực" mạnh mẽ cho những người đi du lịch khắp thế giới cũng như tầng lớp doanh nhân.

Cập nhật ngày 01/02/2024

Các quốc gia miễn thị thực cho Úc

Miễn thị thực

 • Gần như tất quốc gia Châu Âu, Vùng Caribe, Châu Mỹ (trừ Chile)

 • Các quốc gia Châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Macao, Philippines, Malaysia, Singapore, Brunei, Mông Cổ, Kazakhstan, Israel, UAE..

 • Các nước châu Phi: Nam Phi, Zambia, Botswana, Namibia, Ma rốc, Tunisia...

Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival

 • Châu Á: Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Iran, Iraq, Ả Rập Xê Út, Oman, Jordan... và Cuba (Châu Mỹ).

 • Châu Phi: Ai Cập, Ethiopia, Somali, Nam Sudan, Uganda, Cộng hòa dân chủ Congo, Angola, Madagascar, Tazania, Zimbabwe, Nigeria...

Các quốc gia chỉ cần eTA

 • Mỹ, Canada, Sri Lanca, Pakistan, Bờ Biển Ngà, Kenya...

Các quốc gia yêu cầu thị thực với Úc

 • Những quốc gia yêu cầu thị thực đối với những công dân sở hữu hộ chiếu Úc chủ yếu là các quốc gia ở Châu Á và Châu Phi.

 • Nga, Trung Quốc, Myanmar, Triều Tiên, Afghanistan, Turkmenistan, Syria, Yemen, Algeria, Libya, Mali, Niger, Cameroon, Cộng hòa Congo, Ghana, Chad, Sudan...

Sở hữu hộ chiếu Úc tự do đi lại 173 quốc gia mà không cần xin visa
Sở hữu hộ chiếu Úc tự do đi lại 173 quốc gia mà không cần xin visa

Thời gian lưu trú khi nhập cảnh với hộ chiếu Úc


Đối với các nước miễn visa

Tùy vào chính sách của từng quốc gia cụ thể, công dân khi sở hữu hộ chiếu Úc được cho phép nhập cảnh vào quốc gia đó với thời hạn lưu trú:

 • 360 ngày: Georgia

 • 180 ngày: Armenia, Anh, Mexico, Peru, Antigua and Barbuda, Dominica, Barbados...

 • 120 ngày: Kiribati, Fiji

 • 90 ngày: Đa số các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore...

 • 30 ngày: Belarus, Kazakhstan, Gabon, Macau, Mông Cổ, Mozambique, Philippines, Thái Lan, Tajikistan, Uzbekistan, UAE, Vanuatu...

Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival


Đối với các nước chỉ cần Evisa và Visa on Arrival khi công dân sở hữu hộ chiếu Úc nhập cảnh thì thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày. Đặc biệt từ ngày 15/08/2023 Việt Nam cấp thị thực điện tử hay e-visa cho công dân tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, không phân biệt mục đích như du lịch, thăm thân, công tác/làm việc, thương mại,… và lưu trú không quá 90 ngày, trong đó công dân Úc được cho phép lưu trú lên đến 90 ngày mỗi lần nhập cảnh. (xem TẠI ĐÂY).

 • 180 ngày: Canada

 • 90 ngày: New Zealand, Burkina Faso, Cộng hòa Dân chủ Congo, Bờ Biển Ngà, Cuba, Ethiopia, Guinea, Kenya, Kuwait, Madagascar, Samoa, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Mỹ.

 • 60 ngày: Iraq...

 • 30 ngày: Azerbaijan, Bahrain, Bangladesh, Brunei, Burundi, Campuchia, Cuba, Ai Cập, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Lào, Lebanon, Malawi, Maldives, Oman, Pakistan, Qatar, Rwanda, Somalia, Sri Lanka, Đông Timor, Tuvalu...

Để có cơ hội sở hữu hộ chiếu Úc cũng như trở thành công dân Úc, nhà đầu tư có thể đăng ký tham gia chương trình đầu tư định cư Úc.

Cầu cảng Sydney và Nhà hát Opera con sò
Cầu cảng Sydney và Nhà hát Opera con sò

Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư định cư Úc cũng như chương trình định cư các nước trên thế giới.


777 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page