top of page

Golden Visa Hy Lạp dự kiến sẽ có 3 mức giá đầu tư bất động sản khác nhau

Vào tuần trước, phát biểu tại cuộc họp Quốc hội, Thủ tướng Hy Lạp đã tiết lộ thông tin rằng sẽ tăng mức yêu cầu đầu tư tối thiểu vào bất động sản lên 800.000 Euro ở một số khu vực nhất định.


Nay theo báo cáo từ các kênh truyền thông của Hy Lạp, Chương trình Thị thực vàng – đầu tư vào bất động sản ở đất nước này sẽ có 3 cấp độ, bao gồm:

  • Vùng A: 800.000 Euro.

  • Vùng B: 400.000 – 500.000 Euro.

  • Vùng C: 250.000 Euro.Đến nay mặc dù chưa biết chính xác thành phố nào sẽ thuộc vùng nào, nhưng Thủ tướng Hy Lạp cho hay các khu vực được nhiều người ưa chuộng nhất sẽ là những khu vực bị tăng giá. Theo nguồn tin từ nhiều báo chí và các bài báo cáo, dự kiến vùng A, B và C được phân loại như sau:


Vùng A bao gồm phần Trung tâm, phía Bắc và Nam của Attica, khu vực thủ đô, Trung tâm Thessaloniki, và các đảo Mykonos, Santorini. Các đảo như Crete, Cyclades và Dodecanese cũng có thể được phân loại vào vùng A.


Thessaloniki là thành phố lớn thứ hai ở Hy Lạp và là thủ phủ của vùng Macedonia.
Thessaloniki là thành phố lớn thứ hai ở Hy Lạp và là thủ phủ của vùng Macedonia.

Vùng B dành riêng cho các khu vực hiện áp dụng mức giá 250,000 EUR nhưng đã chịu áp lực giá đáng kể kể từ đợt tăng giá vào năm ngoái. Khu vực này có thể bao gồm Piraeus, vùng ngoại ô phía Tây của Athens, vùng ngoại ô phía Bắc và Đông của Gerakas, Ekali, Markopoulo và các khu dân cư cao cấp khác ở vùng Attica – nơi vẫn đang áp lực mức giá 250.000 Euro.


Cảng Piraeus
Cảng Piraeus

Vùng C áp dụng cho các thành phố nơi các nhà đầu tư nước ngoài đang đổ tiền vào một cách chậm chạp. Phần lớn các thành phố thuộc vùng C là khu tự trị của đất nước.


Các nhà quan sát thị trường vẫn đang hồi hộp chờ xem khu vực nào sẽ áp dụng cho các thành phố có ít nhà đầu tư Thị thực vàng, nhưng vẫn thiếu nhà ở đáng kể, như Corfu, Iraklio, Hania, Rhodes và Patra. Dự kiến các quy định mới này sẽ được công bố trong tuần tới. 


Cơ hội đầu tư bất động sản cùng Golden Visa Hy Lạp


Giá bất động sản thấp nhất Châu Âu thuộc về Hy Lạp. Theo Chỉ số Nhà ở của Ngân hàng Hy Lạp, giá bất động sản ở nước này đã đạt mức đỉnh lịch sử vào quý 3 năm 2008. Sau đó, với ảnh hưởng nặng nề của suy thoái kinh tế, giá bất động sản Hy Lạp chạm đáy năm 2018, và đang có sự tăng trưởng trở lại, với tiềm năng tăng dần và hứa hẹn đạt đỉnh trong vòng 3-5 năm tới.


Thực trạng chung của lợi nhuận từ việc cho thuê bất động sản tại Hy Lạp dao động từ 4% - 6,6%/năm. Theo báo cáo mới nhất của The Global Economy, Hy Lạp đang thuộc Top 3 thế giới về tăng trưởng giá nhà đất năm 2023, chỉ xếp sau Síp và Italia.


Đối với các nhà đầu tư đang quan tâm đến Hy Lạp và mong muốn định cư tại đây, thì có thể tham khảo dự án Azure Waves Beach Resort by Wyndham.

Azure Waves Beach Resort là một khu nghỉ dưỡng biệt lập tại Halkidiki, cung cấp các phân khu theo phong cách nghỉ dưỡng sang trọng - Thiên đường bên bờ biển. Với việc sở hữu BẤT ĐỘNG SẢN của dự án AZURE WAVES BEACH RESORT, cũng đồng nghĩa với việc bạn và gia đình đủ điều kiện để sở hữu Thẻ cư trú Châu Âu vĩnh viễn.

  • Cả gia đình 3 thế hệ được cấp quyền thường trú nhân và hưởng đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục.

  • Tự do đi lại 27 nước trong khối Schengen.

  • Thẻ thường trú Hy Lạp chỉ cần gia hạn 5 năm/lần, không yêu cầu cư trú để duy trì.

  • Hộ chiếu quyền lực thứ 4 trên toàn cầu ,miễn visa đến 172 quốc gia trên thế giới kèm theo đãi ngộ công dân châu Âu trong toàn khu vực EU.


Tính đến tháng 01/2024, thì chỉ còn 05 suất đầu tư cuối cùng cho dự án này. Quý nhà đầu tư đang quan tâm đến chương trình và dự án, vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn chuyên sâu!


32 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page