top of page

Golden Visa Hy Lạp dự kiến tăng giá lên 800.000 Euro tại một số khu vực nhất định?

Hy Lạp dự kiến sẽ tăng ngưỡng đầu tư tối thiểu cho công dân nước thứ ba để có được Golden Visa (Thị Thực Vàng), Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis tuyên bố trước Quốc hội hôm thứ Sáu ngày 09/02/2024.


Phát biểu tại một cuộc tranh luận về cuộc khủng hoảng nhà ở ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn người Hy Lạp, Thủ tướng Mitsotakis nói rằng Golden Visa có thể tăng giá lên tới 800.000 Euro (861.000 USD) cho các khoản đầu tư bất động sản ở một số khu vực nhất định của đất nước.Các biện pháp này được thực hiện nhằm giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở ở Hy Lạp, gây khó khăn cho người dân địa phương khi chi phí thuê nhà tăng cao cùng với làn sóng người Trung Quốc mua bất động sản để xin Golden Visa.


Vào năm 2023, Chính phủ đã nâng ngưỡng đầu tư tối thiểu của chương trình từ 250.000 Euro lên 500.000 Euro ở một số khu vực nhất định. Ngưỡng tăng mức đầu tư bất động sản tối thiểu này áp dụng tại Athens (Bắc Athens, Trung Athens và Nam Athens, Vari, Voula, Vouliagmeni), Thessaloniki, Mykonos, Santorini. Tất cả các khu vực khác đủ điều kiện nhận đầu tư mức tối thiểu 250.000 Euro để được cấp thị thực Vàng.


Chính phủ sẽ thành lập một ủy ban để đưa ra báo cáo về cuộc khủng hoảng tiền thuê nhà trong lĩnh vực du lịch.


Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis nói: “Chúng tôi đang thảo luận về việc tăng thêm ngưỡng đầu tư thị thực vàng sẽ bao gồm các khu vực có áp lực về giá thuê, ở các trung tâm đô thị và trên các đảo”.


Thủ tướng tiếp tục nói thêm rằng, giới hạn hiện tại là 500.000 euro đối với một số khu vực và 250.000 Euro đối với những khu vực khác sẽ vẫn được giữ nguyên trong những trường hợp khu vực đó không gây ra vấn đề về nhà ở.


Cho đến nay, chương trình Golden Visa của Hy Lạp đã tạo ra doanh thu 2,6 tỷ euro trong ba năm qua với 56% trong số 15.000 đơn đăng ký được phê duyệt liên quan đến người mua từ Trung Quốc. Người mua bất động sản nước ngoài được cấp giấy phép cư trú 5 năm.

Ngoài ra, Thủ tướng Mitsotakis đề cập rằng chính phủ sẽ xem xét khả năng yêu cầu các cá nhân mua bất động sản theo chương trình Golden Visa phải tham gia vào các hợp đồng cho thuê dài hạn.


Thông báo tăng ngưỡng đầu tư năm ngoái đã gây ra một làn sóng quan tâm. Hàng nghìn người đã nộp đơn xin Golden Visa – đặc biệt là các nhà đầu tư Mỹ và Trung Quốc – bằng cách mua bất động sản ở Hy Lạp trước khi giá tăng.


Tuy nhiên, thủ tướng cũng nhận xét: “Chỉ 7% giao dịch bất động sản trong những năm gần đây có liên quan đến Golden Visa”.


Một  báo cáo gần đây của Bloomberg tiết lộ giá nhà ở Athens đang tăng cao, khiến thủ đô Hy Lạp trở thành một trong những thị trường bất động sản nóng nhất châu Âu.


Cơ hội đầu tư bất động sản cùng Golden Visa Hy Lạp


Giá bất động sản thấp nhất Châu Âu thuộc về Hy Lạp. Theo Chỉ số Nhà ở của Ngân hàng Hy Lạp, giá bất động sản ở nước này đã đạt mức đỉnh lịch sử vào quý 3 năm 2008. Sau đó, với ảnh hưởng nặng nề của suy thoái kinh tế, giá bất động sản Hy Lạp chạm đáy năm 2018, và đang có sự tăng trưởng trở lại, với tiềm năng tăng dần và hứa hẹn đạt đỉnh trong vòng 3-5 năm tới.


Thực trạng chung của lợi nhuận từ việc cho thuê bất động sản tại Hy Lạp dao động từ 4% - 6,6%/năm. Theo báo cáo mới nhất của The Global Economy, Hy Lạp đang thuộc Top 3 thế giới về tăng trưởng giá nhà đất năm 2023, chỉ xếp sau Síp và Italia.


Đối với các nhà đầu tư đang quan tâm đến Hy Lạp và mong muốn định cư tại đây, thì có thể tham khảo dự án Azure Waves Beach Resort by Wyndham.

Azure Waves Beach Resort là một khu nghỉ dưỡng biệt lập tại Halkidiki, cung cấp các phân khu theo phong cách nghỉ dưỡng sang trọng - Thiên đường bên bờ biển. Với việc sở hữu BẤT ĐỘNG SẢN của dự án AZURE WAVES BEACH RESORT, cũng đồng nghĩa với việc bạn và gia đình đủ điều kiện để sở hữu Thẻ cư trú Châu Âu vĩnh viễn.

  • Cả gia đình 3 thế hệ được cấp quyền thường trú nhân và hưởng đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục.

  • Tự do đi lại 27 nước trong khối Schengen.

  • Thẻ thường trú Hy Lạp chỉ cần gia hạn 5 năm/lần, không yêu cầu cư trú để duy trì.

  • Hộ chiếu quyền lực thứ 4 trên toàn cầu ,miễn visa đến 172 quốc gia trên thế giới kèm theo đãi ngộ công dân châu Âu trong toàn khu vực EU.


Tính đến tháng 01/2024, thì chỉ còn 05 suất đầu tư cuối cùng cho dự án này. Quý nhà đầu tư đang quan tâm đến chương trình và dự án, vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn chuyên sâu!23 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page