top of page

Hộ chiếu Thái Lan được miễn visa bao nhiêu nước? Cập nhật: 04/2024

Thái Lan tên chính thức là Vương quốc Thái Lan là một quốc gia ở khu vực Đông Nam Á. Lãnh hải Thái Lan ở phía đông nam tiếp giáp với lãnh hải Việt Nam ở vịnh Thái Lan.


Thái Lan có diện tích 508.130 km², dân số vào khoảng 76 triệu người (ước tính 2023). Khoảng 75% là dân tộc Thái, 21% là người Thái gốc Hoa và 6% là người Mã LaiThái Lan là một trong những nước tham gia sáng lập ASEAN, thành viên của các Tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc, WTO, APEC… Chỉ số phát triển con người (HDI) ở mức cao, cũng như là nền kinh tế lớn thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á chỉ sau Indonesia.


Ngoài ra, Thái Lan còn sở hữu hộ chiếu quyền lực thứ 3 Đông Nam Á chỉ sau Singapore và Malaysia, xếp hạng 50 thế giới. Người sở hữu hộ chiếu Thái Lan được tự do đi lại miễn visa 96 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (theo bảng xếp hạng Passport Index 2024).


Hộ chiếu Thái Lan
Hộ chiếu Thái Lan

Đặc biệt hộ chiếu Thái Lan được miễn visa khi nhập cảnh Nga và Trung Quốc. Điều mà người sở hữu hộ chiếu Mỹ, Úc, Canada, Anh, Nhật Bản… khi nhập cảnh Nga hay Trung Quốc phải yêu cầu thị thực.


Ngoài ra, người sở hữu hộ chiếu Thái Lan được miễn visa Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Ấn Độ…


Thái Lan trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới và ở châu Á (sau Malaysia) giới thiệu hộ chiếu sinh trắc học. Năm 2019, thời hạn hiệu lực của hộ chiếu Thái Lan được tăng từ 5 năm lên 10 năm.


Người sở hữu hộ chiếu Thái Lan được tự do đi lại miễn visa 96 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Các quốc gia miễn thị thực cho Thái Lan

Miễn thị thực

  • Châu Âu: Albania, Georgia, Thổ Nhĩ Kỳ

  • Châu Á: Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Macau, Đoài Loan, Mông Cổ, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Palestinian, Tajikistan.

  • Đông Nam Á: Brunei,  Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Việt Nam.

  • Châu Mỹ: Argentina, Barbados , Brazil, Barbados, Chile, Dominica, Cộng hòa Dominica, Ecuador, Haiti, Panama, Peru, St. Vincent and the Grenadines , Suriname,

  • Châu Phi: Nam Phi

  • Châu Úc: Fiji, Kiribati, Micronesia, Vanuatu

Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival

  • Armenia, Azerbaijan, Bahrain, Bolivia, Burundi, Cape Verde, Comoros, Cộng hòa dân chủ Congo, Cuba, Djibouti, Guinea Xích Đạo, Ethiopia, Gabon, Guinea, Guinea-Bissau, Ấn Độ, Iran, Jordan, Lesotho, Madagascar, Malawi, Maldives, Marshall Islands, Mauritania, Mauritius, Morocco, Mozambique, Namibia, Nepal, Nicaragua, Nigeria, Oman, Palau, Papua New Guinea, Qatar, Rwanda, Saint Lucia, Samoa, Saudi Arabia, Senegal, Sierra Leone, Solomon Islands, South Sudan, Tanzania, Đông Timor, Togo, Tuvalu, Uganda, Uzbekistan, Zambia.

Các quốc gia chỉ cần eTA

  • Hàn Quốc, Bờ Biển Nga, Kenya, Pakistan, Sri Lanka, Seychelles
Mặc dù hộ chiếu Thái Lan không nằm trong Top hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, chỉ miễn visa 96 quốc gia và vùng lãnh thổ, xếp hạng 50 thế giới (theo bảng xếp hạng Passport Index) nhưng điều đặc biệt là chiếu Thái Lan được miễn visa khi nhập cảnh Nga và Trung Quốc. Điều mà người sở hữu hộ chiếu Mỹ, Úc, Canada, Anh, Nhật Bản… khi nhập cảnh Nga hay Trung Quốc phải yêu cầu thị thực.


Để có cơ hội sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới cũng như thường trú nhân hay quyền công dân thứ hai, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ Globevisa để chuyên viên của chúng tôi có thể hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. 

131 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page