top of page

Khám phá Port Vila, thủ đô và là thành phố lớn nhất Vanuatu

Port Vila là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Vanuatu. Nằm trên bờ biển phía nam của đảo Efate, thuộc tỉnh Shefa cách Úc khoảng 1.750 km về phía Đông Bắc. Dân số của Port Vila khoảng 61.000 người năm 2024. Port Vila là trung tâm kinh tế và thương mại của Vanuatu. Ở địa phương, thị trấn thường được gọi đơn giản là "Vila".

Thủ đô Port Vila của đảo quốc Vanuatu
Thủ đô Port Vila của đảo quốc Vanuatu

Khí hậu


Port Vila có khí hậu nhiệt đới, cụ thể hơn là khí hậu rừng mưa nhiệt đới, với những tháng ẩm ướt và khô hơn đáng kể. Lượng mưa trung bình khoảng 2.338,9 mm mỗi năm và tháng ẩm ướt nhất là tháng 3. Tháng khô nhất là tháng 9.


Tháng mát mẻ nhất là tháng 7, có nhiệt độ cao nhất trung bình là 27 °C và nhiệt độ thấp nhất trung bình là 18 °C. Tháng nóng nhất là tháng 2, có nhiệt độ cao nhất trung bình là 31,2 ° Cvà nhiệt độ thấp nhất trung bình là 23 °C.


Kinh tế


Port Vila là cảng quan trọng nhất của Vanuatu và cũng là trung tâm thương mại của nước này. Sân bay quốc tế Bauerfield (VLI) cũng nằm trong thành phố. Ngành kinh tế chính ở thành phố này vẫn nông nghiệp và đánh cá.


Du lịch cũng đang trở thành một ngành quan trọng, đặc biệt là du khách từ Australia và New Zealand. Vanuatu là một thiên đường thuế, nguồn tài chính nước ngoài ở Port Vila là một phần quan trọng của nền kinh tế.


Vanuatu vẫn còn phụ thuộc vào viện trợ nước ngoài, hầu hết trong số đó đến từ Australia và New Zealand, mặc dù trong những năm gần đây viện trợ cũng đến từ Trung Quốc.


Ngôn ngữ


Port Vila là nơi có nhiều ngôn ngữ, phản ánh sự đa dạng ngôn ngữ cao của đất nước . Ngôn ngữ sử dụng hàng ngày ở thủ đô là Bislama (giống với Tiếng Anh). Ngoài ra, tiếng Anh và tiếng Pháp cũng được sử dụng rộng rãi. Trong số 100 ngôn ngữ bản địa của Vanuatu , nhiều ngôn ngữ được sử dụng ở thủ đô khi người dân từ các vùng nông thôn đến sống ở thành phố, tạm thời hoặc lâu dài. Kitô giáo là tôn giáo chiếm ưu thế trên khắp Vanuatu, theo sau là hơn 90% dân số.Nét đặc trưng văn hóa ở Port Vila Port


Vila có nền văn hoá đa dạng, phong phú và độc đáo. Người dân địa phương giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của họ và rất tự hào khi chia sẻ với du khách. Các nét đặc trưng văn hoá ở Port Vila bao gồm các nghi lễ, âm nhạc, văn hóa múa và thậm chí là việc ăn uống. Thực phẩm truyền thống của Vanuatu là một phần không thể thiếu trong nét văn hóa đặc trưng của thành phố.Địa điểm du lịch hấp dẫn


Port Vila có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và phù hợp cho mọi lứa tuổi. Dưới đây là một số địa điểm nổi bật:


  • Khu vực Bãi biển Iririki: Bờ biển tuyệt đẹp và một khu resort sang trọng

  • Lâu đài Château Royal: Một di tích kiến trúc cổ đại

  • Thung lũng Mele: Nơi tổ chức các hoạt động như trượt nước, phi thuyền, câu cá, lặn biển và dạo bộ trong rừng

  • Làng nghề thủ công Tanna: Nơi sản xuất các đồ trang sức đẹp và các sản phẩm thủ công từ nụ hồng và cánh hoa của cây dù

  • Công viên quốc gia Vanuatu: Nơi để khám phá địa hình và thiên nhiên tại Vanuatu


Khi du lịch Port Vila, có một số điều du khách cần lưu ý:


  • Tiền tệ: Đồng vatu của Vanuatu là tiền tệ được chấp nhận chính thức ở Port Vila

  • Visa: Du khách từ nhiều quốc gia có thể được miễn visa để đến Vanuatu, tuy nhiên, việc kiểm tra các yêu cầu nhập cảnh trước khi đặt vé rất quan trọng

  • An ninh: Port Vila là một thành phố an toàn, tuy nhiên, du khách cần luôn giữ cho những đồ vật quý giá và tiền bạc của mình trong tình trạng an toàn

  • Văn hóa địa phương: Khi đi du lịch, du khách nên tôn trọng văn hóa địa phương và thực hiện các hoạt động của mình một cách tế nhị và lịch sự.

 

Port Vila là một thành phố tuyệt vời để khám phá, với nền văn hóa đa dạng và độc đáo cùng với các địa danh du lịch đẹp và sự chào đón của người dân địa phương. Bất kỳ ai đến đây đều có thể tìm thấy những trải nghiệm mới lạ và biết đâu, bạn sẽ tìm thấy một bộ phận của chính mình trong thành phố này.


Chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch Vanuatu


Để được sở hữu quốc tịch Vanuatu, nhà đầu tư phải đóng góp 130.000 USD vào Quỹ Phát triển Quốc gia và cung cấp bằng chứng về số dư tài khoản ngân hàng hiện có ít nhất là 250.000 USD.


Số tiền đầu tư tối thiểu phụ thuộc vào thành phần gia đình. Nhà đầu tư có thể bao gồm vợ/chồng, con cái và cha mẹ của họ trong đơn xin nhập quốc tịch.


Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Vanuatu là chương trình nhanh nhất trên thế giới. Chỉ cần tối thiểu 1 tháng để có được hộ chiếu và toàn bộ thủ tục đều được thực hiện từ xa. Người nộp đơn không cần phải làm bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ hoặc bài kiểm tra lịch sử, sống ở Vanuatu hoặc thậm chí đến thăm đất nước này.


Chương trình CBI Vanuatu được triển khai vào năm 2017. Các điều kiện tham gia chương trình được quy định bởi Chương 112 của Luật Công dân và Pháp Lệnh số 215 của Chính phủ Vanuatu.


Tập đoàn di trú hàng đầu châu Á – Thái bình dương uy tín có thâm niên 22 năm, với đội ngũ hơn 800 người gồm các luật sư, chuyên gia, tư vấn viên, chuyên viên xử lý và thẩm định hồ sơ giàu kinh nghiệm về di trú định cư, đảm bảo độ thành công cao nhất và độ bảo mật thông tin của khách hàng cao nhất.

 

Globevisa đã có hơn 39 văn phòng tại Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương.


Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư sở hữu hộ chiếu các đảo quốc Vanuatu và Caribe (Antigua & Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts & Nevis, Saint Lucia) cũng như quốc tịch các nước trên thế giới.


48 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page