top of page

Giới siêu giàu thường mua thêm quốc tịch ở đâu?

Một số nước và vùng lãnh thổ có chương trình "bán hộ chiếu" cho giới nhà giàu với giá rẻ hơn một chiếc du thuyền. Điều này khiến việc sở hữu hộ chiếu thứ hai, hoặc thậm chí thứ ba, thứ tư ngày càng phổ biến.


Theo Bloomberg, các công dân thượng lưu trên thế giới dường như luôn trong tình trạng chuẩn bị cho "kế hoạch B". Ví dụ, nếu một tỉ phú nào đó đang sở hữu cuốn hộ chiếu thứ hai là Malta, một đại gia khác quen tỉ phú đó cũng sẽ có mong muốn tương tự.

Hộ chiếu Malta
Hộ chiếu Malta

"Những người giàu đang tìm kiếm sự bảo đảm và an ninh" chủ tịch Christian Kalin của hãng Henley & Partners cho hay. Những người giàu muốn an yên trong trường hợp một cuộc cách mạng hay biến động nào đó có xảy ra ở quê nhà của họ cũng như đa dạng hóa danh mục đầu tư, mở rộng mạng lưới kinh doanh toàn cầu.

Trong khi nhiều nước, trong đó có Mỹ và nhiều nước Châu Âu cho phép cư dân hợp pháp nộp đơn xin nhập tịch sau khi họ đáp ứng nhiều tiêu chí nhất định, một số nước trên thế giới cho phép người nước ngoài "mua hoàn toàn quyền công dân". Hầu hết các nước yêu cầu thanh toán dưới dạng đầu tư trực tiếp, thường là đầu tư vào bất động sản hoặc đầu tư vào các doanh nghiệp địa phương để tạo việc làm.

Ông Kalin cho hay chính sự ổn định, chứ không phải khả năng miễn thuế, mới chính là thứ thúc đẩy hầu hết người mua quốc tịch. Ngoài ra, quốc tịch còn là thứ để giới đại gia tự hào. “Nếu bạn có một du thuyền và hai chiếc máy bay, thì điều tiếp theo bạn sẽ có là hộ chiếu Malta. Đây là biểu tượng địa vị mới nhất. Chúng tôi có nhiều khách hàng chỉ đơn giản là muốn sưu tập vài quyển hộ chiếu”, ông Kalin nói.


Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ có "giá bán quốc tịch" tương đối thấp hơn phần lớn các quốc gia khác. “Giá bán quốc tịch” chính là khoản đầu tư tối thiểu được yêu cầu với các nhà đầu tư muốn cầm trên tay cuốn hộ chiếu mới. Trong khi quốc tịch Malta có giá hơn 1 triệu USD, còn Antigua và Barbuda thì có giá hơn 100.000 USD...

Những quốc gia đang có chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch, đó là: Malta, Vanuatu, Grenada, St. Kitts và Nevis, Saint Lucia, Thịnh vượng chung Dominica, Antigua và Barbuda. Nhiều trong số các quốc gia kể trên không thu thuế tiền lời từ khoản đầu tư hoặc không thu thuế doanh nghiệp.


Để biết thêm chi tiết cũng như các thông tin chuyên sâu về các chương trình đầu tư định cư cũng như đầu tư sở hữu quốc tịch thứ hai vui lòng liên hệ Globevisa Việt Nam để được hỗ trợ và tư vấn sớm nhất.


41 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page