top of page

Hộ chiếu Vanuatu được miễn visa bao nhiêu quốc gia? Cập nhật 01/2024

Sở hữu hộ chiếu Vanuatu giúp bạn tự do đi lại 97 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin visa, được phép giữ hai quốc tịch song song cùng lúc


1. Vanuatu là nước nào và ở đâu?


Vanuatu, tên chính thức Cộng hòa Vanuatu, là đảo quốc hình chữ Y bao gồm khoảng 83 hòn đảo tương đối nhỏ, tây nam Thái Bình Dương. Quần đảo này nằm phía đông Úc cách 1.750 km. Trước năm 1980, Vanuatu có tên là Tân Hebrides thuộc sự quản lý của cả hai nước Anh và Pháp. Vanuatu tuyên bố độc lập ngày 30/07/1980.

Vanuatu là một đảo quốc phía Đông nước Úc
Vanuatu là một đảo quốc phía Đông nước Úc

Vanuatu xa xôi lại có nhiều “duyên nợ” với người Việt. Cách đây hơn một thế kỷ, những người Việt đầu tiên đã đặt chân đến vùng đất “Tân Đảo” này theo chính sách mộ phu đi khai phá và canh tác đồn điền của thực dân Pháp. Ngày nay, Vanuatu là địa điểm nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa bản xứ độc đáo của thế giới.


Tuy là một đảo quốc nhỏ bé với nhưng Vanuatu là quốc gia có chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch nhanh nhất thế giới. Chỉ từ 1-1,5 tháng sở hữu quốc tịch thứ hai cho cả gia đình 3 thế hệ giúp bạn tự do sinh sống, học tập, làm việc, kinh doanh tại Vanuatu… Hộ chiếu Vanuatu được miễn visa 97 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.


Tự do đi lại và miễn thị thực


Một trong những chỉ số quan trọng về sức mạnh của hộ chiếu là các đặc quyền du lịch miễn thị thực của hộ chiếu đó. Sở hữu hộ chiếu Vanuatu sẽ mở ra cánh cửa đến 97 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới mà không cần xin visa (theo Bảng xếp hạng Passport Index tháng 01/2024), cho phép công dân Vanuatu tự do đi lại và khám phá thế giới một cách dễ dàng.


Cập nhật ngày 31/01/2024

Các quốc gia miễn thị thực cho Vanuatu

Miễn thị thực

  • Châu Âu: Nga, Belarus, Bosnia and Herzegovina, Ireland, Kosovo, Montenegro, Moldova

  • Châu Á: Hong Kong, Macau, Philippines, Malaysia, Singapore, Israel…

  • Tất cả các quốc gia vùng Caribbean, Trung Mỹ và Peru, Ecuador, Suriname…

  • Châu Phi: Angolo, Bostwana, Zambia, Uganda, Tanzania, Zimbabew, Lesotho…

Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival

  • Châu Á: Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Iran, Jordan, Uzbekistan, Armenia,

  • Châu Phi: Ai Cập, Ethiopia, Nam Sudan, Uganda, Congo, Mozambique, Madagascar, Nigeria, Gabon, Mauritania, Senegal, Togo,

  • Châu Mỹ: Bolovia, Cuba…

Các quốc gia chỉ cần eTA

  • Sri Lanca, Bờ Biển Nga, Kenya, Seychelles

Chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch Vanuatu


Để được sở hữu quốc tịch Vanuatu, nhà đầu tư phải đóng góp hơn 130.000 USD vào Quỹ Phát triển Quốc gia và cung cấp bằng chứng về số dư tài khoản ngân hàng hiện có ít nhất là 250.000 USD.


Số tiền đầu tư tối thiểu phụ thuộc vào thành phần gia đình. Nhà đầu tư có thể bao gồm vợ/chồng, con cái và cha mẹ của họ trong đơn xin nhập quốc tịch.


Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Vanuatu là chương trình nhanh nhất trên thế giới. Chỉ cần tối thiểu 1 tháng để có được hộ chiếu và toàn bộ thủ tục đều được thực hiện từ xa. Người nộp đơn không cần phải làm bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ hoặc bài kiểm tra lịch sử, sống ở Vanuatu hoặc thậm chí đến thăm đất nước này.


Chương trình CBI Vanuatu được triển khai vào năm 2017. Các điều kiện tham gia chương trình được quy định bởi Chương 112 của Luật Công dân và Pháp Lệnh số 215 của Chính phủ Vanuatu.


Tập đoàn di trú hàng đầu châu Á – Thái bình dương uy tín có thâm niên 22 năm, với đội ngũ hơn 800 người gồm các luật sư, chuyên gia, tư vấn viên, chuyên viên xử lý và thẩm định hồ sơ giàu kinh nghiệm về di trú định cư, đảm bảo độ thành công cao nhất và độ bảo mật thông tin của khách hàng cao nhất.

 

Globevisa đã có hơn 39 văn phòng tại Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương.

Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư sở hữu hộ chiếu các đảo quốc Caribe (Antigua & Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts & Nevis, Saint Lucia) cũng như quốc tịch các nước trên thế giới.


184 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page