top of page

Hộ chiếu Bồ Đào Nha quyền lực như thế nào? - Cập nhật 03/2024

Đã cập nhật: 15 thg 3

Hộ chiếu là một tấm vé thông hành đặc biệt giúp người sở hữu nó mở ra cánh cửa bước vào một thế giới với nhiều cơ hội. Đặc biệt, hộ chiếu Bồ Đào Nha mang lại nhiều lợi ích vượt trội và đặc biệt vượt ra ngoài các đặc quyền du lịch tiêu chuẩn. Trong bài viết này, Globevisa đi sâu vào những lợi thế riêng biệt khi sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha, làm rõ hộ chiếu Bồ Đào Nha "quyền lực" như thế nào.1. Tiếp cận khu vực Schengen và nhiều hơn nữa


Hộ chiếu Bồ Đào Nha cho phép chủ sở hữu tự do đi lại, học tập và làm việc tại Khu vực Schengen gồm 27 quốc gia châu Âu có biên giới rộng mở. Điều này có nghĩa là người sở hữu có thể khám phá các thành phố mang tính biểu tượng, cảnh quan tuyệt đẹp và nền văn hóa đa dạng mà không gặp rắc rối với thị thực cá nhân. Hơn nữa, hộ chiếu Bồ Đào Nha mở ra cánh cửa đến các quốc gia ngoài khu vực Schengen, trở thành chìa khóa để du lịch toàn cầu.


Một trong những chỉ số quan trọng về sức mạnh của hộ chiếu là các đặc quyền du lịch miễn thị thực của hộ chiếu đó. Sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha sẽ mở ra cánh cửa đến 175 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới mà không cần xin visa (theo Bảng xếp hạng Passport Index tháng 03/2024), cho phép công dân Bồ Đào Nha đi lại dễ dàng và khám phá thế giới một cách dễ dàng. Hộ chiếu Bồ Đào Nha giúp người sở hữu có thể tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, chính điều này làm cho hộ chiếu Bồ Đào Nha có một "quyền lực" mạnh mẽ cho những người đi du lịch khắp thế giới cũng như tầng lớp doanh nhân.

Sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha giúp bạn đi lại tự do 175 quốc gia mà không cần xin visa theo Passport Index
Sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha giúp bạn đi lại tự do 175 quốc gia mà không cần xin visa theo Passport Index

Cập nhật ngày 15/03/2024

Các quốc gia miễn thị thực cho Bồ Đào Nha

Miễn thị thực

  • Gần như tất quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ, Vùng Caribe...

  • Các quốc gia Châu Á: Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, Macao, Philippines, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Brunei, Mông Cổ, Kazakhstan...

  • Các nước châu Phi: Nam Phi, Gabon, Zambia, Botswana, Ma rốc, Senegal...

Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival

  • Nga, Ấn Độ, Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Bangladesh, Nepal, Iran, I rắc, Ả Rập Xê Út, Oman, Jordan, Ai Cập, Ethiopia, Somali, Nam Sudan, Uganda, Công gô, Tazania, Cuba...

Các quốc gia chỉ cần eTA

  • Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Sri Lanca...

Các quốc gia yêu cầu thị thực với hộ chiếu Bồ Đào Nha

Những quốc gia yêu cầu thị thực đối với những công dân sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha chủ yếu là các quốc gia ở Châu Á và Châu Phi.

  • Trung Quốc, Myanmar, Triều Tiên, Pakistan, Afghanistan, Turkmenistan, Syria, Yemen, Algeria, Cameroon, Congo, Ghana, Chad, Sudan, Triều Tiên...


2. Quyền lợi khi có Quốc tịch Liên minh Châu Âu


Là người mang hộ chiếu Bồ Đào Nha, bạn sẽ trở thành công dân của Liên minh Châu Âu (EU) và có vô số lợi thế, bao gồm quyền sống, làm việc và học tập tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào. Bạn cũng sẽ được tiếp cận với các hệ thống xã hội và chăm sóc y tế mạnh mẽ của EU, đảm bảo chất lượng cuộc sống cao và tốt nhất cho bạn và gia đình.


3. Làm phong phú lối sống và văn hóa


Lịch sử phong phú của Bồ Đào Nha, bối cảnh nghệ thuật sôi động và các cộng đồng thân thiện mang đến một lối sống độc đáo vừa phong phú vừa đa dạng. Sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha cho phép bạn hoàn toàn đắm mình trong dòng chảy văn hóa, tham dự các lễ hội địa phương, khám phá các di tích lịch sử và thưởng thức ẩm thực Bồ Đào Nha nổi tiếng.

Trung tâm lịch sử của Porto , Cầu Luiz I và Tu viện Serra do Pilar
Trung tâm lịch sử của Porto , Cầu Luiz I và Tu viện Serra do Pilar

4. Cơ hội đầu tư bất động sản


Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha là mỏ vàng cho các nhà đầu tư. Với việc sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha, bạn có thể dễ dàng đầu tư vào bất động sản, có khả năng hưởng lợi từ việc gia tăng giá trị và thu nhập cho thuê. Cho dù bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà thứ hai cho nghỉ dưỡng, một tài sản tạo thu nhập thụ động hay một khoản đầu tư chiến lược, hộ chiếu Bồ Đào Nha sẽ cung cấp một con đường tiến vào lĩnh vực bất động sản sinh lợi của đất nước.


5. Giáo dục và Nghiên cứu xuất sắc


Bồ Đào Nha là quê hương của các trường đại học và viện nghiên cứu danh tiếng. Với tư cách quyền công dân, bạn có thể tiếp cận các cơ hội nghiên cứu và giáo dục hàng đầu, tiếp tục theo đuổi mục tiêu học tập và nghề nghiệp của mình. Cho dù bạn đang tìm kiếm giáo dục đại học, đào tạo chuyên ngành hay hợp tác nghiên cứu, Bồ Đào Nha thực sự là mảnh đất màu mỡ để nâng cao tri thức.

Coimbra là một trong những Đại học lâu đời nhất thế giới, được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 2013
Coimbra là một trong những Đại học lâu đời nhất thế giới, được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 2013

6. Kinh doanh toàn cầu và tinh thần doanh nhân


Sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha giúp bạn mở ra cánh cửa cho các dự án kinh doanh quốc tế và mở rộng mạng lưới kinh doanh. Hưởng lợi từ vị trí chiến lược của Bồ Đào Nha là cầu nối giữa Châu Âu, Châu Phi và Châu Mỹ. Việc thiết lập và mở rộng doanh nghiệp của bạn trở nên thuận lợi hơn khi bạn chuyển hướng đến các thị trường toàn cầu một cách dễ dàng và thâm nhập vào nền kinh tế đang phát triển của Bồ Đào Nha.


7. Nơi nghỉ hưu


Môi trường thân thiện, khí hậu ôn hòa và chi phí sinh hoạt hợp lý khiến Bồ Đào Nha trở thành điểm đến lý tưởng cho những người về hưu. Sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha mang đến cho bạn cơ hội nghỉ hưu tại một quốc gia có lối sống thoải mái, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời và một loạt các hoạt động giải trí.


Hộ chiếu Bồ Đào Nha là chìa khóa giúp bạn mở ra thế giới với những lợi ích, nhiều cơ hội và các đặc quyền. Từ việc tự do đi lại trong Khu vực Schengen đến các đặc quyền công dân của Liên minh Châu Âu, triển vọng đầu tư bất động sản và sự phong phú về văn hóa, việc sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha sẽ nâng cao nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của bạn. Nắm bắt những lợi thế đặc biệt đi kèm với hộ chiếu này và mở ra cánh cửa cho một tương lai tươi sáng hơn, viên mãn hơn.

Chương trình Golden Visa giúp bạn và gia đình có cơ hội sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha
Chương trình Golden Visa giúp bạn và gia đình có cơ hội sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha

Hiện nay có nhiều quốc gia đang triển khai chương trình đầu tư, sở hữu quốc tịch thứ hai như tại Châu Âu (Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Malta, Đảo Síp...), khu vực Caribe (Antigua và Barbuda, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Dominica, Grenada...), Hoa Kỳ, Canada, Úc... và nhiều quốc gia khác. Với việc sở hữu hộ chiếu các nước này giúp bạn đi lại tự do hơn 150 quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa.

Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha cũng như quốc tịch các nước trên thế giới.


57 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page