top of page

Hộ chiếu Hy Lạp quyền lực như thế nào? - Cập nhật 02/2024

Đã cập nhật: 18 thg 3

Khi nói đến hộ chiếu và du lịch quốc tế, không phải tất cả các hộ chiếu của các quốc gia trên thế giới đều có "quyền lực" như nhau. Một số hộ chiếu nắm giữ "sức mạnh" lớn hơn so với những hộ chiếu khác, cho phép người sở hữu tiếp cận với nhiều cơ hội hơn, được tự do đi lại, học tập và làm việc tại nhiều quốc gia mà không cần xin visa (thị thực), như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc và công sức hơn.


Trong số này, hộ chiếu Hy Lạp đã nổi lên như một đối thủ đáng gờm, là một trong những hộ chiếu thuộc Top hộ chiếu quyền lực nhất thế giới mang đến cho công dân của mình nhiều lợi thế trên trường quốc tế. Trong bài viết này, Globevisa đi sâu vào "quyền lực" và tiềm năng của hộ chiếu Hy Lạp, làm sáng tỏ những đặc quyền mà nó mang lại cho người sở hữu.


1. Du lịch miễn thị thực


Một trong những chỉ số quan trọng về sức mạnh của hộ chiếu là các đặc quyền du lịch miễn thị thực của hộ chiếu đó. Sở hữu hộ chiếu Hy Lạp sẽ mở ra cánh cửa đến 175 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới mà không cần xin visa (theo Bảng xếp hạng Passport Index tháng 02/2024), cho phép công dân Hy Lạp đi lại dễ dàng và khám phá thế giới một cách dễ dàng. Hộ chiếu Hy Lạp giúp người sở hữu có thể tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, chính điều này làm cho hộ chiếu Hy Lạp có một "quyền lực" mạnh mẽ cho những người đi du lịch khắp thế giới cũng như tầng lớp doanh nhân.

Hộ chiếu Hy Lạp miễn thị thực 173 quốc gia trên thế giới năm 2023 theo Passport Index
Hộ chiếu Hy Lạp miễn thị thực 173 quốc gia trên thế giới năm 2023 theo Passport Index

Hộ chiếu Hy Lạp miễn thị thực 175 quốc gia trên thế giới năm 2024 theo Passport Index
Hộ chiếu Hy Lạp miễn thị thực 175 quốc gia trên thế giới năm 2024 theo Passport Index

Cập nhật ngày 01/02/2024

Các quốc gia miễn thị thực cho Hy Lạp

Miễn thị thực

  • Các quốc gia Châu Âu như: Anh, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Áo, Bỉ, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Croatia, Malta...

  • Các quốc gia Châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Philippines, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Brunei, Mông Cổ, Kazakhstan...

  • Các nước châu Phi: Nam Phi, Gabon, Zambia, Botswana, Angola, Ma rốc, Senegal...

  • Các nước châu Mỹ: Mexico, Brazil, Argentina, Chile, Colombia, Ecuador, Venezuel, Peru, Paraguay, Uruguay...

  • Các nước vùng Caribe: Cuba, Dominica, Saint Kitts, Saint Lucia, Antigua và Barbuda, Grenada...

Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival

  • Nga, Ấn Độ, Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Bangladesh, Nepal, Iran, I rắc, Ả Rập Xê Út, Oman, Ai Cập, Ethiopia, Somali, Nam Sudan, Uganda, Congo, Tazania, Namibia, Mozambique, Cuba...

Các quốc gia chỉ cần eTA

  • Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Sri Lanca, Kenya...

Các quốc gia yêu cầu thị thực với hộ chiếu Hy Lạp

Những quốc gia yêu cầu thị thực đối với những công dân sở hữu hộ chiếu Hy Lạp chủ yếu là các quốc gia ở Châu Á và Châu Phi.

  • Trung Quốc, Triều Tiên, Myanmar, Pakistan, Afghanistan, Turkmenistan, Syria, Yemen, Algeria, Cameroon, Cộng hòa Congo, Ghana, Chad, Sudan...

2. Tư cách thành viên Liên minh Châu Âu


Là một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU), hộ chiếu Hy Lạp mang đến cho người sở hữu một loạt lợi ích bổ sung. Với tư cách thành viên EU cung cấp cho người Hy Lạp quyền sống, làm việc và học tập tại bất kỳ quốc gia nào trong số 27 quốc gia thành viên EU. Nó cũng cấp cho họ khả năng tiếp cận thị trường chung lớn nhất thế giới, thúc đẩy các cơ hội kinh doanh và tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư xuyên biên giới.

Hy Lạp là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU)
Hy Lạp là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU)

3. Cơ hội kinh doanh


Sở hữu hộ chiếu Hy Lạp có thể là một tài sản đáng kể cho các doanh nhân và nhà đầu tư. Với tư cách là thành viên EU của Hy Lạp cho phép tiếp cận các chương trình tài trợ và các chính sách thân thiện với doanh nghiệp, khiến nước này trở thành điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn thành lập doanh nghiệp hoặc mở rộng lưới kinh doanh của họ trong thị trường EU.


4. Giáo dục và Nghiên cứu


Người mang hộ chiếu Hy Lạp có thể học tập và làm việc tại các cơ sở giáo dục và cơ sở nghiên cứu đẳng cấp thế giới trong Liên minh Châu Âu. Điều này có thể mở ra một hội lớn cho sinh viên và nhà nghiên cứu được quyền theo đuổi nền giáo dục đại học hoặc tham gia vào nghiên cứu khoa học trên nhiều lĩnh vực khác nhau.


5. Ổn định chính trị và chất lượng cuộc sống


Hy Lạp nổi tiếng với lịch sử phong phú, phong cảnh tuyệt đẹp và mức sống cao. Sở hữu hộ chiếu Hy Lạp mang lại cho công dân quyền tiếp cận với môi trường chính trị ổn định và các lợi ích xã hội, bao gồm hệ thống phúc lợi xã hội và chăm sóc sức khỏe tuyệt vời, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người sở hữu hộ chiếu Hy Lạp.

Đền Parthenon được UNESCO công nhận là Di sản thế giới
Đền Parthenon được UNESCO công nhận là Di sản thế giới

6. Sở hữu cùng lúc hai quốc tịch


Hy Lạp cho phép sở hữu cùng lúc hai quốc tịch, cho phép công dân của mình mang hộ chiếu Hy Lạp đồng thời là công dân của một quốc gia khác. Chính sự linh hoạt này mang lại nhiều thuận lợi và lợi thế cho những khách du lịch thường xuyên đi lại, di chuyển nhiều quốc gia hoặc tận dụng các cơ hội kinh doanh và đầu tư ở nhiều quốc gia khác.


Hộ chiếu Hy Lạp như một biểu tượng của sức mạnh tự do đi lại toàn cầu, mang đến cho người sở hữu vô số cơ hội trong các lĩnh vực du lịch, kinh doanh, giáo dục và chất lượng cuộc sống cao. Khả năng tiếp cận miễn thị thực với 175 quốc gia, đặc quyền thành viên EU với sức hấp dẫn của văn hóa và vẻ đẹp tự nhiên của Hy Lạp khiến hộ chiếu Hy Lạp trở thành một tài sản "quyền lực" trong một thế giới xuyên biên giới như ngày nay.


Đối với những người sở hữu, hộ chiếu Hy Lạp mở ra cánh cổng dẫn đến một thế giới nhiều tiềm năng và cơ hội, khiến nó trở thành tài sản được nhiều cá nhân khát khao sở hữu.

Hội thảo Visa Vàng được Globevisa tổ chức tại Hà Nội
Hội thảo Visa Vàng được Globevisa tổ chức tại Hà Nội

Hiện nay có nhiều quốc gia đang triển khai chương trình đầu tư, sở hữu quốc tịch thứ hai như tại Châu Âu (Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Malta, Đảo Síp...), khu vực Caribe (Antigua và Barbuda, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Dominica, Grenada...), Hoa Kỳ, Canada, Úc... và nhiều quốc gia khác. Với việc sở hữu hộ chiếu các nước này giúp bạn đi lại tự do hơn 150 quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa.

Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch Hy Lạp cũng như quốc tịch các nước trên thế giới.170 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page