top of page

Những cuốn hộ chiếu có lệ phí đắt nhất thế giới

Đã cập nhật: 22 thg 9, 2023

Lệ phí cho các thủ tục về hộ chiếu ở Lebanon nằm trong top đắt nhất thế giới, khi người dân phải trả 795 USD để gia hạn.

Hộ chiếu Mỹ
Hộ chiếu Mỹ

Muốn có hộ chiếu để ra nước ngoài, người Mỹ phải bỏ ra ít nhất 165 USD để làm hộ chiếu. Phí làm hộ chiếu ở Nhật là 125 USD, Thụy Sĩ là khoảng 150 USD. Tuy nhiên, đó chưa phải là giá đắt nhất. Dưới đây là danh sách những cuốn hộ chiếu có giá đắt nhất thế giới, theo thống kê từ CNN. (Việt Nam có lệ phí cấp mới hộ chiếu là 200.000 đồng, tương đương gần 9 USD).

Hộ chiếu Lebanon
Hộ chiếu Lebanon

Tại Lebanon, lệ phí gia hạn hộ chiếu là 795 USD, theo Tổng cục An ninh. Với công dân sống ở nước ngoài, lệ phí là 600 USD. Lebanon là một trong số ít quốc gia tính phí cấp lại hộ chiếu với công dân tại địa phương cao hơn so với người sống ở nước ngoài.

Hộ chiếu Syria
Hộ chiếu Syria

Theo trang web của Bộ Ngoại giao Syria, công dân sống ở nước ngoài phải trả 300 USD để làm hộ chiếu mới với thời hạn sáu năm. Thông thường, hộ chiếu các nước có giá trị trong 10 năm. Vì vậy, nếu người Syria muốn có hộ chiếu trong 10 năm, họ cần bỏ ra ít nhất 600 USD.

Hộ chiếu Cuba
Hộ chiếu Cuba

Công dân Cuba phải trả lệ phí 105 USD để xin cấp mới hộ chiếu có giá trị trong 6 năm và mỗi hai năm phải gia hạn một lần. Mỗi lần gia hạn, người dân phải trả thêm 20 USD. Như vậy, một cuốn hộ chiếu có giá trị 10 năm sử dụng tại Cuba có giá lên đến 270 USD.

Hộ chiếu Liechtenstein
Hộ chiếu Liechtenstein

Liechtenstein, nằm giữa Áo và Thụy Sĩ, là quốc gia nhỏ thứ tư ở châu Âu và thứ sáu thế giới tính theo diện tích đất. Tuy nhiên, lệ phí cấp mới hộ chiếu lại không nhỏ chút nào, thậm chí nó nằm trong top đắt nhất thế giới. Theo CNN, công dân nước này phải chi 260 USD (gồm phí vận chuyển đến tận tay) để sở hữu một cuốn hộ chiếu.

Australia quy định lệ phí gia hạn hộ chiếu là 220 USD. Những người sống tại nước ngoài sẽ phải trả phụ phí, với tổng lên đến 336 USD. Trong khi đó, lệ phí cấp mới hộ chiếu của người dân nước láng giềng New Zealand là 125 USD.

Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard với hộ chiếu điện tử mẫu mới
Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard với hộ chiếu điện tử mẫu mới

Để làm hộ chiếu mới ở Mexico, công dân nước này phải trả 170 USD.


Trên đây là những thông tin thú vị về lệ phí hộ chiếu của nhiều nữa trên thế giới. Ngày nay việc một công dân sở hữu thêm một tấm hộ chiếu thứ hai, thứ ba... trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều nếu đáp ứng một số yêu cầu nhất định.


Hiện nay có nhiều quốc gia đang triển khai chương trình đầu tư, sở hữu quốc tịch, hộ chiếu thứ hai như tại các nước Châu Âu (Malta, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Đảo Síp...), khu vực Caribe (Antigua và Barbuda, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Dominica, Grenada...), Hoa Kỳ, Canada, Úc... và nhiều quốc gia khác.


Với việc sở hữu hộ chiếu các nước này giúp bạn đi lại tự do hơn 150 quốc gia trên thế giới không cần xin visa mà còn giúp bạn mở rộng mạng lưới kinh doanh toàn cầu cũng như cơ hội định cư, hưởng các đặc quyền về y tế, giáo dục... cho cả gia đình tại những đất nước phát triển.

Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch, hộ chiếu thứ hai các nước trên thế giới.


51 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page