top of page

Abu Dhabi có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm tài chính toàn cầu

Tỷ phú Alan Howard cho rằng thủ đô Abu Dhabi của UAE sở hữu một môi trường đầu tư hấp dẫn, các quy định pháp lý mạnh mẽ bảo vệ các nhà đầu tư, nhiều tiềm năng để thu hút các công ty tài chính quốc tế.

Theo tỷ phú Alan Howard, nhà đồng sáng lập của quỹ quản lý tài sản Brevan Howard, Abu Dhabi có thể trở thành trung tâm tài chính toàn cầu, được thúc đẩy bởi khung pháp lý đổi mới đối với tài sản kỹ thuật số, cùng sự củng cố cam kết luôn đi đầu trong đổi mới và tiến bộ tài chính của chính phủ.


Brevan Howard Asset Management LLP là một công ty quản lý quỹ phòng hộ, được nhiều người coi là một trong những quỹ phòng hộ vĩ mô hàng đầu toàn cầu với tài sản quản lý từ 35-40 tỷ USD (tính đến tháng 7/2023).
Tỷ phú Alan Howard - nhà đồng sáng lập của quỹ quản lý tài sản Brevan Howard
Tỷ phú Alan Howard - nhà đồng sáng lập của quỹ quản lý tài sản Brevan Howard

Trong lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng mới đây, tỷ phú Howard cho rằng thủ đô của Các Tiểu vương quốc Arập Thống Nhất (UAE) sở hữu một môi trường đầu tư hấp dẫn, các quy định pháp lý mạnh mẽ có khả năng bảo vệ các nhà đầu tư.


Hơn nữa, thành phố này có hệ thống thuế ưu đãi, nhiều tiềm năng thu hút các công ty tài chính từ khắp nơi trên thế giới chuyển đến hoạt động tại đây.


Với vị trí chiến lược giữa phương Đông và phương Tây, Abu Dhabi còn tự hào có vị trí đắc địa giúp các công ty có thể kết nối với hơn 75 quốc gia trong bán kính bốn giờ bay.


Lợi thế địa lý này đã củng cố vị thế của Abu Dhabi như một trung tâm thân thiện với doanh nghiệp với khả năng kết nối hàng đầu với các điểm đến trong khu vực và toàn cầu.


Phát biểu trong cuộc trò chuyện với cựu Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne bên lề Tuần lễ Tài chính Abu Dhabi ngày 28/11, tỷ phú Howard khẳng định Abu Dhabi đang nổi lên là một ứng cử viên tiềm năng cho vị trí trung tâm tài chính toàn cầu.


Điều này lý giải vì sao quỹ đầu tư Brevan Howard, một trong những quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới sở hữu tài sản trị giá hơn 35 tỷ USD, đã mở một chi nhánh ở Abu Dhabi vào đầu năm nay, gia nhập một loạt các quỹ đầu tư ngang hàng đang mở rộng ở khu vực Trung Đông.


Việc hàng loạt các quỹ đầu tư danh tiếng trên thế giới đến với Abu Dhabi diễn ra sau những nỗ lực của thủ đô UAE - nơi có các quỹ quản lý tài sản có chủ quyền, giám sát khoảng 1.500 tỷ USD - nhằm thu hút thêm nguồn vốn và các công ty tài chính nước ngoài đến đầu tư.

Trong năm 2022, quỹ đầu tư Ray Dalio đã thành lập một văn phòng chi nhánh tại khu vực tự do tài chính quốc tế của UAE, có tên gọi là Thị trường Toàn cầu Abu Dhabi.


Tỷ phú Ray Dalio đã thành lập một văn phòng chi nhánh tại Abu Dhabi
Tỷ phú Ray Dalio đã thành lập một văn phòng chi nhánh tại Abu Dhabi

Ngoài Ray Dalio, một loạt các quỹ phòng hộ lớn, các công ty đầu tư mạo hiểm và các công ty kinh doanh tiền điện tử nước ngoài cũng đã có mặt ở đây.


Vào tháng 6/2023, một công ty con do đồng sáng lập Trifon Natsis của Brevan Howard và giám đốc danh mục đầu tư Mitesh Gupta của quỹ này cũng đã chuyển đến hoạt động tại Abu Dhabi. Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng của quỹ Brevan Howard.


Tỷ phú Howard cho biết, văn phòng tại Abu Dhabi hiện có khoảng 60 nhân viên và sẽ tăng lên khoảng 120 nhân viên vào đầu năm tới.

Nguồn: Vietnamplus

6 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page