top of page

Giao dịch bất động sản của Abu Dhabi tăng lên 18,5 tỷ USD sau 9 tháng đầu năm 2023

Đã cập nhật: 5 thg 12, 2023

Giao dịch bất động sản ở Abu Dhabi đã đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về số lượng và giá trị tài sản trong 9 tháng đầu năm 2023 khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư đổ xô vào thị trường bất động sản.


Giá trị giao dịch bất động sản trong 9 tháng đầu năm 2023 tại Abu Dhabi đạt 67,76 tỷ AED (18,5 tỷ USD), tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái theo dữ liệu từ Trung tâm Bất động sản Abu Dhabi (ADREC) thuộc Bộ Đô thị và Giao thông vận tải.

Tổng cộng có 16.170 giao dịch, bao gồm mua bán tài sản, cũng như thế chấp, được ghi nhận trong kỳ, tăng 36% so với một năm trước đó.


“Kết quả cho thấy tiềm năng to lớn trong lĩnh vực bất động sản của tiểu vương quốc, tiếp tục thu hút cả các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, khiến nơi đây trở thành điểm đến được săn lùng để đầu tư bất động sản trên toàn cầu,” văn phòng Truyền thông Abu Dhabi cho biết trong một tuyên bố. .


Trong thời gian 9 tháng đầu năm, Abu Dhabi ghi nhận sự gia tăng các giao dịch đến từ 6.494 nhà đầu tư thường trú và 630 nhà đầu tư quốc tế, tăng lần lượt 70% và 124%.


Adeeb Al Afifi, Giám đốc Điều hành Lĩnh vực Bất động sản tại Sở Giao thông Vận tải cho biết: “Mức tăng trưởng đáng kể của năm nay so với năm 2022 nêu bật nỗ lực không ngừng của chúng tôi và củng cố sự phát triển và mở rộng liên tục của tiểu vương quốc Abu Dhabi”.


Theo Asteco, chỉ trong Quý 3 năm nay, các nhà phát triển đã công bố một số dự án khu dân cư ở nhiều địa điểm khác nhau ở Abu Dhabi, bao gồm Đảo Yas, Đảo Al Reem, Vịnh Yas, Ghantoot và Đảo Saadiyat. Trong vòng sáu tháng tới, Asteco cho biết nhiều dự án hơn, bao gồm các dự án phát triển khu dân cư, thương mại và khu phức hợp, sẽ được công bố.


Một trong những dự án được giới thiệu trong Quý 3/2023 là dự án Gardenia Bay của chủ đầu tư Aldar Properties - nhà phát triển bất động sản lớn nhất niêm yết trên sàn chứng khoán Abu Dhabi.

Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư bất động sản tại UAE (Dubai, Abu Dhabi...)


28 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page