top of page

Định cư châu Âu cho cả gia đình với Golden Visa Hy Lạp

Đã cập nhật: 17 thg 4

Hy Lạp luôn là điểm đến yêu thích của nhiều du khách, đặc biệt là những người yêu thích lịch sử và đam mê khám phá. Tính đến năm 2023, Hy Lạp có 18 di sản được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới. Trong năm 2023, Hy Lạp đón gần 33 triệu lượt khách du lịch, doanh thu du lịch “thăng hoa” đạt gần 20,5 tỷ Euro.


Parthenon và Herodium trên đồi Acropolis ở Athens
Parthenon và Herodium trên đồi Acropolis ở Athens

Nhưng trong những năm gần đây, quốc gia này cũng đã trở thành một thỏi nam châm thu hút một loại du khách đặc biệt khác - những Nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội định cư châu Âu cho bản thân và cả gia đình.


Chương trình Golden Visa Hy Lạp ra mắt vào năm 2013, cung cấp cơ hội định cư châu Âu cho những nhà đầu tư không phải là công dân Liên minh châu Âu (EU). Chương trình cung cấp thẻ thường trú Hy Lạp thông qua việc đầu tư vào thị trường bất động sản của quốc gia này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về điều kiện, lợi ích và những vấn đề xung quanh chương trình Golden Visa Hy Lạp.


Chương trình Golden Visa Hy Lạp là gì?


Chương trình Golden Visa Hy Lạp là chương trình cung cấp thẻ thường trú Hy Lạp thông qua hoạt động đầu tư bất động sản. Chương trình đã được giới thiệu như một sáng kiến để thúc đẩy nền kinh tế Hy Lạp bằng cách thu hút vốn đầu tư nước ngoài.


Từ 01/8/2023, yêu cầu đầu tư tối thiểu cho chương trình Golden Visa Thị thực Vàng Hy Lạp đã được nâng lên 500.000 Euro tại một số khu vực như Athens, Thessaloniki và Mykonos, Santorini...


Tuy nhiên, Globevisa tập trung chiến lược vào các khu vực có yêu cầu đầu tư tối thiểu là 250.000 Euro. Chúng tôi tin rằng những lĩnh vực này có tiềm năng tăng giá đáng kể, hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn và cam kết của Globevisa với khách hàng.Yêu cầu của chương trình Golden Visa Hy Lạp


Để đủ điều kiện tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp, người nộp đơn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

- Là công dân nước ngoài không thuộc Liên minh Châu Âu (EU)

- Từ 14 tuổi trở lên.

- Không có tiền án, tiền sự tại Châu Âu

- Đầu tư tối thiểu 250.000 Euro vào bất động sản Hy Lạp

- Duy trì khoản đầu tư trong thời gian giữ thẻ thưởng trú.


Đối với người phụ thuộc:

 • Hồ sơ lý lịch trong sạch

 • Con cái dưới 18 tuổi, còn phụ thuộc tài chính

 • Bố mẹ của đương đơn và người phối ngẫu được đi kèm hồ sơ


Lợi ích từ chương trình Golden Visa Hy Lạp


Đây là chương trình Golden Visa tốt nhất hiện nay.


 • Giá trị đầu tư gần như là thấp nhất so với các chương trình tại châu Âu hiện nay với tối thiểu 250.000 Euro.

 • Thời gian xử lý nhanh chóng chỉ 6-8 tháng, thủ tục nhanh gọn.

 • Không cần lý lịch tư pháp tại Việt Nam, không chứng minh tài chính, không yêu cầu thời gian lưu trú tối thiểu.

 • Quyền cư trú tại Hy Lạp: Những người nộp đơn thành công và các thành viên trong gia đình sẽ nhận được thẻ thường trú có giá trị vĩnh viễn, 5 năm gia hạn một lần.

 • Tự do di chuyển: Golden Visa Hy Lạp cho phép đi lại không cần visa trong khu vực Schengen, gồm 29 quốc gia tại châu Âu (Bulgaria và Romania mới gia nhập Schengen từ 31/03/2024).

 • Giáo dục và chăm sóc sức khỏe: Tiếp cận hệ thống giáo dục và nền y tế chất lượng của Hy Lạp, cả hai đều được công nhận trong Liên minh châu Âu.

 • Lợi nhuận từ bất động sản: Nhà đầu tư có thể thu được một khoản đầu tư sinh lợi, vì thị trường bất động sản Hy Lạp đã bắt đầu phục hồi và phát triển trong những năm gần đây.

 • Cơ hội kinh doanh: Vị trí chiến lược đắc đại của Hy Lạp tại Địa Trung Hải giúp kết nối Châu Âu với Châu Á và Châu Phi, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh và khả năng tiến hành kinh doanh trên toàn EU và cả thế giới.

 • Nhập tịch sau tối thiểu 7 năm sống tại Hy Lạp. Khi có quốc tịch Hy Lạp, gia đình nhà đầu tư có quyền sinh sống ở bất kỳ nước nào trong 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

 • Khi có Quốc tịch Hy Lạp, được tự do đi lại miễn visa hoặc chỉ xin visa điện tử tại 175 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm tất cả các nước châu Âu, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Úc, Nga, Mỹ (eTA), Canada (eTA), New Zealand (eTA)...


Chính nhờ các ưu điểm vượt trội trên mà chương trình định cư Hy Lạp đã trở thành chương trình định cư thu hút nhất thế giới trong năm 2018.


Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình Golden Visa Hy Lạp cũng như chương trình Golden Visa các nước Châu Âu khác.


 

20 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page