top of page

Doanh số bất động sản Dubai tăng 27% trong tháng 2/2024

Nghiên cứu của cổng thông tin bất động sản Property Finder cho thấy căn hộ hai phòng ngủ là lựa chọn cho thuê được săn đón nhiều nhất.


Giao dịch mua bán bất động sản ở Dubai ghi nhận mức tăng hơn 27% trong tháng 2/2024, tăng lên 11.900 giao dịch từ 9.371 giao dịch so với cùng kỳ tháng 2/2023, nhấn mạnh sự ổn định của thị trường trong năm nay.Tiếp tục tận dụng các xu hướng tăng trưởng từ năm 2023, giá trị giao dịch đã có sự tăng trưởng đáng kể, đạt gần 36,6 tỷ Dh và đánh dấu mức tăng 35% so với cùng kỳ năm 2023, nêu bật sức mạnh và sự năng động của thị trường bất động sản” - Property Finder, một cổng thông tin bất động sản hàng đầu ở khu vực Mena (Khu vực Trung Đông và Bắc Phi) cho biết.


Nghiên cứu của cổng thông tin cho thấy căn hộ hai phòng ngủ nổi lên là lựa chọn cho thuê được tìm kiếm nhiều nhất, chiếm 35% tổng số lượt tìm kiếm, theo sát là căn hộ một phòng ngủ, chiếm 33%.


Cũng vào tháng 01/2024, với doanh thu kỷ lục đạt tổng cộng 35,4 tỷ Dh, thị trường bất động sản Dubai đã chứng kiến ​​​​sự bùng nổ mạnh, báo hiệu triển vọng tích cực cho lĩnh vực này vào năm 2024 nhờ đà tăng trưởng bền vững từ năm trước và nhu cầu ngày càng tăng của nhà ở hình thành trong tương lai. Tháng 1/2024 đã phá kỷ lục với mức tăng đáng kể 27% so với 27,9 tỷ Dh vào tháng 1/2023, cho thấy xu hướng tăng nhất quán trong những năm gần đây.


Vào tháng 2/2024, các giao dịch bất động sản hiện tại đã ghi nhận mức tăng so với cùng kỳ năm trước khoảng 23% về số lượng, với hơn 5.500 giao dịch. Giá trị của các giao dịch này tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái, chạm mức 23,5 tỷ Dh, so với 16 tỷ Dh vào tháng 2/2023 - Property Finder cho biết trong báo cáo của mình.


Nhà ở hình thành trong tương lai cho thấy nhu cầu nhiều hơn, trong khi các giao dịch bất động sản hiện tại có mức tăng so với cùng kỳ năm trước là 31% về số lượng và 6.385 giao dịch được ghi nhận. Trong khi giá trị của các giao dịch này tăng khoảng 18,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt khoảng 13 tỷ Dh, so với 11 tỷ Dh vào tháng 2/2023.


Cherif Sleiman - Giám đốc kinh doanh của Property Finder, cho biết tháng 2 đã duy trì động lực được thiết lập vào tháng 1, cho thấy triển vọng lạc quan về thành công liên tục trong suốt năm 2024.


Sleiman cho biết thị trường bất động sản trong tháng 2 có sự đột biến đáng chú ý với sự gia tăng đáng kể cả về số lượng và giá trị giao dịch. “Điều này khẳng định khả năng phục hồi và năng động của ngành, phản ánh xu hướng tích cực và cơ hội đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư cũng như người có nhu cầu. Thật thú vị khi thấy trong khi các giao dịch bất động sản hiện tại tăng cả về số lượng và giá trị, thì các giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai lại cho thấy nhu cầu thậm chí còn cao hơn với số lượng tăng nhiều hơn so với cùng kỳ năm trước.”Nghiên cứu cho thấy khoảng 59% người tìm nhà quan tâm đến việc mua bất động sản đang tìm kiếm một căn hộ, trong khi 41% đang tìm kiếm biệt thự/nhà phố. Ngược lại, trên thị trường cho thuê, khoảng 80% người thuê đang tìm kiếm căn hộ, trong khi 20% còn lại đang muốn sở hữu biệt thự/nhà phố.


Khoảng 60,7% người thuê tìm căn hộ thích những căn hộ với nội thất có sẵn, trong khi 36,6% đang tìm kiếm những căn hộ không có nội thất. Ngược lại, những người thuê có đủ khả năng chi trả cho thuê biệt thự/nhà liền kề có sở thích khác nhau, với khoảng 55,5% tìm kiếm căn hộ không có nội thất và 42,6% tìm kiếm các lựa chọn có nội thất.


Theo cổng thông tin này, khoảng 36% người thuê nhà đang tìm kiếm căn hộ một phòng ngủ, trong khi 31% bày tỏ sự ưu tiên đối với căn hộ hai phòng ngủ và 22% đang tìm kiếm căn hộ studio.


“Đối với biệt thự/nhà phố, 42% người thuê chủ yếu tìm căn 3 phòng ngủ, trong khi 35% đang tìm kiếm căn 4 phòng ngủ hoặc lớn hơn. Về quyền sở hữu, khoảng 33% người mua nhà hoặc nhà đầu tư đang tìm kiếm căn hộ một phòng ngủ, trong khi 35% bày tỏ thích căn hộ hai phòng ngủ và 15% đang tìm kiếm căn hộ studio. Về biệt thự/nhà liền kề, 40% người tìm nhà chủ yếu tìm căn hộ 3 phòng ngủ, trong khi 44% đang tìm kiếm các lựa chọn 4 phòng ngủ hoặc lớn hơn” báo cáo cho biết.


Các khu vực được tìm kiếm nhiều nhất để sở hữu căn hộ bao gồm Dubai Marina, Downtown Dubai, Jumeirah Village Circle, Business Bay và Palm Jumeirah. Dubai Hills Estate, Al Furjan, Arabian Ranches, Palm Jumeirah và Mohammed bin Rashid City là những khu vực được mong muốn sở hữu biệt thự/nhà phố nhất.


Các khu vực cho thuê hàng đầu là Dubai Marina, Jumeirah Village Circle, Downtown Dubai, Business Bay và Deira. Dubai Hills Estate, Damac Hills 2, Jumeirah , Al Barsha và Umm Suqeim rất phổ biến khi tìm kiếm thuê biệt thự/nhà phố.


Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư bất động sản UAE (Abu Dhabi; Dubai...) cũng như đăng ký tham dự tour khảo sát bất động sản UAE. Đừng bỏ lỡ cơ hội bạn nhé!


4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page