top of page

Hộ chiếu Canada quyền lực như thế nào? - Cập nhật 02/2024

Đã cập nhật: 1 thg 2

Sở hữu hộ chiếu Canada tự do đi lại 172 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin visa, là hộ chiếu quyền lực hạng 7 trên thế giới (theo Passport Index).


Hộ chiếu Canada được coi là biểu tượng của quyền lực và những đặc quyền cao quý, là sự ước ao và khao khát sở hữu của rất nhiều người. Canada, Mỹ và Úc là 3 quốc gia người Việt có nhu cầu định cư nhiều nhất.

Hộ chiếu Canada - một trong những tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới
Hộ chiếu Canada - một trong những tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Tự do đi lại và miễn thị thực


Một trong những chỉ số quan trọng về sức mạnh của hộ chiếu là các đặc quyền du lịch miễn thị thực của hộ chiếu đó. Sở hữu hộ chiếu Canada sẽ mở ra cánh cửa đến 172 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới mà không cần xin visa (theo Bảng xếp hạng Passport Index tháng 02/2024), cho phép công dân Canada tự do đi lại và khám phá thế giới một cách dễ dàng. Hộ chiếu Canada giúp người sở hữu có thể tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, chính điều này làm cho hộ chiếu Canada có một "quyền lực" mạnh mẽ cho những người đi du lịch khắp thế giới cũng như tầng lớp doanh nhân.

Cập nhật ngày 01/02/2024

Các quốc gia miễn thị thực cho Canada

Miễn thị thực

 • Gần như tất quốc gia Châu Âu, Vùng Caribe, Châu Mỹ (trừ Venezuela)

 • Các quốc gia Châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Macao, Philippines, Malaysia, Singapore, Brunei, Mông Cổ, Kazakhstan, Israel, UAE..

 • Các nước châu Phi: Nam Phi, Gabon, Zambia, Botswana, Namibia, Angola, Mozambique, Ma rốc, Senegal, Tunisia...

Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival

 • Châu Á: Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Iraq, Ả Rập Xê Út, Oman, Jordan... và Cuba (Châu Mỹ).

 • Châu Phi: Ai Cập, Ethiopia, Somali, Nam Sudan, Uganda, Congo, Madagascar, Tazania, Zimbabwe, Nigeria...

Các quốc gia chỉ cần eTA

 • Úc, New Zealand, Sri Lanca, Pakistan, Bờ Biển Ngà, Kenya...

Các quốc gia yêu cầu thị thực với Canada

 • Những quốc gia yêu cầu thị thực đối với những công dân sở hữu hộ chiếu Canada chủ yếu là các quốc gia ở Châu Á và Châu Phi.

 • Nga, Trung Quốc, Myanmar, Triều Tiên, Afghanistan, Turkmenistan, Iran, Syria, Yemen, Algeria, Libya, Mali, Niger, Cameroon, Cộng hòa Congo, Ghana, Chad, Sudan...

Sở hữu hộ chiếu Canada tự do đi lại 173 quốc gia mà không cần xin visa năm 2023
Sở hữu hộ chiếu Canada tự do đi lại 173 quốc gia mà không cần xin visa năm 2023

Thời gian lưu trú khi nhập cảnh với hộ chiếu Canada


Đối với các nước miễn visa

Tùy vào chính sách của từng quốc gia cụ thể, công dân khi sở hữu hộ chiếu Canada được cho phép nhập cảnh vào quốc gia đó với thời hạn lưu trú:

 • 360 ngày: Albania

 • 180 ngày: Anh, Hàn Quốc, Mexico, Peru, Panama, Các nước vùng Caribe: Antigua and Barbuda, Barbados, Jamaica, Saint Kitts and Nevis, St. Vincent and the Grenadines...

 • 120 ngày: Tunisia, Armenia, Kiribati, Fiji

 • 90 ngày: Đa số các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ, Nhật Bản...

 • 30 ngày: Belarus, Kazakhstan, Gabon, Macau, Mông Cổ, Mozambique, Philippines, Singapore, Thái Lan, Tajikistan, Uzbekistan, UAE, Vanuatu...

Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival


Đối với các nước chỉ cần Evisa và Visa on Arrival khi công dân sở hữu hộ chiếu Canada nhập cảnh thì thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày. Đặc biệt từ ngày 15/08/2023 Việt Nam cấp thị thực điện tử hay e-visa cho công dân tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, không phân biệt mục đích như du lịch, thăm thân, công tác/làm việc, thương mại,… và lưu trú không quá 90 ngày, trong đó công dân Canada được cho phép lưu trú lên đến 90 ngày mỗi lần nhập cảnh. (xem TẠI ĐÂY)

 • 90 ngày: Úc, New Zealand, Burkina Faso, Cộng hòa Dân chủ Congo, Bờ Biển Ngà, Cuba, Ethiopia, Guinea, Kenya, Kuwait, Madagascar, Samoa, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam

 • 60 ngày: Papua New Guinea, Iraq...

 • 30 ngày: Azerbaijan, Bahrain, Bangladesh, Burundi, Campuchia, Ai Cập, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Lebanon, Malawi, Maldives, Oman, Pakistan, Qatar, Rwanda, Somalia, Sri Lanka, Đông Timor, Tuvalu...

Để có cơ hội sở hữu hộ chiếu Canada cũng như trở thành công dân Canada, nhà đầu tư có thể đăng ký tham gia chương trình thị thực khởi nghiệp SUV Canada.

Quang cảnh thành phố Toronto, Canada
Quang cảnh thành phố Toronto, Canada

Chương trình SUV là chương trình định cư Canada dành cho các doanh nhân có ý tưởng kinh doanh đột phá và mong muốn mở rộng công việc kinh doanh của mình tại Canada. Các doanh nhân tham gia chương trình SUV sẽ được các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp do Chính phủ Canada chỉ định để bắt đầu công việc phát triển ý tưởng kinh doanh tại Canada. Các tổ chức hỗ trợ bao gồm: Vườn ươm doanh nghiệp (Business Incubators), Quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture capital funds) và Nhà đầu tư thiên thần (Angel investor groups).

Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư định cư Canada cũng như chương trình định cư các nước trên thế giới.


957 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page