top of page

Hộ chiếu Đảo Síp quyền lực như thế nào? Cập nhật 03/2024

Đã cập nhật: 15 thg 3

Sở hữu tấm hộ chiếu nước Cộng hoà Síp đồng nghĩa với việc có thể đi lại khắp 27 quốc gia thuộc khối Schengen (Châu Âu), làm việc, học tập và hưởng phúc lợi xã hội, y tế, giáo dục ở nước sở tại như người bản địa.


Đảo Síp ở đâu?


Đảo Síp (Cộng hòa Síp - Cyprus) là quốc đảo nằm tại phần phía Đông của biển Địa Trung Hải, đây là đảo có diện tích và dân số lớn thứ 3 trong biển này. Síp nằm về phía Nam của Thổ Nhĩ Kỳ, phía Tây của Syria và Liban.

Đảo Síp
Đảo Síp

Síp là một địa điểm du lịch lớn, nổi tiếng tại Địa Trung Hải, là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất Châu Âu với hơn 3.2 triệu du khách mỗi năm. Síp sở hữu một nền kinh tế tiên tiến với thu nhập cao đồng thời có chỉ số phát triển con người (HDI) đạt mức rất cao.


Cộng hoà Síp là một thành viên của Khối Thịnh vượng chung Anh từ năm 1961 và là một thành viên tham gia sáng lập của Phong trào không liên kết tuy nhiên, nước này đã rời khỏi phong trào khi gia nhập Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2004. Năm 2008, Cộng hoà Síp tiếp tục gia nhập vào Khu vực đồng Euro.


Cộng hoà Síp cũng là một trong những quốc gia thịnh vượng nhất trong vùng với nền kinh tế dịch vụ phát triển, tỷ lệ tội phạm thấp, chất lượng cuộc sống cao, cơ sở hạ tầng phát triển, cơ sở y tế, kinh doanh hiện đại, khu mua sắm, thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu ôn hòa cùng hệ thống giáo dục đa dạng nhiều nhiều trường tư và đại học tiếng Anh.


Được đánh giá là quốc gia an toàn nhất Châu Âu; an toàn xếp thứ 5 thế giới, Síp là nơi lý tưởng đế đầu tư kinh doanh và sinh sống.


Cộng Hòa Síp có vị trí chiến lược của đảo quốc Địa Trung Hải, khí hậu ấm áp, cơ sở hạ tầng xuất sắc, cơ sở hạ tầng du lịch ưu hạng và những chính sách thuế lý tưởng cho các doanh nghiệp.


Theo Bảng xếp hạng Hộ Chiếu vào năm 2024 (Passport Index), hộ chiếu đảo Síp đứng thứ 9 trong danh sách 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới với 170 quốc gia miễn visa.

Hộ chiếu Síp được tự do đi lại miễn visa 170 quốc gia
Hộ chiếu Síp được tự do đi lại miễn visa 170 quốc gia

Bảng xếp hạng này được tính toán dựa trên chỉ số miễn thị thực của mỗi hộ chiếu, tức là số quốc gia mà người sở hữu hộ chiếu đó có thể tới mà không cần visa hoặc vào bằng visa nhập cảnh sân bay; đồng thời, Chỉ số phát triển Con người (HDI) của Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) cũng là điểm cộng để tính độ "quyền lực" của hộ chiếu.


Sở hữu tấm hộ chiếu nước Cộng hoà Síp đồng nghĩa với việc có thể đi lại khắp 27 quốc gia thành viên khối Schengen (Châu Âu), làm việc, học tập và hưởng phúc lợi xã hội, y tế, giáo dục ở nước sở tại như dân địa phương.


Ngoài ra, tấm hộ chiếu này còn giúp chủ nhân của nó có thể đi Canada lên đến 180 ngày, Australia lên đến 90 ngày mà không cần xin thị thực. Chính vì các lý do trên mà hộ chiếu Cộng hoà Síp được xem là "hộ chiếu vàng".


Đáng chú ý hơn, hộ chiếu vàng Síp có thể được sở hữu theo hình thức đầu tư bất động sản. Cộng hoà Síp có 2 chính sách cấp "hộ chiếu vàng" cho các nhà đầu tư để định cư hoặc có quốc tịch Síp.

Đầu tư lấy quốc tịch


Cách thứ nhất, cũng là cách nhanh và đảm bảo nhất để có quốc tịch Cộng hoà Síp - một quốc gia Châu Âu là thông qua chương trình đầu tư.


Một khoản tối thiểu 2 triệu euro đầu tư cho bất động sản là điều kiện tiên quyết, cùng với đó là đóng góp từ 100 ngàn euro cho Quỹ Nghiên cứu và Phát triển của Chính Phủ cũng như 100.000 Euro cho Tổ chức Phát Triển Đất Đai.


Cộng hoà Síp sẽ cung cấp quốc tịch cho những ai đạt được điều kiện trên trong vòng 6 tháng bất kể trình độ ngoại ngữ hay sức khoẻ.


Tuy nhiên, Síp đã đình chỉ chương trình đầu tư lấy quốc tịch có hiệu lực từ ngày 01/11/2020.


Đầu tư định cư Síp


Cách thứ hai, để được định cư ở Cộng hoà Síp thông qua đầu tư bất động sản, nước này yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu 300.000 Euro, sau đó visa sẽ được cấp trong vòng 2 tháng cho cả gia đình.


Visa này có hiệu lực cho cả bố mẹ của người nộp đơn cũng như vợ, chồng và con cái dưới 25 tuổi.


Chính sách định cư vĩnh viễn này của Cộng hoà Síp cho phép người được cấp hộ chiếu đi lại tự do trong EU và chỉ cần một lần duy nhất đến Cộng hoà Síp mỗi 2 năm cho cả gia đình.


Khoản đầu tư có thể thông qua công ty do người nộp đơn hoặc vợ/ chồng người đó sở hữu.


Để biết thêm các thông tin chi tiết về chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch Châu Âu cũng như các chương trình thường trú nhân Châu Âu vui lòng liên hệ Globevisa Việt Nam để được tư vấn 1-1 chi tiết và tận tình nhé!


291 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page