top of page

Hộ chiếu Hoa Kỳ quyền lực như thế nào? Cập nhật 03/2024

Sở hữu hộ chiếu Hoa Kỳ giúp bạn tự do đi lại 172 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin visa, là hộ chiếu quyền lực hạng 7 trên thế giới (theo Passport Index).


Hộ chiếu Hoa Kỳ hay còn gọi là hộ chiếu Mỹ được coi là biểu tượng của quyền lực và những đặc quyền cao quý, là sự ước ao và khao khát sở hữu của rất nhiều người với "giấc mơ Mỹ". Người sở hữu cuốn hộ chiếu này cũng khiến nhiều người khác phải ghen tỵ, ngưỡng mộ.

Tự do đi lại và miễn thị thực


Một trong những chỉ số quan trọng về sức mạnh của hộ chiếu là các đặc quyền du lịch miễn thị thực của hộ chiếu đó. Sở hữu hộ chiếu Hoa Kỳ sẽ mở ra cánh cửa đến 172 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới mà không cần xin visa (theo Bảng xếp hạng Passport Index tháng 03/2024), cho phép công dân Hoa Kỳ tự do đi lại và khám phá thế giới một cách dễ dàng.


Hộ chiếu Hoa Kỳ giúp người sở hữu có thể tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, chính điều này làm cho hộ chiếu Hoa Kỳ có một "quyền lực" mạnh mẽ cho những người đi du lịch khắp thế giới cũng như tầng lớp doanh nhân.

Cập nhật ngày 15/03/2024

Các quốc gia miễn thị thực cho Hoa Kỳ

Miễn thị thực

 • Gần như tất quốc gia Châu Âu, Vùng Caribe, Châu Mỹ (trừ Venezuela)

 • Các quốc gia Châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Macao, Philippines, Malaysia, Singapore, Brunei, Mông Cổ, Kazakhstan, Irasel, UAE..

 • Các nước châu Phi: Nam Phi, Gabon, Zambia, Botswana, Namibia, Mozambique, Angola, Ma rốc, Senegal, Tunisia...

Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival

 • Châu Á: Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Uzbekistan, Iraq, Ả Rập Xê Út, Oman, Jordan...

 • Châu Phi: Ai Cập, Ethiopia, Somali, Nam Sudan, Uganda, Congo, Madagascar, Tazania, Zimbabwe, Nigeria...

 • Châu Mỹ: Cuba, Bolivia...

Các quốc gia chỉ cần eTA

 • Úc, New Zealand, Sri Lanca, Pakistan, Bờ Biển Ngà, Kenya...

Các quốc gia yêu cầu thị thực với Hoa Kỳ

 • Những quốc gia yêu cầu thị thực đối với những công dân sở hữu hộ chiếu Hoa Kỳ chủ yếu một số quốc gia ở Châu Á và Châu Phi.

 • Nga, Belarus, Trung Quốc, Myanmar, Triều Tiên, Afghanistan, Turkmenistan, Iran, Syria, Yemen, Algeria, Libya, Mali, Niger, Cameroon, Cộng hòa Congo, Ghana, Chad, Sudan...

Sở hữu hộ chiếu Hoa Kỳ tự do đi lại 173 quốc gia mà không cần xin visa năm 2023
Sở hữu hộ chiếu Hoa Kỳ tự do đi lại 173 quốc gia mà không cần xin visa năm 2023

Thời gian lưu trú khi nhập cảnh với hộ chiếu Hoa Kỳ


Đối với các nước miễn visa

Tùy vào chính sách của từng quốc gia cụ thể, công dân khi sở hữu hộ chiếu Hoa Kỳ được cho phép nhập cảnh vào quốc gia đó với thời hạn lưu trú:

 • 360 ngày: Albania, Palau, Georgia...

 • 180 ngày: Anh, Canada, Armenia, Mexico, Peru, Panama, Cộng Hòa Trung Phi, Các nước vùng Caribe: Antigua and Barbuda, Barbados, Jamaica, Saint Kitts and Nevis, St. Vincent and the Grenadines...

 • 120 ngày: Kiribati, Fiji, Tunisia...

 • 90 ngày: Đa số các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore...

 • 30 ngày: Kazakhstan, Gabon, Macau, Mozambique, Philippines, Thái Lan, Tajikistan, UAE, Vanuatu...

Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival


Đối với các nước chỉ cần Evisa và Visa on Arrival khi công dân sở hữu hộ chiếu Hoa Kỳ nhập cảnh thì thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày. Đặc biệt từ ngày 15/08/2023 Việt Nam cấp thị thực điện tử hay e-visa cho công dân tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, không phân biệt mục đích như du lịch, thăm thân, công tác/làm việc, thương mại,… và lưu trú không quá 90 ngày, trong đó công dân Hoa Kỳ được cho phép lưu trú lên đến 90 ngày mỗi lần nhập cảnh. (xem TẠI ĐÂY)

 • 90 ngày: Úc, New Zealand, Burkina Faso, Congo, Bờ Biển Ngà, Ethiopia, Guinea, Kenya, Kuwait, Madagascar, Samoa, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam

 • 60 ngày: Papua New Guinea, Iraq...

 • 30 ngày: Azerbaijan, Bahrain, Bangladesh, Bolivia, Burundi, Campuchia, Cuba, Ai Cập, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Lebanon, Malawi, Maldives, Oman, Pakistan, Qatar, Rwanda, Somalia, Sri Lanka, Đông Timor, Tuvalu, Uzbekistan...

Để có cơ hội sở hữu hộ chiếu Hoa Kỳ cũng như trở thành công dân Hoa Kỳ nhà đầu tư có thể đăng ký tham gia chương trình định cư Hoa Kỳ diện EB-5.


Visa EB5 là chương trình đầu tư lấy Thẻ Xanh Hoa Kỳ được thiết lập vào năm 1990 theo diện định cư dựa trên việc làm. Chương trình này cho phép một nhà đầu tư cùng với gia đình được cấp Thẻ Xanh để định cư tại Hoa Kỳ.


Chương trình Đầu tư Nhập cư EB-5 nhằm mục đích kích thích nền kinh tế Hoa Kỳ thông qua tạo việc làm và đầu tư vốn của các nhà đầu tư nước ngoài. Theo các yêu cầu chính sách mới nhất đối với EB-5, các nhà đầu tư nước ngoài (và vợ/chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của họ) đầu tư 800.000 USD vào một dự án kinh doanh tại Hoa Kỳ tạo ra 10 việc làm tại Hoa Kỳ đủ điều kiện để đăng ký Thẻ xanh (thường trú nhân).


Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư định cư Hoa Kỳ diện EB5 cũng như chương trình định cư các nước trên thế giới.


27 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page