top of page

Hộ chiếu Malaysia quyền lực như thế nào? Cập nhật 04/2024

Malaysia có tên đầy đủ là Liên bang Malaysia là một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Khi nhắc đến Malaysia người ta nghĩ ngay đến Tháp đôi Petronas tại thủ đô Kuala Lumpur, từng là tòa tháp cao nhất thế giới từ 1998-2004. Hiện Petronas cũng là tòa "tháp đôi" cao nhất trên thế giới với độ cao 451,9m.


Tháp đôi Petronas tại thủ đô Kuala Lumpur
Tháp đôi Petronas tại thủ đô Kuala Lumpur

Ngoài ra Malaysia còn sở hữu tòa tháp Merdeka 118 với 118 tầng ở Kuala Lumpur khánh thành năm 2023. Với chiều cao 678,9 m đây là tòa nhà và công trình kiến ​​trúc cao thứ hai trên thế giới chỉ sau Burj Khalifa tại Dubai với độ cao 828 m.


Tháp Merdeka 118 hiện là tòa tháp cao thứ 2 thế giới
Tháp Merdeka 118 hiện là tòa tháp cao thứ 2 thế giới

Đạo Hồi được công nhận là tôn giáo chính thức tại Malaysia, nhưng còn nhiều tôn giáo lớn khác như Phật giáo, Tin lành, Hindu, đạo giáo và đạo Sikh. Hiến pháp liên bang bảo đảm tự do tôn giáo cho người dân Malaysia.


Malaysia là quốc gia quân chủ lập hiến liên bang, hệ thống chính phủ dựa trên mô hình gần với hệ thống nghị viện Westminster, một di sản từ thời kỳ thuộc địa Anh. Malaysia với 13 bang và 3 lãnh thổ liên bang, xây dựng trên nền tảng của các vương quốc Mã Lai trong lịch sử. 9 trong số 11 bang bán đảo vẫn giữ các gia tộc vương thất của mình và được biết đến là các bang Mã Lai.


Người lãnh đạo quốc gia mang tước hiệu Quốc vương. Mỗi bang đều có một quân chủ. Quốc vương Malaysia được bầu cử mỗi 5 năm từ 9 vị quân chủ. Vai trò của họ chủ yếu là lễ nghi, trong khi quyền lực hành pháp được giao cho nội các dưới sự lãnh đạo của thủ tướng.


Ngoài ra, Malaysia còn sở hữu hộ chiếu quyền lực thứ 2 Đông Nam Á chỉ sau Singapre. Hộ chiếu Malaysisa là hộ chiếu quyền lực thứ 5 tại châu Á và thứ 10 trên thế giới. Người sở hữu hộ chiếu Malaysia được tự do đi lại miễn visa 168 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (theo bảng xếp hạng Passport Index 2024).


Hộ chiếu Malaysia
Hộ chiếu Malaysia

Malaysia là quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp hộ chiếu sinh trắc học vào tháng 3/1998. Vào tháng 12/2002, dữ liệu dấu vân tay đã được thêm vào dữ liệu sinh trắc học trên chip hộ chiếu.


Hộ chiếu Malaysia giúp người sở hữu có thể tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, chính điều này làm cho hộ chiếu Malaysia có một "quyền lực" mạnh mẽ cho những người đi du lịch khắp thế giới cũng như tầng lớp doanh nhân.


Đặc biệt hộ chiếu Malaysia được miễn visa khi nhập cảnh Nga và Trung Quốc. Điều mà người sở hữu hộ chiếu Mỹ, Úc, Canada, Anh, Nhật Bản… khi nhập cảnh Nga hay Trung Quốc phải yêu cầu thị thực.Cập nhật ngày 16/04/2024


Các quốc gia miễn thị thực cho Malaysia

Miễn thị thực

Gần như tất quốc gia trên thế giới, ngoại trừ một số ít quốc gia như:

  • Châu Âu: Ukraina; Serbia

  • Châu Á: Triều Tiên, Bhutan, Afghanistan, Iraq, Syria, Turkmenistan, Israel

  • Châu Phi: Angola, Benin, Burkina Faso, Cameroon, Trung Phi, Chad, Congo, Eritrea, Ghana, Libya, Liberia, Mali, Niger, Somalia,

  • Châu Mỹ: Mỹ, Canada, Colombia, Paraguay....

Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival

  • Nga, Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Armenia, Azerbaijan, Bahrain, Ả Rập Xê Út, Oman, Jordan, Kuwait, Lebanon, Qatar, Ai Cập, Ethiopia, Sudan, Nam Sudan, Congo, Madagascar, Gabon, Mozambique, Mauritania, Togo, Guinea, Guinea-Bissau...

Các quốc gia chỉ cần eTA

  • Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Sri Lanca, Pakistan, Kenya, Seychelles, Bờ Biển Ngà.


Bên cạnh hộ chiếu Malaysia thì hộ chiếu Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Malta, Síp, Hy Lạp, Hungary... cũng là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.


Để có cơ hội sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới cũng như thường trú nhân hay quyền công dân thứ hai, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ Globevisa để chuyên viên của chúng tôi có thể hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.


13 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page