top of page

Hộ chiếu Pháp quyền lực như thế nào? Cập nhật 04/2024

Đã cập nhật: 30 thg 5


Khi nhắc đến Pháp người ta liên tưởng ngay đến "đất nước hình lục lăng", là quê hương tháp Eiffel nổi tiếng - từng là công trình cao nhất thế giới. Pháp sản sinh một số cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất thế giới như Michel Platini, Zinedine Zidane...


Michel Platini và Zinedine Zidane là 2 cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá Pháp

Pháp là nước lớn nhất Tây Âu và lớn thứ ba ở châu Âu và cũng là nước có lịch sử lâu đời ở châu Âu, ngoài ra, còn có vùng đặc quyền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Trong hơn 500 năm qua, Pháp là một cường quốc có ảnh hưởng văn hóa, kinh tế, quân sự và chính trị mạnh mẽ ở châu Âu và trên toàn thế giới. Pháp có số di sản thế giới được UNESCO công nhận nhiều thứ ba thế giới là 52 di sản.Pháp là một quốc gia phát triển và giàu có, có nền kinh tế lớn thứ 7 thế giới theo GDP danh nghĩa với 3.340 tỷ usd. Ảnh hưởng văn hóa của Pháp là vô cùng lớn với hơn 300 triệu người trên thế giới nói tiếng Pháp.


Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức ở 28 quốc gia và được sử dụng trên khắp các châu lục. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ phổ biến nhất về mặt địa lý thứ hai trên thế giới sau tiếng Anh , với khoảng 50 quốc gia và vùng lãnh thổ sử dụng nó như một ngôn ngữ chính thức, hành chính hoặc văn hóa trên thực tế.
Không những thế, Pháp còn là quốc gia sở hữu tấm hộ chiếu có quyền lực thứ hai thế giới. Sở hữu hộ chiếu Pháp giúp bạn được tự do đi lại 177 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà không cần xin visa. Điều đặc biệt là bạn có thể dễ dàng nhập cảnh vào Nga, Trung Quốc, Mỹ, Canada, Úc, Châu Âu... mà không cần xin visa.


Pháp là chủ nhà của thế vận hội mùa hè Olympic 2024
Pháp là chủ nhà của thế vận hội mùa hè Olympic 2024

Trong bài viết này, Globevisa đi sâu vào những lợi thế riêng biệt khi sở hữu hộ chiếu Pháp, làm rõ hộ chiếu Pháp "quyền lực" như thế nào.


Tiếp cận khu vực Schengen và nhiều hơn nữa


Hộ chiếu Pháp cho phép chủ sở hữu tự do đi lại, học tập và làm việc tại Khu vực Schengen gồm 27 quốc gia châu Âu có biên giới rộng mở. Điều này có nghĩa là người sở hữu có thể khám phá các thành phố mang tính biểu tượng, cảnh quan tuyệt đẹp và nền văn hóa đa dạng mà không gặp rắc rối với thị thực cá nhân.


Hơn nữa, hộ chiếu Pháp mở ra cánh cửa đến các quốc gia ngoài khu vực Schengen, trở thành chìa khóa để du lịch toàn cầu. Pháp là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) gia nhập năm 1957 và thành viên khu vực đi lại tự do Schengen gia nhập năm 1985.Một trong những chỉ số quan trọng về sức mạnh của hộ chiếu là các đặc quyền du lịch miễn thị thực của hộ chiếu đó. Sở hữu hộ chiếu Pháp sẽ mở ra cánh cửa đến 177 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới mà không cần xin visa (theo Bảng xếp hạng Passport Index tháng 04/2024), cho phép công dân Pháp đi lại dễ dàng và khám phá thế giới một cách dễ dàng.


Hộ chiếu Pháp giúp người sở hữu có thể tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, chính điều này làm cho hộ chiếu Pháp có một "quyền lực" mạnh mẽ cho những người đi du lịch khắp thế giới cũng như tầng lớp doanh nhân.


Đặc biệt hộ chiếu Pháp được miễn visa khi nhập cảnh Nga và Trung Quốc. Điều mà người sở hữu hộ chiếu Mỹ, Úc, Canada, Anh, Nhật Bản… khi nhập cảnh Nga hay Trung Quốc phải yêu cầu thị thực.


Sở hữu hộ chiếu Pháp giúp bạn đi lại tự do 177 quốc gia mà không cần xin visa theo Passport Index năm 2024
Sở hữu hộ chiếu Pháp giúp bạn đi lại tự do 177 quốc gia mà không cần xin visa theo Passport Index năm 2024

Cập nhật ngày 01/04/2024

Các quốc gia miễn thị thực cho Pháp

Miễn thị thực

Gần như tất quốc gia trên thế giới, ngoại trừ một số ít quốc gia Châu Á và Châu Phi như:

  • Châu Á: Triều Tiên, Myanmar, Bhutan, Afghanistan, Syria, Turkmenistan, Yemen

  • Châu Phi: Algeria, Benin, Cameroon, Trung Phi, Chad, Congo, Eritrea, Ghana, Libya, Liberia, Mali, Niger,

Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival

  • Nga, Ấn Độ, Lào, Campuchia, Indonesia, Bangladesh, Nepal, Iran, Iraq, Ả Rập Xê Út, Oman, Jordan, Ai Cập, Ethiopia, Somali, Nam Sudan, Uganda, Congo, Tazania, Cuba...

Các quốc gia chỉ cần eTA

  • Mỹ, Canada, New Zealand, Sri Lanca, Pakistan, Kenya, Bờ Biển Ngà, Seychelles...Hộ chiếu Pháp - hộ chiếu quyền lực thứ 2 thế giới 2024 (Passport Index)
Hộ chiếu Pháp - hộ chiếu quyền lực thứ 2 thế giới 2024 (Passport Index)

Quyền lợi khi có Quốc tịch Liên minh Châu Âu


Là người mang hộ chiếu Pháp, bạn sẽ trở thành công dân của Liên minh Châu Âu (EU) và có vô số lợi thế, bao gồm quyền sống, làm việc và học tập tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào. Bạn cũng sẽ được tiếp cận với các hệ thống xã hội và chăm sóc y tế tốt nhất.


Bên cạnh hộ chiếu Pháp, thì hộ chiếu Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Malta, Síp, Hy Lạp, Hungary... cũng là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.


Để có cơ hội sở hữu hộ chiếu châu Âu cũng như thường trú nhân hay quyền công dân châu Âu quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ Globevisa để chuyên viên của chúng tôi có thể hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.


Để có được thông tin mới và chính xác, nhận tư vấn phù hợp cho chương trình Golden Visa Hy Lạp, cũng như chương trình Golden Visa tại Bồ Đào Nha, Síp, Tây Ban Nha hoặc các nước khác, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ Globevisa để chuyên viên của chúng tôi có thể hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.29 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page