top of page

Tại sao cần hộ chiếu thứ 2?

Đã cập nhật: 9 thg 5

Trong thời đại hiện nay, việc sở hữu hộ chiếu thứ hai không chỉ còn là một dấu hiệu của sự giàu có và xa xỉ nữa. Điều này đã trở thành một xu hướng phổ biến, một bước đi thông minh được nhiều cá nhân thuộc mọi tầng lớp xã hội lựa chọn với một loạt lợi ích rõ ràng cho bản thân và cả gia đình.

Thông thường, các chương trình đầu tư thường trú nhân & quốc tịch đều được áp dụng cho gia đình từ 2-6 thế hệ. Cùng Globevisa điểm qua các đặc quyền khi tham gia chương trình định cư nhé!


Di Chuyển Toàn Cầu

Việc sở hữu hộ chiếu thứ hai mở ra cánh cửa rộng lớn cho việc di chuyển toàn cầu một cách thuận lợi. Trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa, việc có thể đi lại giữa các quốc gia một cách dễ dàng không chỉ mang lại trải nghiệm mới mẻ mà còn mở ra cơ hội mới cho học hỏi, làm việc và khám phá.

Ví dụ, đối với công dân Việt Nam thì phải xin visa qua Trung Quốc, Hongkong, châu Âu... Tuy nhiên nếu bạn là công dân Việt Nam, bạn đầu tư quốc tịch Grenada (1 trong các nước khu vực Caribbean) thành công cho cả gia đình 4 thế hệ với thời gian thụ lý từ 7-11 tháng, thì cả gia đình đã có thêm quốc tịch thứ 2 là Grenada, có quyền đi ác quốc gia trong khối Schengen, Vương quốc Anh, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Hồng Kông mà không cần xin Visa.

Ổn Định Chính Trị

Trong một số trường hợp, việc có được hộ chiếu thứ hai cũng có thể cung cấp một mức độ ổn định chính trị, đặc biệt là trong những quốc gia đang trải qua khủng hoảng hoặc xung đột. Bằng cách này, người sở hữu hộ chiếu thứ hai có thể dựa vào quốc tịch thứ hai của họ để tránh được các rủi ro liên quan đến vấn đề chính trị ở quốc gia của mình.

Có thể thấy rằng trong tình hình chính trị toàn cầu hiện nay, một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng lớn nhất là Nga. Do đó, có nhiều công dân Nga mong muốn sở hữu một hộ chiếu thứ hai. Tuy nhiên, việc này không phải là điều dễ dàng. Rất nhiều chương trình định cư hợp pháp không mở cửa cho người Nga tham gia, điều này là minh chứng rõ ràng cho chiến lược của mỗi nhà đầu tư: luôn cần có một kế hoạch B trước khi có bất kì sự xung đột nào xảy ra.

Cơ Hội Kinh Doanh

Hộ chiếu thứ hai cũng có thể mở ra cánh cửa cho cơ hội kinh doanh mới. Một số quốc gia có chính sách thuế thấp hoặc không thuế, và việc sở hữu hộ chiếu của những quốc gia này có thể mang lại lợi ích thuế lớn đối với những người kinh doanh. Một số quốc gia Caribbean cung cấp chính sách thuế thu hút, có thể giúp giảm bớt gánh nặng tài chính đối với những cá nhân, doanh nghiệp muốn tận dụng lợi ích thuế. Không những thế, khu vực Caribbean còn có một số chương trình đầu tư quốc tịch có chính sách bảo vệ sự riêng tư và bảo mật thông tin cá nhân của người sở hữu quốc tịch, đảm bảo sự an tâm và tự do cá nhân.


Giáo Dục và Chăm Sóc Sức Khỏe

Một trong những lợi ích ít được nhắc đến của việc có hộ chiếu thứ hai là cơ hội học tập và chăm sóc sức khỏe. Nhiều quốc gia cung cấp các dịch vụ giáo dục và y tế chất lượng cao, và việc có hộ chiếu của quốc gia đó có thể mang lại cơ hội cho người sở hữu hộ chiếu thứ hai để hưởng thụ những dịch vụ này.

Một số quốc gia Caribbean có thỏa thuận với các quốc gia Anh và Châu Âu, cho phép chủ nhân hộ chiếu của họ được miễn visa hoặc được xem xét một cách thuận lợi hơn khi xin visa du học. Một số trường đại học ở Anh và Châu Âu có chính sách giảm học phí hoặc cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên từ các quốc gia Caribbean.

Truyền Quốc Tịch Cho Các Thế Hệ Tiếp Theo

Cuối cùng, việc có hộ chiếu thứ hai cũng có thể được xem như một cách để truyền quốc tịch cho thế hệ tiếp theo. Việc sở hữu quốc tịch của một quốc gia khác có thể mở ra cánh cửa cho con cháu bạn để khám phá thế giới và tận hưởng những cơ hội mà quốc gia đó có thể mang lại.


Trên đây là những lợi ích tiêu biểu khi sở hữu quốc tịch thứ 2. Bạn và gia đình có thể đầu tư quốc tịch bằng 2 cách: đầu tư thẻ cư trú và nhập quốc tịch sau 1 vài năm; hoặc đầu tư quốc tịch trực tiếp. Nhà đầu tư có thể liên hệ Globevisa qua hotline 0936484686, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Globevisa sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Globevisa - tập đoàn di trú hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương uy tín có thâm niên 22 năm, với đội ngũ hơn 800 người gồm các luật sư, chuyên gia, tư vấn viên, chuyên viên xử lý và thẩm định hồ sơ giàu kinh nghiệm về di trú định cư, đảm bảo độ thành công cao nhất và độ bảo mật thông tin của khách hàng cao nhất.

👉Liên hệ với Globevisa Vietnam:

Địa chỉ văn phòng:

📍Tầng 14, Toà nhà AB, 76A Đ. Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

📍Tầng 4, Toà nhà Viet Tower, Số 01 Thái Hà, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

📞Tel: +84936484686

23 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page