top of page

Hộ chiếu Trung Quốc được miễn visa bao nhiêu nước? 06/2024

Trung Quốc quốc hiệu là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là một quốc gia nằm ở khu vực Đông Á và phía Bắc của Việt Nam. Thủ đô của Trung Quốc là Bắc Kinh.

Bắc Kinh là thành phố lớn và cổ kính bậc nhất tại đất nước Trung Quốc xinh đẹp với 3.000 năm lịch sử
Bắc Kinh là thành phố lớn và cổ kính bậc nhất tại đất nước Trung Quốc xinh đẹp với 3.000 năm lịch sử

Với 9.596.961 km², Trung Quốc có diện tích lục địa lớn thứ 4 trên thế giới và là quốc gia có tổng diện tích lớn thứ 3 hoặc 4 tùy theo phương pháp đo lường.


Với hơn 5.000 năm, nền văn minh Trung Hoa phát triển mạnh, đặc trưng bởi hệ thống tư tưởng, triết học Nho giáo, Đạo giáo, Âm dương ngũ hành,... có ảnh hưởng lớn với các quốc gia láng giềng, các thành tựu khoa học kỹ thuật (phát minh ra giấy, la bàn, thuốc súng, địa chấn kế, kỹ thuật in ấn,...), hoạt động giao thương xuyên châu Á (con đường tơ lụa) và những đô thị có quy mô dân số và trình độ kiến trúc hàng đầu thế giới vào thời trung cổ.


Với hơn 5.000 năm lịch sử, Trung Quốc là một trong 4 nền văn minh cổ đại lớn của thế giới (cùng với Lưỡng Hà, Ai Cập và Ấn Độ) và là nền văn minh duy nhất trong số đó còn tồn tại nguyên vẹn cho đến ngày nay.Với 1,42 tỷ người Trung Quốc hiện nay là quốc gia có dân số đông thứ 2 thế giới chỉ sau Ấn Độ.


Trung Quốc là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tính theo GDP danh nghĩa, và nền kinh tế lớn nhất thế giới tính theo PPP kể từ năm 2014. GDP Trung Quốc là 18,7 nghìn tỷ usd (năm 2023 theo IMF).


Bốn trong số mười trung tâm tài chính lớn nhất thế giới là của Trung Quốc (gồm có Thượng Hải, Hồng Kông, Bắc Kinh và Thâm Quyến), nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Trung Quốc có 3 trong số 10 sở giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới (Sở Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải, Sở giao dịch Hồng Kông và Sở Giao dịch Chứng khoán Thâm Quyến) theo cả vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch.


Trung Quốc là nền kinh tế sản xuất và xuất khẩu hàng hóa lớn nhất thế giới. Trung Quốc cũng là thị trường tiêu thụ hàng hóa có tốc độ phát triển nhanh nhất và quốc gia nhập khẩu lớn thứ hai thế giới.


Trung Quốc là cường quốc kinh tế lớn thứ 2 thế giới sau Mỹ nhưng Trung Quốc hiện nay vẫn là một nước đang phát triển. Người sở hữu hộ chiếu Trung Quốc được tự do đi lại miễn visa 95 quốc gia và vùng lãnh thổ, hộ chiếu xếp hạng quyền lực thứ 52 thế giới (theo bảng xếp hạng Passport Index 2024).

Hộ chiếu phổ thông của Trung Quốc
Hộ chiếu phổ thông của Trung Quốc

Được quy định bởi Luật Quốc tịch của Trung Quốc, hộ chiếu này không được sử dụng cho dân thường du lịch tới Hồng Kông, Ma cau hay Đài Loan, vì đi tới các vùng này không được coi là du lịch quốc tế. Người dân cần một loại Giấy phép Hai chiều để đi tới các vùng này. Cư dân đại lục quá cảnh ở Hồng Kong và Ma Cao khi đi tới các nước khác có thể sử dụng hộ chiếu để đến hai vùng này và ở trong tối đa bảy ngày.


Hộ chiếu Trung Quốc phổ thông mới nhất là "Form 97-2", thay thế "Form 92" và "Form 97-1" trước đó. Hộ chiếu "Form 97-2" gồm 48 trang, là loại hộ chiếu máy đọc được. Hộ chiếu mới nhất có con chíp điện tử, chứa thông tin cá nhân, dấu vân tay và ảnh.


Các quốc gia miễn thị thực cho Trung Quốc


Người sở hữu hộ chiếu Thái Lan được tự do đi lại miễn visa 95 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Người sở hữu hộ chiếu Thái Lan được tự do đi lại miễn visa 95 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Miễn thị thực

  • Châu Âu: Albania, Armenia, Belarus, Bosnia and Herzegovina, Georgia, Serbia

  • Châu Á: Iran, Kazakhstan, Malaysia, Maldives, Palestinian Territories, Singapore, Thái Lan , UAE, Uzbekistan

  • Châu Mỹ: Ecuador, Haiti, Suriname

  • Caribbean: Antigua and Barbuda, Bahamas, Barbados, Dominica, Grenada, Jamaica, Saint Kitts and Nevis, Saint Lucia

  • Châu Phi: Angola, Benin, Malawi, Mauritius, Morocco, Mozambique, Tunisia, Zambia.

  • Châu Úc: Fiji, Kiribati, Micronesi, Vanuatu


Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival

  • Azerbaijan, Bahrain, Bangladesh, Bolivia, Brunei, Burundi, Campuchia, Cape Verde, Comoros, Congo (Dem. Rep.), Cuba, Djibouti, Ai Cập, Equatorial Guinea, Ethiopia, Gabon, Guinea, Guinea-Bissau, Indonesia, Iraq, Jordan, Lào, Lebanon, Lesotho, Macao, Madagascar, Mauritania, Myanmar, Nepal, Nigeria, Oman, Palau, Papua New Guinea, Qatar, Nga, Rwanda, Samoa, Sao Tome and Principe, Ả Rập Saudi, Senegal, Sierra Leone Somalia, Nam Sudan, Tanzania, Timor-Leste, Togo, Tonga, Türkiye, Tuvalu, Uganda, Việt Nam, Zimbabwe


Các quốc gia chỉ cần eTA

  • Bờ Biển Nga, Kenya, Pakistan, Sri Lanka, SeychellesĐể có cơ hội sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới cũng như thường trú nhân hay quyền công dân thứ hai, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ Globevisa để chuyên viên của chúng tôi có thể hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.


 

 

 

 

 

10 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page