top of page

Hướng dẫn kiểm tra danh sách Trung tâm vùng EB5 năm 2024

Đã cập nhật: 5 thg 1

Định cư Mỹ diện EB-5 qua Trung tâm vùng là con đường an toàn và đơn giản để lấy thẻ xanh Mỹ. Đương đơn chỉ cần đầu tư 800.000 USD vào dự án EB-5. Việc quản lý dự án để đảm bảo thẻ xanh và hoàn vốn là trách nhiệm của Trung tâm vùng. Vậy trung tâm vùng là gì? Hãy cùng tìm hiểu chuyên sâu với Globevisa thông qua bài viết dưới đây.Trung tâm vùng là gì?

Trung tâm vùng (Regional Center - RC) là một công ty hoặc một tập thể/cá nhân được Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) cho phép quản lý một vùng nhất định để phát triển dự án EB-5 thuộc vùng đó, hỗ trợ khu vực này trong các nỗ lực thu hút vốn đầu tư, tạo việc làm và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế.

Lịch sử của Trung tâm vùng EB5?

Khi bắt đầu chương trình EB5 vào năm 1990, nhà đầu tư có thể trực tiếp đầu tư thành lập công ty và đảm bảo tạo 10 công việc cho công dân Mỹ, mô hình này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, nhưng rất khó quản lý và vận hành cũng như khó duy trì lâu dài.


Năm 1993, Quốc hội đã thông qua việc thành lập Trung Tâm Vùng EB5.


Theo Đạo luật cải cách EB-5 được ban hành ngày 15/03/2022, sự giám sát của Chính phủ đối với các Trung tâm vùng đã tăng lên đáng kể. Điều này tạo nên một môi trường an toàn hơn bao giờ hết cho các nhà đầu tư EB-5.


Cụ thể, Sở Di trú Mỹ sẽ thực hiện kiểm toán thường kỳ đối với Trung tâm vùng. Các vấn đề được xem xét bao gồm vốn đầu tư EB-5 đang được dùng vào đâu và tiến độ dự án. Trung tâm vùng cũng phải nộp tất cả các tài liệu liên quan đến dự án cho USCIS trước khi nhận vốn của nhà đầu tư.

Hiện nay có bao nhiêu Trung tâm vùng?

Tính đến ngày 04/4/2023, có 640 trung tâm vùng được USCIS được cấp phép. Trên 90% dự án đăng ký thông qua RC & 99% nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào các dự án của Trung tâm Vùng.

  • Trung tâm vùng EB-5 Capital

  • Trung tâm Vùng CanAm

  • Trung tâm Vùng EB-5 United

  • Trung tâm vùng EB-5 Houston …

  • Trung tâm vùng Lightstone New York

  • Trung tâm vùng AAEB5


Cách kiểm tra Trung tâm Vùng được UCIS cấp phép

Truy cập vào website chính thức của Sở di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) https://www.uscis.gov/ hoặc Click TẠI ĐÂY


Tại mục Search, nhập tên Trung tâm vùng cần tìm


Dự án Marriott Towneplace Suites được phát triển bởi Peachtree Group thông quan Trung tâm vùng AAEB5. Ví dụ bạn muốn kiểm tra Trung tâm vùng AAEB5 (Advantage America New York Regional Center). Bạn nhập tên: "Advantage America" thì trung tâm vùng AAEB5 sẽ hiển thịNhư hiển thị trên website của USCIS, bạn sẽ nhận được thông báo hiển thị 4 trung tâm vùng AAEB5 như hình bên trên.


Bạn có thể kiểm tra các trung tâm vùng của AAEB5 tại website chính thức của AAEB5 (TẠI ĐÂY)Lưu ý: Bạn phải nhập tên đầy đủ và chính xác tên của Trung tâm vùng. Nếu đã được USCIS cấp phép thì Trung tâm vùng đó sẽ hiển thị trên website của USCIS. Nếu Trung tâm vùng chưa được cấp phép thì sẽ không hiển thị trên website của USCIS.


Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình định cư Hoa Kỳ diện EB3, EB5... cũng như chương trình định cư các nước trên thế giới.
122 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page