top of page

"Khẩu vị" định cư ưa thích của người Việt

Imidaily - một trang thông tin uy tín về di trú và định cư, đã nêu rõ rằng "Việt Nam đang nổi lên như một thị trường tiềm năng quan trọng, với nhu cầu định cư và di trú ngày càng gia tăng."


Với tốc độ tăng trưởng kinh tế, sự lựa chọn và tìm kiếm giải pháp định cư của giới thượng lưu Việt Nam đang trở nên ngày càng phổ biến và quan trọng hơn bao giờ hết.


Lý do người Việt muốn đi định cư nước ngoài


Có thể nhận định rằng, đầu tư định cư nước ngoài là nơi tập trung nhiều sự quan tâm của giới nhà giàu Việt. Việt Nam hiện có 19.400 người sở hữu từ 1 triệu USD trở lên và 58 người sở hữu tài sản từ 100 triệu USD trở lên, theo phân tích của New World Wealth.


Người giàu ở bất kỳ quốc gia nào hầu như cũng có chung những mục tiêu khi lựa chọn định cư nước ngoài, kể đến như việc trở thành công dân toàn cầu, tự do đi lại khắp thế giới, nâng tầm sống bản thân và gia đình, mở rộng mô hình kinh doanh khắp 5 châu lục…


Theo bà Jessica - Giám đốc vùng Globevisa tại Việt Nam cho biết "Thị trường Việt Nam rất sôi động trong 2 năm sau dịch. Người dân Việt Nam đã thông thái hơn, có kiến thức hơn về việc di trú nước ngoài với những lựa chọn thông minh. Các gia đình chủ yếu đầu tư định cư vì muốn tìm giải pháp về giáo dục cho con cái, vì họ quan niệm rằng đầu tư định cư là đầu tư tương lai thế hệ sau này."



"Mỹ" - cái nôi định cư đầy tiềm năng và hứa hẹn


Định cư tại Hoa Kỳ luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người nhập cư trên toàn thế giới. Theo thống kê cho thấy thì dân số người Việt ở Mỹ 2022 ước tính đã đạt tới con số là hơn 3 triệu người.



Năm 2024 là thời kỳ lý tưởng để tham gia vào chương trình định cư Mỹ, vì Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đang thực hiện nhiều chính sách bảo vệ nhà đầu tư, đặc biệt là dành riêng cho diện EB-5. Các điều chỉnh gần đây về luật bao gồm việc rút ngắn thời hạn hoàn vốn chỉ còn 2 năm, so với 7 - 8 năm như trước đây; tăng tốc xử lý hồ sơ EB-5 giúp nhà đầu tư giảm thời gian chờ đợi.


Kết quả cho thấy Việt Nam đang dẫn đầu về số lượng visa định cư Mỹ EB-5 được cấp trong Quý I/2024 (chiếm 47% tổng số thị thực EB-5 được cấp trên toàn thế giới). Điều này có thể kết luận rằng, giới thượng lưu Việt Nam đang rất nắm bắt đúng xu hướng định cư Mỹ, và thời gian nhận thẻ xanh tại Mỹ cũng đang ưu ái cho dân Việt so với các đất nước khác như Trung Quốc, Ấn Độ.


TP.HCM là thành phố dẫn đầu số lượng visa EB-5 được cấp trong quý I/2024
TP.HCM là thành phố dẫn đầu số lượng visa EB-5 được cấp trong quý I/2024

Canada - cơ hội phát triển cho dân nhập cư


Canada đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho nhiều gia đình trên khắp thế giới muốn bắt đầu cuộc sống mới và phát triển sự nghiệp. Đất nước này còn được biết đến với hệ thống giáo dục và y tế tốt, cơ hội làm việc hấp dẫn và cuộc sống an lành.


Globevisa đánh giá năm 2024 là thời điểm ‘vàng’ hiện thực hóa giấc mơ định cư Canada, lý do vì Canada sẽ đặt mục tiêu tiếp nhận 485.000 người nhập cư mới. Vào năm 2025 và 2026, Canada sẽ mong muốn chào đón 500.000 người nhập cư mới mỗi năm.


Châu Âu - "miền đất hứa" với các nhà đầu tư định cư và lấy quốc tịch


Trong số các quốc gia đang thu hút sự quan tâm của giới nhà giàu trên toàn thế giới, châu Âu nổi bật với khả năng phục hồi kinh tế, an ninh y tế và sự vững mạnh trong thể chế dân chủ tự do.


Hầu hết các quốc gia châu Âu tham gia vào các chương trình cư trú hoặc quốc tịch thông qua đầu tư đều là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU), mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư sống, làm việc và phát triển kinh doanh, nhận đặc quyền tự do đi lại, đặc biệt là giữa các quốc gia thành viên EU.


Đồng thời, châu Âu còn có hàng nghìn cơ sở giáo dục hàng đầu ở mọi cấp bậc. Điều này giúp con cái nhà đầu tư tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức quốc tế đáng giá, tạo ra cơ hội phát triển nghề nghiệp và mối quan hệ toàn cầu.

Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao luôn được chú trọng, hướng đến một tương lai hưu trí đẳng cấp.


Đầu tư sở hữu bất động sản Hy Lạp, đầu tư quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha, quyên góp chính phủ và thuê/mua bất động sản Malta hiện đang là 3 chương trình được đánh giá phù hợp nhất với người Việt Nam.



Caribbean - "thiên đường" sở hữu quốc tịch thịnh hành


Việc mua hộ chiếu để nhập tịch ở một số quốc gia là hoàn toàn hợp pháp. Đây được gọi là "hộ chiếu vàng", với mức giá giao động từ 100.000 USD trở lên. Ưu điểm chung của những chương trình lấy quốc tịch của các nước Caribbean (Antigua & Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts & Nevis, Saint Lucia) là thời gian nhanh chóng, mức đầu tư thấp.


Nhiều nhà đầu tư chia sẻ rằng, họ chỉ muốn sở hữu thêm quốc tịch để giúp cho việc đi lại, du lịch, phát triển kinh doanh dễ dàng hơn chứ không muốn lưu trú lâu dài. Đó cũng chính là điểm mạnh của chương trình đầu tư quốc tịch các nước Caribbean - không có yêu cầu về lưu trú.


Ngoài các nước Caribbean, thì VanuatuThổ Nhĩ Kỳ cũng là 2 quốc gia cung cấp Chương trình đầu tư quốc tịch đang được ưa chuộng.



Để có cái nhìn tổng thể về thị trường, cập nhật về luật di trú, cơ hội để thảo luận với các chuyên gia, kính mời quý khách hàng tham dự "Hội nghị Toàn cảnh Định cư và Di trú 2024" được tổ chức từ 10AM ngày 14/4/2024.


Được tổ chức bởi Globevisa - tập đoàn di trú toàn cầu được thành lập năm 2002 với hơn 39 văn phòng khắp thế giới, Hội nghị Toàn cảnh Ngành Định cư và Di trú 2024 sẽ diễn ra với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, nhằm đánh giá tổng quan về thị trường Việt Nam, cập nhật thay đổi về luật di trú năm 2023 và dự đoán xu hướng định cư trong năm 2024.


Thời gian: 09:00 ngày 14/4/2024

Địa điểm: Khách sạn Sofitel Sài Gòn - 17 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM



20 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page