top of page

Tại sao bạn nên định cư Hungary?

Hungary là điểm đến phổ biến của người nhập cư do nền kinh tế ổn định, chi phí sinh hoạt phải chăng và phong cảnh đẹp. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc sống tại quốc gia phát triển với mức sống hợp lý… so với các quốc gia Tây Âu hoặc Hoa Kỳ thì Hungary có thể là điểm đến mơ ước của bạn.


Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ hơn tại sao việc chuyển đến Hungary lại hấp dẫn đến vậy và những điều bạn cần cân nhắc trước khi ra quyết định.


Hungary là một quốc gia có chi phí sinh hoạt phải chăng hơn nhiều quốc gia Tây Âu. Chi phí sinh hoạt ở Hungary thấp hơn đáng kể so với Tây Âu, đặc biệt đối với những người có thu nhập ổn định và có đủ khả năng thuê một căn hộ hoặc nhà.

Ví dụ: giá thuê trung bình hàng tháng ở Budapest là khoảng 500 euro (khoảng $570 USD). Điều này có nghĩa là ai đó kiếm được 1.500 euro mỗi tháng có thể dễ dàng mua được chỗ ở riêng mà không phải chi hơn 30% tiền lương cho chi phí nhà ở - điều này là không thể đối với hầu hết những người sống ở London hoặc Paris!


Chính phủ Hungary đã và đang nỗ lực thu hút những chuyên gia và lao động lành nghề đến đất nước. Họ muốn thu hút các doanh nhân, nhà đầu tư và sinh viên. Họ cũng đã giới thiệu một chương trình nhập cư dành cho những người về hưu muốn chuyển đến đó vĩnh viễn.


Hungary là một nơi tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh. Chính phủ Hungary hỗ trợ tinh thần kinh doanh và đưa ra nhiều ưu đãi cho các doanh nghiệp mới. Trên thực tế, thủ đô Budapest là một trong những nơi có số lượng người khởi nghiệp bình quân đầu người cao nhất ở châu Âu và được xếp hạng trong số các thành phố khởi nghiệp hàng đầu châu Âu.

Thủ đô Budapest tại Hungary
Thủ đô Budapest tại Hungary

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội để tự mình mở rộng kinh doanh hoặc đã làm việc nhiều năm trong các ngành nghề khác nhưng sẵn sàng để có một bước tiến lớn cho tương lai của mình, Hungary có thể chính là nơi bạn đang tìm kiếm!


Rất nhiều người gặp khó khăn khi học tiếng Hungary. Đó là một ngôn ngữ rất khó thành thạo, đặc biệt nếu bạn không đến từ Trung Âu. Tuy nhiên, ở Budapest có rất nhiều cơ hội dành cho sinh viên nước ngoài muốn học tiếng Hungary. Số lượng sinh viên nước ngoài học tiếng Hungary đã tăng đáng kể trong vài năm qua và xu hướng này không có dấu hiệu chậm lại trong thời gian tới!


Nếu bạn là một người trẻ và thích tiệc tùng thì Budapest là nơi dành cho bạn. Thành phố này có một trong những khung cảnh cuộc sống về đêm tuyệt vời nhất ở châu Âu, với hàng trăm quán bar và câu lạc bộ luôn sẵn sàng phục vụ mọi thời điểm.


Hungary là một nơi tuyệt vời để sinh sống nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến hợp lý hơn với nhiều nền văn hóa, lịch sử và con người thân thiện. Mặc dù sự thật là Hungary không có mức độ đa dạng văn hóa như các nước châu Âu khác nhưng vẫn có rất nhiều việc phải làm ở đây. Chi phí sinh hoạt ở Budapest thấp hơn nhiều so với London hay Paris, vì vậy nếu bạn muốn tiết kiệm nhiều hơn cho chi phí nhà ở thì đây có thể là nơi hoàn hảo dành cho bạn!


Trên thực tế, theo Numbeo – một cơ sở dữ liệu trực tuyến so sánh giá cả giữa các thành phố trên toàn thế giới – trung bình thuê một căn hộ ở Budapest tốn ít hơn 500 euro mỗi tháng (so với hơn 2.000 euro mỗi tháng).

 

Hungary là một nơi tuyệt vời để sống!


Nếu bạn còn trẻ, Hungary là một lựa chọn tuyệt vời. Ở đây có rất nhiều cơ hội dành cho những người trẻ tuổi và nếu bạn muốn học tập hoặc làm việc tại Hungary, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm và thực tập.


Nếu bạn là người đã lập gia đình thì Hungary cũng có thể phù hợp với bạn. Các gia đình có thể tận hưởng cuộc sống ở đất nước này vì có rất nhiều công viên và sân chơi nơi trẻ em có thể vui chơi an toàn mà không bị người khác làm phiền; ngoài ra còn có nhiều sự kiện văn hóa như lễ hội sẽ giúp cả gia đình có cơ hội ra ngoài tận hưởng và hòa mình vào những sự kiện này và thậm chí là cơ hội có thể kết bạn với một số người bạn mới có cùng sở thích.


Nếu tinh thần kinh doanh là sở thích của bạn – hoặc thậm chí nếu chưa nhưng sẽ sớm thôi – thì hãy lưu ý rằng Hungary mang đến rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp lớn hay nhỏ.


Khi có quốc tịch Hungary, gia đình nhà đầu tư có quyền sinh sống ở bất kỳ nước nào trong khối EU. Được miễn visa (hoặc chỉ xin visa điện tử) hơn 170 nước trên toàn cầu (bao gồm Anh quốc, Mỹ, Úc, New Zealand, Canada và hầu hết các nước lớn) thuận lợi cho việc kinh doanh và mở rộng mạng lưới toàn cầu.Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi lý tưởng để định cư ở nước ngoài, Hungary là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có mọi thứ bạn có thể muốn ở một đất nước: giá cả phải chăng, có nhiều cơ hội cho doanh nhân và lao động lành nghề, có khung cảnh cuộc sống về đêm tuyệt vời cũng như các sự kiện văn hóa quanh năm. Hungary là nơi lý tưởng dành cho bạn.


Hungary hiện đang có kế hoạch tái khởi động chương trình Golden Visa vào 1/2024 sau 6 năm tạm dừng, giúp bạn có cơ hội định cư tại Hungary.


Rộng mở con đường định cư Châu Âu hơn với chương trình Golden Visa


Ngoài Hungary, các cường quốc lớn ở châu Âu khác cũng đã giới thiệu chương trình “Thị thực vàng” bao gồm Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Hy Lạp; tuy nhiên, Bồ Đào Nha đã bãi bỏ chương trình này diện bất động sản mặc dù thực tế là Bồ Đào Nha đã chứng kiến tổng mức đầu tư tăng 41,9% thông qua chương trình này vào năm ngoái.


Hiện tại, Globevisa đang cung cấp các chương trình đầu tư định cư lấy thường trú nhân, quốc tịch châu Âu với các nước như là Hy Lạp, Malta, Síp, Tây Ban Nha… thông qua hình thức đầu tư bất động sản. Và chương trình Golden Visa Hungary sẽ được Globevisa ra mắt đến quý nhà đầu tư trong thời gian sớm nhất sau khi đạo luật chính thức được thông qua.


Với việc đầu tư định cư châu Âu, nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp quyền cư trú với tư cách là thường trú nhân​ hoặc lên thẳng quốc tịch (Tuỳ từng chương trình của mỗi quốc gia), hưởng nhiều đặc quyền, phúc lợi về giáo dục, y tế bậc nhất thế giới. Ngoài ra, cả gia đình đều được miễn visa đến 27 nước thuộc khối Schengen để vi vu du lịch, mở rộng kinh doanh… Đặc biệt hơn hết là quyền được nhập quốc tịch Châu Âu khi thoả điều kiện.


Để có được thông tin mới và chính xác, nhận tư vấn phù hợp cho chương trình Golden Visa tại Hy Lạp, Malta, Síp, Tây Ban Nha… hoặc các nước khác, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ Globevisa để chuyên viên của chúng tôi có thể hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.


189 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page