top of page

Tổng quan chương trình cư trú Hungary

Đã cập nhật: 20 thg 12, 2023

Với thẻ cư trú dài hạn của Hungary, nhà đầu tư có thể hưởng phúc lợi của nhà nước tương đương với quyền công dân Hungary và tự do đi lại 27 quốc gia Châu Âu thuộc khối Schengen.

1. Hungary là quốc gia nào?


Hungary là một quốc gia không giáp biển ở Trung Âu. Hungary gia nhập Liên minh châu Âu vào năm 2004 và là một thành viên của Khu vực Schengen từ năm 2007. Chỉ mất chưa đầy 3 giờ để đi từ Hungary đến bất kỳ quốc gia châu Âu nào. Hungary là trung tâm hậu cần và thương mại quan trọng của Trung Âu.

Hungary với nền kinh tế có thu nhập cao, với các ngành công nghiệp chính bao gồm chế biến thực phẩm, dược phẩm, xe cơ giới, CN thông tin, hóa chất, luyện kim, máy móc, hàng điện tử và du lịch.


Nền kinh tế Hungary tăng trưởng 4,6% trong năm ngoái, cao hơn nhiều so với mức trung bình 3,5% của EU. Tỷ lệ đầu tư năm 2022 là 27,2%, đứng thứ 3 trong các nước OECD.


Hungary đang trở thành trung tâm ở châu Âu để phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao như năng lượng mới.


Mức lương trung bình hàng tháng ở Hungary đã tăng 18,1% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1.524 euro vào tháng 12 và mức lương tối thiểu hàng tháng tiêu chuẩn quốc gia vào năm 2023 là 614 euro. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt cơ bản của người dân Hungary không cao.


2. Chương trình thẻ cư trú Hungary


Với thẻ cư trú dài hạn của Hungary, nhà đầu tư có thể hưởng phúc lợi của nhà nước tương đương với quyền công dân Hungary và tự do đi lại 27 quốc gia Châu Âu thuộc khối Schengen.


Lộ trình sau 3 năm cư trú liên tục có thể chuyển đổi sang thẻ thường trú nhân, 5 năm cư trú liên tục có thể chuyển đổi sang thường trú nhân Châu Âu, 8 Năm ở cộng dồn có thể được xin quốc tịch Hungary.


Công dân Hungary có hộ chiếu Hungary được miễn thị thực hoặc thị thực khi đến 174 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm các nước châu Âu, Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản... Hộ chiếu Hungary đứng hạng 4 thế giới theo Bảng xếp hạng Passport Index.

Sở hữu hộ chiếu Hungary tự do đi lại 174 quốc gia miễn visa
Sở hữu hộ chiếu Hungary tự do đi lại 174 quốc gia miễn visa
 • Xem thêm: Hộ chiếu Hungary quyền lực như thế nào?

3. Phương thức áp dụng để có thẻ cư trú Hungary


Globevisa hỗ trợ khách hàng đăng ký 1 công ty Hungary tại Việt Nam và nộp đơn xin thẻ cư trú dài hạn tại Hungary.

 • Không yêu cầu thuê văn phòng!

 • Không yêu cầu đầu tư trước khi được chấp thuận!

 • Không yêu cầu nhập cảnh Hungary trước khi tiến hành!

 • Không yêu cầu nhân viên trước khi được chấp thuận!

Sau khi có thẻ cư trú, người nộp đơn có thể được hưởng giáo dục công lập miễn phí và các lợi ích y tế công cộng miễn phí, đồng thời có thể tự do đi lại 27 quốc gia Châu Âu thuộc khối Schengen.

Sau khi nhận được giấy phép cứ trú và cư trú tại Hungary trong ba năm, người nộp đơn có thể nộp đơn xin giấy phép cư trú vĩnh viễn quốc gia Hungary.


4. Yêu cầu chương trình cư trú Hungary


1. Độ tuổi: từ 25 – 60 tuổi.

2. Chứng minh tài chính:

 • Chứng chỉ tiền gửi tương đương tối thiểu 30.000 Euro (đề xuất 60.000 Euro trở lên);

 • Các hình thức chứng minh tài sản khác được thêm vào sẽ được ưu tiên hơn: chẳng hạn như bằng chứng về cổ phiếu, sản phẩm quản lý tài sản, bất động sản).

3. Yêu cầu:

 • Có giấy phép kinh doanh hoặc chứng chỉ kỹ năng liên quan hoặc có thể cung cấp chứng chỉ làm việc với tư cách là giám đốc điều hành công ty trong ngành liên quan.

4. Đơn đăng ký thẻ cư trú không yêu cầu Lý lịch tư pháp, nhưng khi xin thẻ thường trú, Lý lịch tư pháp là bắt buộc.

5. Ưu điểm chương trình thẻ cư trú Hungary


1. Điều kiện dễ dàng

 • Không yêu cầu ngôn ngữ hoặc trình độ học vấn cao.

 • Kinh nghiệm điều hành hoặc kinh doanh không bị kiểm tra và đối chứng.

 • Không cần cung cấp bằng chứng về mức lương hiện tại.

2. Tỷ lệ thành công cao

 • Tỷ lệ thành công đến 95%, hoàn tiền khi hồ sơ bị từ chối.

3. Thời gian thụ lý nhanh chóng

 • Có thể nhập cảnh vào Hungary trong 3 tháng để lấy dấu vân tay, không cần khám sức khỏe & không cần tiêm vắc-xin để vào Hungary; Một trong những cách nhanh nhất để có PR Hungary và châu Âu.

4. Chi phí cực thấp

 • Một gia đình ba thế hệ có thể nhận được tối đa. Giấy phép cư trú kéo dài 3 năm với tổng chi phí dưới 30.000 Euro.

5. Linh hoạt phương thức

 • Có thể bắt đầu kinh doanh hoặc làm việc, và vợ/chồng cũng có thể làm việc hợp pháp.

Hiện nay có nhiều quốc gia đang triển khai chương trình đầu tư, sở hữu quốc tịch thứ hai như tại Châu Âu (Malta, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Đảo Síp...), khu vực Caribe (Antigua và Barbuda, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Dominica, Grenada...), Hoa Kỳ, Canada, Úc... và nhiều quốc gia khác. Với việc sở hữu hộ chiếu các nước này giúp bạn đi lại tự do hơn 150 quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa.

Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch Malta cũng như quốc tịch các nước trên thế giới.
408 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page