top of page

Hộ chiếu Hungary quyền lực như thế nào? - Cập nhật 02/2024

Đã cập nhật: 18 thg 3

Sở hữu hộ chiếu Hungary tự do đi lại 174 quốc gia mà không cần xin visa, là hộ chiếu quyền lực hạng 5 trên thế giới (theo Passport Index).


Cập nhật mới nhất:


Từ ngày 14/3/2024, Trung Quốc sẽ áp dụng chính sách miễn thị thực cho Thụy Sĩ, Ireland, Hungary, Áo, Bỉ và Luxembourg trên cơ sở thử nghiệm. Theo Tân Hoa Xã, cuộc thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 30/11/2024 và công dân của 6 quốc gia châu Âu nêu trên có thể ở lại Trung Quốc không quá 15 ngày để đi công tác, tham quan, thăm gia đình mà không cần thị thực.


Điều này khiến Trung Quốc trở thành quốc gia (vùng lãnh thổ) thứ 175 miễn visa cho Hungary.


1. Hungary là nước nào?


Hungary là một quốc gia không giáp biển ở Trung Âu. Hungary gia nhập Liên minh châu Âu vào năm 2004 và là một thành viên của Khu vực Schengen từ năm 2007. Chỉ mất chưa đầy 3 giờ để đi từ Hungary đến bất kỳ quốc gia châu Âu nào. Hungary là trung tâm hậu cần và thương mại quan trọng của Trung Âu.

Thủ đô Budapest của Hungary
Thủ đô Budapest của Hungary

Hungary là một quốc gia phát triển với nền kinh tế thu nhập cao và xếp hạng "rất cao" trong Chỉ số Phát triển Con người, với công dân được chăm sóc sức khỏe toàn dân và giáo dục trung học miễn phí. Hungary có một lịch sử lâu đời với những đóng góp đáng kể về nghệ thuật, âm nhạc, văn học, khoa học và công nghệ.


Đây là điểm đến du lịch nổi tiếng thứ mười ba ở châu Âu, hu hút 24,5 triệu khách du lịch quốc tế vào năm 2019. Hungary là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế, bao gồm Liên Hợp Quốc, NATO, WTO, Ngân hàng Thế giới, IIB, AIIB, Hội đồng Châu Âu và Nhóm Visegrád.

Hungary là một quốc gia không giáp biển ở Trung Âu
Hungary là một quốc gia không giáp biển ở Trung Âu

2. Hộ chiếu Hungary quyền lực như thế nào?


Một trong những chỉ số quan trọng về sức mạnh của hộ chiếu là các đặc quyền du lịch miễn thị thực của hộ chiếu đó. Sở hữu hộ chiếu Hungary sẽ mở ra cánh cửa đến 174 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới mà không cần xin visa (theo Bảng xếp hạng Passport Index tháng 02/2024), cho phép công dân Hungary tự do đi lại và khám phá thế giới một cách dễ dàng. Hộ chiếu Hungary giúp người sở hữu có thể tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, chính điều này làm cho hộ chiếu Hungary có một "quyền lực" mạnh mẽ cho những người đi du lịch khắp thế giới cũng như tầng lớp doanh nhân.

Mẫu hộ chiếu Hungary
Mẫu hộ chiếu Hungary

Cập nhật ngày 01/02/2024

Các quốc gia miễn thị thực cho Hungary

Miễn thị thực

  • Gần như tất quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ, Vùng Caribe, Nam Mỹ (trừ Guyana).

  • Các quốc gia Châu Á: Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, Macao, Philippines, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Brunei, Mông Cổ, Kazakhstan...

  • Các nước châu Phi: Nam Phi, Zambia, Botswana, Ma rốc, Senegal...

Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival

  • Châu Á: Úc, Nga, Azerbaijan, Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Iran, Iraq, Ả Rập Xê Út, Oman, Jordan... Cuba (Caribe).

  • Châu Phi: Ai Cập, Ethiopia, Somali, Nam Sudan, Uganda, Congo, Kenya, Tanzania, Madagascar...

Các quốc gia chỉ cần eTA

  • Mỹ, Canada, Hàn Quốc, New Zealand, Sri Lanca...

Các quốc gia yêu cầu thị thực với Hungary

  • Những quốc gia yêu cầu thị thực đối với những công dân sở hữu hộ chiếu Hungary chủ yếu là một số các quốc gia ở Châu Á và Châu Phi như: Trung Quốc, Myanmar, Triều Tiên, Pakistan, Afghanistan, Turkmenistan, Syria, Yemen, Algeria, Libya, Mali, Niger, Cameroon, Chad, Sudan, Ghana...


Từ 14/03/2024 Trung Quốc thí điểm miễn visa cho công dân sở hữu hộ chiếu Hungary
Từ 14/03/2024 Trung Quốc thí điểm miễn visa cho công dân sở hữu hộ chiếu Hungary

Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên nghiệp nhất về chương trình cư trú tại Hungary nói riêng và thường trú nhân Châu Âu nói chung.


405 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page