top of page

Hộ chiếu Hungary quyền lực như thế nào?

Sở hữu hộ chiếu Hungary tự do đi lại 174 quốc gia mà không cần xin visa, là hộ chiếu quyền lực hạng 4 trên thế giới (theo Passport Index).


1. Hungary là nước nào?


Hungary là một quốc gia không giáp biển ở Trung Âu. Hungary gia nhập Liên minh châu Âu vào năm 2004 và là một thành viên của Khu vực Schengen từ năm 2007. Chỉ mất chưa đầy 3 giờ để đi từ Hungary đến bất kỳ quốc gia châu Âu nào. Hungary là trung tâm hậu cần và thương mại quan trọng của Trung Âu.

Thủ đô Budapest của Hungary
Thủ đô Budapest của Hungary

Hungary là một quốc gia phát triển với nền kinh tế thu nhập cao và xếp hạng "rất cao" trong Chỉ số Phát triển Con người, với công dân được chăm sóc sức khỏe toàn dân và giáo dục trung học miễn phí. Hungary có một lịch sử lâu đời với những đóng góp đáng kể về nghệ thuật, âm nhạc, văn học, khoa học và công nghệ.


Đây là điểm đến du lịch nổi tiếng thứ mười ba ở châu Âu, hu hút 24,5 triệu khách du lịch quốc tế vào năm 2019. Hungary là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế, bao gồm Liên Hợp Quốc, NATO, WTO, Ngân hàng Thế giới, IIB, AIIB, Hội đồng Châu Âu và Nhóm Visegrád.

Hungary là một quốc gia không giáp biển ở Trung Âu
Hungary là một quốc gia không giáp biển ở Trung Âu

2. Hộ chiếu Hungary quyền lực như thế nào?


Một trong những chỉ số quan trọng về sức mạnh của hộ chiếu là các đặc quyền du lịch miễn thị thực của hộ chiếu đó. Sở hữu hộ chiếu Hungary sẽ mở ra cánh cửa đến 174 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần xin visa (theo Bảng xếp hạng Passport Index tháng 09/2023), cho phép công dân Hungary tự do đi lại và khám phá thế giới một cách dễ dàng. Hộ chiếu Hungary giúp người sở hữu có thể tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, chính điều này làm cho hộ chiếu Hungary có một "quyền lực" mạnh mẽ cho những người đi du lịch khắp thế giới cũng như tầng lớp doanh nhân.

Mẫu hộ chiếu Hungary
Mẫu hộ chiếu Hungary

Cập nhật ngày 05/09/2023

Các quốc gia miễn thị thực cho Hungary

Miễn thị thực

  • Gần như tất quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ, Vùng Caribe, Nam Mỹ (trừ Guyana).

  • Các quốc gia Châu Á: Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, Macao, Philippines, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Brunei, Mông Cổ, Kazakhstan...

  • Các nước châu Phi: Nam Phi, Zambia, Botswana, Ma rốc, Senegal...

Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival

  • Châu Á: Úc, Nga, Azerbaijan, Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Iran, Iraq, Ả Rập Xê Út, Oman, Jordan... Cuba (Caribe).

  • Châu Phi: Ai Cập, Ethiopia, Somali, Nam Sudan, Uganda, Congo, Angola, Kenya, Tanzania, Madagascar...

Các quốc gia chỉ cần eTA

  • Mỹ, Canada, Hàn Quốc, New Zealand, Sri Lanca...

Các quốc gia yêu cầu thị thực với Hungary

  • Những quốc gia yêu cầu thị thực đối với những công dân sở hữu hộ chiếu Hungary chủ yếu là một số các quốc gia ở Châu Á và Châu Phi như: Trung Quốc, Myanmar, Triều Tiên, Pakistan, Afghanistan, Turkmenistan, Syria, Yemen, Algeria, Libya, Mali, Niger, Cameroon, Chad, Sudan, Ghana...

59 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page