top of page

Mông Cổ miễn visa cho khách Việt từ 07/03/2024

Từ 07/03/2024, khách Việt sang Mông Cổ lưu trú không quá 30 ngày sẽ không cần xin visa.


Trang web chính phủ Mông Cổ hôm 4/3 công bố danh sách quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh vào đất nước này, trong đó có Việt Nam, hiệu lực từ 7/3. Đây là động thái mới nhất của chính phủ Mông Cổ trong việc thu hút khách Việt Nam. Trước đó, khách Việt sang Mông Cổ phải xin visa (thời gian đợi cấp 5-7 ngày làm việc) hoặc e-visa (3 ngày). Phí visa gồm 25 USD và phụ phí.


Công dân Việt có thể xin e-visa với 3 mục đích: du lịch, quá cảnh và tham gia các sự kiện. Theo hướng dẫn từ Cơ quan Xuất nhập cảnh Mông Cổ, khách khi được cấp e-visa có thể in ra bản giấy hoặc lưu trong điện thoại, xuất trình tại cửa khẩu. Ngoài những mục đích trên khách Việt cần xin visa giấy.Việt Nam – Mông Cổ đã ký Hiệp định miễn thị thực đối với hộ chiếu ngoại giao, công vụ và hộ chiếu phổ thông cho công dân Việt Nam. Người Việt Nam đi du lịch Mông Cổ không cần xin visa Mông Cổ trước đó, mà sẽ được cấp visa Mông Cổ ngay tại cửa khẩu sân bay.


Mông Cổ là một trong những điểm đến thú vị với du khách Việt Nam. Nơi đây được biết đến như một quốc gia với những thảo nguyên vô tận, đời sống văn hóa du mục đặc sắc con người Mông Cổ mang đến những trải nghiệm độc đáo với khách du lịch.


Với tổng diện tích 1.564.116 km2, Mông Cổ nhỏ hơn tiểu bang Alaska của Mỹ. Với mật độ 4 người/1 dặm vuông, đất nước Mông Cổ hiện là quốc gia có mật độ dân số thưa thớt nhất thế giới.

Tượng đài Thành Cát Tư Hãn cưỡi ngựa ở thủ đô Ulaanbaatar
Tượng đài Thành Cát Tư Hãn cưỡi ngựa ở thủ đô Ulaanbaatar

Thủ đô Ulaanbaatar (Ulan Bator), nằm cạnh bờ sông Tuul, là thành phố lớn nhất Mông Cổ và là thành phố lạnh nhất trên thế giới. Trước khi trở thành tên gọi Ulaanbaatar, thành phố này được biết đến với tên gọi Urga.


Thủ đô Ulaanbaatar (Ulan Bator) của Mông Cổ
Thủ đô Ulaanbaatar (Ulan Bator) của Mông Cổ

Ở Mông Cổ, người ta vẫn còn duy trì nét văn hóa biết cưỡi ngựa, bắn cung và điều khiển chim đại bàng – còn được gọi là “thủ lĩnh bầu trời” ở Mông Cổ. Các trẻ em sống trên vùng thảo nguyên vào khoảng 14-15 tuổi sẽ được những người đàn ông lớn tuổi hơn trong gia đình truyền lại cách điều khiển ngựa và tập cách bắn cung.Trước đó, hai nước cũng đã công bố đường bay thẳng giữa Nha Trang (Khánh Hòa) với thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ. Đường bay của Vietjet được khai thác từ 15/12/2023 với tần suất ban đầu là 2 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, thời gian bay mỗi chặng khoảng 5 giờ 30 phút, đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân và du khách Mông Cổ đến Việt Nam và ngược lại.


 công bố đường bay thẳng giữa Ulaanbaatar (Mông Cổ) và Nha Trang.
công bố đường bay thẳng giữa Ulaanbaatar (Mông Cổ) và Nha Trang.

Zolo Zolkhuu, hướng dẫn viên địa phương chuyên dẫn tour khách Việt, cho biết thực tế xin visa Mông Cổ không khó nhưng nhiều khách Việt ngại nghiên cứu cách xin visa nên ưu tiên chọn những nước không cần visa. "Sẽ có nhiều khách Việt đến hơn", Zolo nói.


Theo Zolo, năm 2023, các đơn vị lữ hành du lịch Mông Cổ đón khoảng 1.300 khách Việt đến. Công ty Zolo làm hướng dẫn viên đón 30% lượng khách Việt trong số này. Nam hướng dẫn viên cho biết lượng khách Việt đến Mông Cổ vào mùa đông tăng dần trong những năm gần đây. Từ tháng 11/2023 đến nay, anh đã dẫn khoảng 50 khách Việt đến ngắm tuyết trong cái lạnh từ -20 đến -40 độ C.


Dàn thành viên nữ của "Sao nhập ngũ" gồm Khánh Vân, Dương Hoàng Yến, Diệu Nhi đã có chuyến du lịch dài ngày tại đất nước huyền bí Mông Cổ.
Dàn thành viên nữ của "Sao nhập ngũ" gồm Khánh Vân, Dương Hoàng Yến, Diệu Nhi đã có chuyến du lịch dài ngày tại đất nước huyền bí Mông Cổ.

Hà Thu, 28 tuổi, cho biết rất muốn đến chiêm ngưỡng những thảo nguyên rộng lớn ở Mông Cổ nhưng chưa có dịp. "Tôi sẽ đi du lịch vào hè năm nay", Thu nói sau khi biết thông tin miễn visa.
51 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page