top of page

Mỹ cho phép người nhập cư tùy chọn giới tính

Bộ An ninh Nội địa Mỹ sẽ không còn yêu cầu bất kỳ giấy tờ nào để xác minh giới tính mà người nhập cư tự khai.

Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đã đánh dấu Ngày Hiện diện của Người chuyển giới (Transgender Day of Visibility) bằng thông báo cơ quan này sẽ bắt đầu chấp nhận “dấu hiệu giới tính tự xác định” từ những cá nhân người nước ngoài tìm kiếm các dịch vụ và lợi ích nhập cư hợp pháp mà không yêu cầu bất kỳ tài liệu chứng minh nào.


Mặc dù các tùy chọn giới tính trên các biểu mẫu hiện tại vẫn là "nam" và "nữ", nhưng cơ quan quản lý nhập cư hợp pháp của Bộ An ninh Nội địa Mỹ sẽ cho phép người nộp đơn lựa chọn và thay đổi giới tính ưa thích của họ theo ý muốn - theo một thông báo cập nhật chính sách được đưa ra hôm 31/3.


Thay đổi chính sách, có hiệu lực ngay lập tức, nêu rõ rằng "những người yêu cầu lợi ích có thể tự chọn giới tính của họ (trong lần nộp đơn đầu tiên hoặc sau đó thay đổi đối với lựa chọn giới tính trước), mà không cần cung cấp tài liệu chứng minh hoặc khớp với giới tính được nêu trong các giấy tờ tùy thân của họ".


"Dấu hiệu giới tính họ chọn không cần phải khớp với dấu hiệu giới tính được ghi trên tài liệu đi kèm", thông báo của USCIS ngày 31/3 nêu rõ.

Những thay đổi mới nhất bắt nguồn từ những ý kiến đóng ​​của công chúng vào năm 2021 về cách USCIS có thể dỡ bỏ các rào cản đối với các dịch vụ và lợi ích cho người dân. Nhiều ý kiến chỉ ra rằng yêu cầu cung cấp bằng chứng về giới tính là một rào cản.


Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức tuyên bố ngày 31/3 là Ngày Hiện diện của Người chuyển giới vào năm 2021, như một phần trong nỗ lực thúc đẩy rộng rãi hơn sự công bằng và hòa nhập giới. Trong tuyên bố vào ngày này năm 2023, ông Biden nói rằng "Những người Mỹ chuyển giới định hình nên tâm hồn quốc gia của chúng ta".


Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ cho biết họ đã loại bỏ yêu cầu về giấy tờ phù hợp với các giới tính theo sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Biden, nhằm thúc đẩy bình đẳng với cộng đồng LGBTQ, chống phân biệt đối xử và "khôi phục niềm tin" vào hệ thống nhập cư hợp pháp của Mỹ.


USCIS lập luận rằng yêu cầu nộp bằng chứng về bản dạng giới đã tạo thêm rào cản và sự chậm trễ đối với việc đi lại và tìm việc làm, và việc bãi bỏ nó sẽ giúp ngăn chặn "sự phân biệt đối xử và phiền phức do các tài liệu nhận dạng không nhất quán".


Năm ngoái, Bộ Ngoại giao Mỹ đã bắt đầu cung cấp tùy chọn giới tính 'X' trên hộ chiếu - ký hiệu viết tắt để chỉ những người có "bản dạng giới không xác định hoặc giới tính khác", mà không cần cung cấp bất kỳ tài liệu y tế nào để chứng minh rằng họ không phải là nam hay nữ.


Để có cơ hội trở thành công dân Mỹ, vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 cũng như chương trình định cư các nước trên thế giới.


4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page