top of page

Nhiều công ty thành lập và hoạt động tại trung tâm tài chính của Abu Dhabi

Hơn 1.000 công ty đã tham gia Thị trường toàn cầu Abu Dhabi trong sáu tháng đầu năm 2023, một giám đốc điều hành hàng đầu cho biết.


Theo một giám đốc điều hành hàng đầu, Thị trường Toàn cầu Abu Dhabi (ADGM) kỳ vọng sẽ có thêm nhiều công ty thiết lập hoạt động kinh doanh tại trung tâm tài chính vì các chính sách thân thiện với doanh nghiệp của chính phủ Abu Dhabi.

Tuần lễ Tài chính Abu Dhabi
Tuần lễ Tài chính Abu Dhabi

Dhaher Al Mheiri - Giám đốc điều hành cơ quan đăng ký của ADGM, nói với The National trong Tuần lễ Tài chính Abu Dhabi rằng có hơn 5.400 công ty đã đăng ký hoạt động và cấp phép tại ADGM và con số này sẽ tăng lên.


Trong 6 tháng đầu năm, hơn 1.000 công ty thành lập hoạt động tại ADGM, từ lĩnh vực tài chính và phi tài chính.


“Số lượng doanh nghiệp đăng ký hoạt động sẽ tiếp tục tăng lên. Chúng tôi là nền tảng để các doanh nghiệp lựa chọn cùng với sự phát triển của UAE, chúng tôi sẽ cùng nhau phát triển,” ông Al Mheiri nói.


Các công ty đang bắt đầu hoạt động tại ADGM khi nền kinh tế của UAE phục hồi sau đại dịch Covid 19, giá dầu tăng cao và các sáng kiến ​​mới của chính phủ.


Vào tháng 2, công ty dầu khí nhà nước PTT của Thái Lan đã mở văn phòng giao dịch mới tại ADGM khi tiểu vương quốc này tìm cách trở thành một trung tâm giao dịch hàng hóa toàn cầu.


Vào tháng 4, tỷ phú Ray Dalio - Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Bridwater Associates - quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới cũng đã mở văn phòng tại Abu Dhabi.


Kraken, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã nhận được giấy phép quản lý từ ADGM để vận hành nền tảng giao dịch tài sản ảo của mình vào tháng 4.


Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance cũng sẽ cung cấp dịch vụ của mình từ ADGM.

Ông Al Mheiri cho biết: “Abu Dhabi là điểm đến không chỉ của thị trường trong nước, mà cả trong khu vực và cả thế giới.


“Tất cả những điều này đều gắn liền với thương hiệu Abu Dhabi. Ngày nay nó là thành phố an toàn nhất thế giới, những người chuyển đến đây được thừa hưởng cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới.”


Các sáng kiến ​​của chính phủ, bao gồm việc mở rộng chương trình Golden Visa 10 năm và các hiệp định thương mại tự do với các quốc gia khác nhau đang mang lại niềm tin cho mọi công dân để mở rộng hoạt động kinh doanh sang UAE.


Năm nay, UAE đã ký Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện (Cepa) với Ấn Độ, Indonesia và Israel, đồng thời hiện đang đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ, Georgia, Colombia và Campuchia.


UAE cũng đang đưa ra các ưu đãi để thu hút hàng trăm công ty kỹ thuật số thành lập tại nước này như một phần của chương trình thu hút thêm đầu tư trực tiếp nước ngoài và định vị mình là một trung tâm công nghệ toàn cầu.

Theo giai đoạn đầu tiên của sáng kiến ​​NextGenFDI, Abu Dhabi đặt mục tiêu thu hút 300 công ty kỹ thuật số trong vòng sáu tháng đến một năm. Tiến sĩ Thani Al Zeyoudi - Bộ trưởng Bộ Thương Mại cho biết vào tháng 7.


Các công ty Israel cũng đang mở văn phòng tại trung tâm tài chính thủ đô Abu Dhabi sau khi bình thường hóa quan hệ giữa Tel Aviv và UAE.


Ông Al Mheiri cho biết ADGM hiện có hơn 20 đơn vị từ Israel hoạt động trong lĩnh vực công nghệ bao gồm FinTech (công nghệ), AgriTech (nông nghiệp) và EdTech (giáo dục).


Các công ty Ấn Độ cũng đang tìm cách thiết lập hoạt động kinh doanh tại Abu Dhabi khi mối quan hệ giữa UAE và nền kinh tế lớn thứ ba châu Á được tăng cường sau khi ký kết Cepa vào đầu năm nay.


Ông Al Mheiri cho biết: “Ấn Độ là ngôi nhà của hơn 90 kỳ lân (các công ty khởi nghiệp được định giá 1 tỷ USD trở lên) và những người muốn thông qua UAE để làm bàn đạp thâm nhập thị trường toàn cầu”.


“Dòng chảy kinh doanh từ Ấn Độ đang diễn ra rất tốt, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ.”

Tỷ lệ lấp đầy tại các tòa nhà do ADGM quản lý tại Đảo Al Maryah đã tăng lên do nhu cầu thuê nhà rất lớn.


Ông Al Mheiri cho biết: “Với sự hỗ trợ của chính phủ và các đối tác chiến lược của chúng tôi, các tòa tháp mới sẽ đi vào hoạt động để phục vụ các doanh nghiệp khác nhau”.

9 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page