top of page

Những tiêu chí lựa chọn dự án EB5 an toàn bạn cần biết

Sở hữu nhiều lợi thế vượt trội, chương trình định cư Mỹ EB-5 được nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới săn đón và lựa chọn. Chương trình yêu cầu một khoản đầu tư lớn tối thiểu từ 800,00 USD sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến kế hoạch tài chính của nhà đầu tư và cả gia đình. Do đó, việc nghiên cứu thẩm định kỹ các dự án EB5 trước khi tham gia là điều vô cùng cần thiết.


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dự án EB-5 khác nhau. Mỗi dự án đều có đặc điểm riêng biệt về vị trí, chủ đầu tư, cấu trúc vốn, trung tâm vùng và các điều kiện khác nhau... Không phải cứ đầu tư vào dự án EB-5 nào cũng sẽ giúp bạn sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn chắc chắn 100%, vì thế các nhà đầu tư cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu, thẩm định và phân tích về dự án EB-5 nói chung và cả quá trình thụ lý hồ sơ để nhận thẻ xanh Mỹ.

Vậy có những tiêu chí lựa chọn dự án EB-5 nào để đảm bảo an toàn, bảo toàn nguồn vốn đầu tư cũng như hạn chế các rủi ro có thể xảy ra? Cùng phân tích các tiêu chí với Globevisa theo bài viết dưới đây.


Chủ đầu tư và Trung tâm Vùng uy tín, nhiều năm kinh nghiệm

Các yếu tố then chốt để đánh giá chủ đầu tư là:

 • Tuổi đời và kinh nghiệm: Những nhà phát triển có thâm niên trong lĩnh vực EB-5 sẽ được đánh giá cao hơn.

 • Nguồn vốn, tài sản cũng như doanh thu và lợi nhuận doanh nghiệp: Đây là yếu tố chứng minh tiềm lực kinh tế mạnh mẽ của chủ đầu tư.

 • Các dự án đã hoàn thành trong quá khứ, cũng như thành công và giải thưởng đã đạt được.

Các nhà đầu tư có thể tham khảo một số chủ đầu tư dự án EB5 nổi tiếng như: Lighstone Group, Fort Partners, Peachtree Group...


Cách kiểm tra Trung tâm vùng uy tín: Truy cập vào website chính thức của Sở di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) https://www.uscis.gov/ hoặc Click TẠI ĐÂY

Số lượng công việc mà dự án EB-5 tạo ra

Để đáp ứng các yêu cầu của chương trình EB-5 và nhận được thẻ xanh Mỹ, nhà đầu tư phải chứng minh rằng khoản đầu tư của họ có thể tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian. Do đó, trước khi quyết định đầu tư, bạn cần xem xét số lượng việc làm thực sự tạo ra và lịch trình tuyển dụng của từng dự án.

Một dự án EB-5 uy tín là dự án dự kiến tạo ra được nhiều việc làm hơn mức cần thiết. Mức thặng dư gấp 1,5 lần so với yêu cầu sẽ được xem là mức an toàn cho nhà đầu tư. Điều này không chỉ bảo đảm cơ hội thành công khi xin thẻ xanh có điều kiện mà còn giảm thiểu rủi ro cho việc xin lên thẻ xanh vĩnh viễn sau này.

Hiện nay, xu hướng các dự án tập trung vào mảng phát triển bất động sản với 2 loại hình việc làm phổ biến là:

 • Việc làm từ xây dựng: tổng số vốn dùng để xây dựng và chi trả tiền thuê nhân công địa phương bao gồm: thi công trực tiếp, nội thất, trang thiết bị...

 • Việc làm từ hoạt động kinh doanh: Sau khi hoàn tất xây dựng, dự án sẽ đi vào hoạt động và thuê nhân sự vận hành dự án. Tính hợp lệ của những loại hình công việc này được USCIS xem xét và quyết định dựa trên: nghiên cứu thị trường; thông tin và dữ kiện khi phân tích kinh tế; việc làm dự kiến tạo ra...

Nhà đầu tư nên chọn dự án có việc làm từ xây dựng nhằm đảm bảo độ an toàn cao. Vì chỉ cần dự án khởi công xây dựng và thực hiện chi tiêu, chủ đầu tư sẽ ngay lập tức được tính số việc làm này.

Số lượng công việc dự án Marriott Towneplace Suites tạo ra
Một ví dụ về số lượng công việc của dự án EB-5 Marriott Towneplace Suites tạo ra

Cấu trúc vốn phát triển dự án


Xem xét cơ cấu vốn sẽ cho nhà đầu tư biết được mức độ rủi ro của dự án. Câu hỏi được đặt ra là:

 • Tổng số vốn của dự án là bao nhiêu?

 • Chi tiết vốn chủ sở hữu từ chủ đầu tư và vốn huy động EB-5, vốn vay ngân hàng…là như thế nào?

Dự án có tỷ lệ vốn EB-5 so với tổng chi phí càng thấp thì độ an toàn càng cao. Mức an toàn thường dưới 30%, tốt nhất là 15% - 20%. Lý do là gì?

 • Không phụ thuộc quá nhiều vào nguồn vốn EB-5

 • Vốn chủ đầu tư sở hữu càng nhiều, việc xây dựng và vận hành càng được nâng cao.

 • Một số dự án trên thị trường có "khoản vay cao cấp" trong cấu trúc vốn. Họ là những bên thứ ba (ngân hàng, đối tác góp vốn…) đã thay mặt chủ đầu tư thẩm định dự án.

Cấu trúc vốn dự án EB5 Four Seasons Surf Club Residences
Cấu trúc vốn dự án EB-5 Four Seasons Surf Club Residences

Kế hoạch và lộ trình hoàn vốn


Một dự án chất lượng có sẽ kế hoạch và lộ trình cụ thể theo các mốc thời gian và tính minh bạch của dự án. Các nhà đầu tư cần lưu ý các điểm sáng dưới đây của dự án để tăng tính an toàn và uy tín cho khoản đầu tư của mình.

- Dự án có cam kết hoàn vốn đầu tư không?

- Nếu hồ sơ không đạt có cam kết hoàn tiền?

- Tài sản đảm bảo cho khoản vay EB-5 là gì?

 

Khu vực tọa lạc của dự án


Có 2 vấn đề cần quan tâm ở khía cạnh này:

 • Dự án có thuộc khu vực việc làm mục tiêu (vùng TEA) hay không?

Nếu dự án thuộc vùng TEA thì mức đầu tư tối thiểu là 800.000 USD so với 1.050.000 USD nếu dự án không thuộc vùng TEA. Điều này giúp nhà đầu tư EB5 tối ưu hóa nguồn vốn và có giải pháp tài chính phù hợp.

 • Dự án có thuộc khu vực thị trường bất động sản tiềm năng?

Thị trường bất động sản và yếu tố xung quanh cũng quyết định thành công của dự án. Với lĩnh vực phát triển là bất động sản, những khu vực đông dân cư là động lực thúc đẩy nhu cầu mua tăng cao. Từ đó, lợi nhuận chủ đầu tư thu về cũng tốt hơn.


Một cách nhanh hơn và an toàn hơn đó là nhà đầu tư có thể liên hệ với đơn vị tư vấn đầu tư định cư đáng tin cậy, có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn chuyên sâu. Họ sẽ giúp lựa chọn dự án an toàn, có khả năng tạo ra và duy trì đủ số lượng công việc tối thiểu cần thiết theo quy định cũng như khả năng hoàn vốn lại sau này. Như vậy tỷ lệ thành công trong chương trình định cư Mỹ EB-5 được bảo đảm. Globevisa là một lựa chọn đáng tin cậy với 22 năm kinh nghiệm cùng 39 văn phòng trên khắp thế giới đã giúp hơn 150.000 hồ sơ đạt các mục tiêu di trú để đồng hành cùng bạn trên hành trình thực hiện "giấc mơ Mỹ".


Ưu điểm của Globevisa

 

Phí Dịch Vụ ưu đãi thấp kỷ lục tại Việt Nam. Áp dụng mức phí Dịch Vụ USD 7.500 (tương đương 180.000.000 đồng) cho tất cả các chương trình thường trú và quốc tịch. Chi Phí cạnh tranh và rẻ hơn từ 35% - 70% so với mức giá dịch vụ tại các công ty tư vấn định cư khác.


Tập đoàn di trú hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương uy tín có thâm niên 22 năm, với đội ngũ hơn 800 người gồm các luật sư, chuyên gia, tư vấn viên, chuyên viên xử lý và thẩm định hồ sơ giàu kinh nghiệm về di trú định cư, đảm bảo độ thành công cao nhất và độ bảo mật thông tin của khách hàng cao nhất. Globevisa đã có hơn 39 văn phòng tại Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương.


Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình định cư Hoa Kỳ diện EB3, EB5... cũng như chương trình định cư các nước trên thế giới.18 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page