top of page

Bạn có biết thiết kế mới của Thẻ xanh Mỹ?

Đã cập nhật: 26 thg 7, 2023

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã công bố thiết kế mới dành cho thẻ thường trú nhân, hay còn được gọi là Thẻ xanh Mỹ, Hill đưa tin.

Ngoài thẻ thường trú nhân, chính quyền của ông Biden cũng công bố thiết kế mới của giấy phép làm việc (EAD). Thiết kế mới của giấy phép này bao gồm những chi tiết đặc biệt nhằm tăng cường yếu tố an ninh.


Những chiếc thẻ thường trú nhân và giấy phép với thiết kế mới đã được Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) phát cho người dân kể từ ngày 30/01/2023. Những chiếc thẻ với thiết kế cũ vẫn sẽ có hiệu lực cho đến ngày hết hạn được ghi trên thẻ.


Thẻ thường trú nhân và EAD sẽ có thiết kế với "hình minh họa chi tiết hơn", đồng thời sử dụng công nghệ hình ảnh và loại mực mới. Cách trình bày dữ liệu trên các tài liệu này cũng thay đổi so với phiên bản đang được sử dụng.

Các mẫu thẻ mới. Ảnh: Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ.
Các mẫu thẻ mới. Ảnh: Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ.

"Việc thiết kế lại thẻ thường trú nhân và EAD thể hiện cam kết của USCIS trong việc chống lại tình trạng giả mạo giấy tờ và lừa đảo", Giám đốc USCIS, Ur Jaddou cho biết.


"Việc thường xuyên cập nhật mẫu tài liệu - dựa trên hiểu biết của chúng tôi về các phương pháp làm giả và can thiệp giấy tờ đang được sử dụng - bảo đảm tính an toàn của những tài liệu được USCIS phát hành", ông Jaddou bổ sung.

Với những người nhập cư đủ điều kiện, thẻ thường trú nhân và EAD là những giấy tờ cần thiết để sinh sống và làm việc tại Mỹ.


Thẻ thường trú nhân được cấp cho những người sinh sống dài hạn tại Mỹ, phần lớn trong số này có đủ điều kiện xin nhập tịch. Trong khi đó, EAD là tài liệu cần thiết đối với những người nước ngoài có thể làm việc tại Mỹ nhưng không có thị thực việc làm tạm thời.


Các trường hợp đủ điều kiện để nhận EAD bao gồm sinh viên nước ngoài vừa tốt nghiệp, những người đang đã nộp đơn xin cấp thẻ thường trú nhân và người tị nạn.


Theo Cơ quan An ninh Nội địa Mỹ, có khoảng 13 triệu người thuộc diện thường trú nhân đang sống tại nước này vào năm 2022, giảm 1,7% so với một năm trước đó trong bối cảnh ngày càng có nhiều người mong muốn xin nhập tịch.


Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên nghiệp nhất về chương trình đầu tư EB-5 để sở hữu Thẻ xanh Mỹ cũng như quốc tịch Mỹ.

9 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page