top of page

Tỷ lệ lấp đầy văn phòng cho thuê tại Abu Dhabi tăng vọt

Aldar cho biết trong nửa đầu năm 2023, lĩnh vực văn phòng cho thuê ở Abu Dhabi đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ với giá thuê Hạng A trở lại mức giá thuê của năm 2016.


Aldar Properties, nhà phát triển bất động sản niêm yết lớn nhất Abu Dhabi, cho biết tỷ lệ lấp đầy trung bình đối với bất động sản thương mại hạng A cao cấp ở thủ đô đạt mức kỷ lục 97%, do nhu cầu rất lớn ở tiểu vương quốc này.

Tỷ lệ lấp đầy tại các tòa tháp nằm ở Thị trường Toàn cầu Abu Dhabi, trung tâm tài chính quốc tế trên Đảo Al Maryah, đã tăng lên 99% so với 79% khi được Aldar mua lại vào năm 2022, nhà phát triển cho biết trong một tuyên bố.


Trong khi đó, tỷ lệ lấp đầy tại các tòa nhà thương mại hạng A khác của Aldar ở Abu Dhabi, HQ và International Tower là 95%.


Jassem Busaibe - Giám đốc điều hành của Aldar Investment, cho biết: “Với môi trường kinh doanh thuận lợi, thành phố tiếp tục là điểm đến hấp dẫn để các tập đoàn hàng đầu toàn cầu thiết lập sự hiện diện trong khu vực và chúng tôi nhận thấy điều này dẫn đến nhu cầu phát triển mạnh mẽ trong tương lai”.


Aldar cho biết thời hạn thuê trung bình của các tòa tháp tại ADGM kéo dài bốn năm và các tập đoàn quốc tế như PwC, Deloitte, Brevan Howard, Cleveland Clinic, Adnoc, G42 Asset Management và Ngân hàng Thương mại Abu Dhabi...


Chủ đầu tư cho biết Tháp Al Maryah, một bất động sản thương mại hàng đầu khác ở thủ đô, dự kiến ​​sẽ đạt tỷ lệ lấp đầy trước khi cho thuê là 50% vào cuối năm nay và sẽ đi vào hoạt động vào quý đầu tiên năm sau.

Vào tháng 12/2022, Aldar Properties và quỹ tài sản có chủ quyền Mubadala Investment Company của Abu Dhabi đã hợp tác để mua lại Tháp Al Maryah trong một thỏa thuận trị giá 450 triệu Dh (122,5 triệu USD).


Aldar cho biết: “Trong nửa đầu năm 2023, phân khúc văn phòng ở Abu Dhabi đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ với giá thuê Hạng A trở lại mức cao nhất vào năm 2016”.


“Hoạt động hiện tại của thị trường văn phòng cho thuê được hỗ trợ bởi bối cảnh kinh tế tích cực, do nhu cầu lớn về tài sản hạng A chất lượng cao vẫn ổn định trong bối cảnh nguồn cung hạn chế, dẫn đến tỷ lệ lấp đầy tăng trên các bất động sản thương mại cao cấp.”


Thị trường bất động sản ở UAE đã phục hồi mạnh mẽ sau đợt suy thoái do đại dịch Covid 19 gây ra vào năm 2021 và xu hướng này vẫn tiếp tục kể từ đó khi nền kinh tế của nước này, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới Ả Rập, vẫn trên quỹ đạo tăng trưởng vững chắc.


Theo báo cáo tháng 3 của công ty tư vấn Savills có trụ sở tại Vương quốc Anh, nhu cầu về không gian thương mại văn phòng cho thuê trên khắp Abu Dhabi vẫn “tăng trưởng” trong suốt năm 2022.


Knight Frank cho biết trong một báo cáo rằng đã có sự gia tăng đáng kể trong hoạt động giao dịch trên thị trường văn phòng của Abu Dhabi trong nửa đầu năm 2023, phản ánh “cam kết của thành phố đối với đa dạng hóa kinh tế và điều này đóng vai trò là chất xúc tác mạnh mẽ trong việc thúc đẩy niềm tin của nhà đầu tư”.


Giá thuê trung bình trong các khu vực tự do của Abu Dhabi, hiện bao gồm Đảo Al Reem, đã tăng 31% trong 12 tháng qua lên tới 1.600 Dh/m2. (435 usd/m2).

Theo Knight Frank, sự gia tăng này được thúc đẩy bởi sự kết hợp giữa nhu cầu lớn hơn từ các doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh và nguồn cung không gian thương mại sẵn có hạn chế.


Trong sáu tháng đầu năm nay, giao dịch mua bán văn phòng thương mại đã tăng lên 1,3 tỷ Dh (350 triệu usd), giao dịch mua bán tăng 220% so với cùng kỳ năm ngoái, Andrew Love - đối tác và người đứng đầu thị trường vốn ME tại Knight Frank cho biết:


“Đáng chú ý, gần 70% các giao dịch này vào năm 2023 diễn ra trên Đảo Al Reem và Đảo Al Maryah, lên tới tổng cộng 919 triệu Dh (250 triệu usd), do nguồn cung Hạng A sẵn có, vẫn được săn đón nhiều nhưng nguồn cung rất thiếu hụt trên toàn thành phố và cũng do thông báo gần đây về việc mở rộng ADGM”.

ADGM cho biết vào tháng 5 rằng họ sẽ mở rộng gấp 10 lần với việc bổ sung đảo Al Reem vào khu vực trung tâm tài chính thuộc Thị trường Toàn cầu Abu Dhabi, tăng diện tích về mặt địa lý của khu vực này lên khoảng 1.438 ha.

  • Xem thêm: Abu Dhabi mở rộng ADGM để tạo ra một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới

ADGM cho biết vào thời điểm đó, động thái này sẽ biến nơi đây trở thành một trong những khu tài chính quốc tế lớn nhất thế giới.


Knight Frank cho biết thị trường văn phòng cho thuê của Abu Dhabi dự kiến ​​sẽ có thêm khoảng 109.500 m2 diện tích văn phòng trong vòng hai năm tới, trải rộng khắp Bãi biển Al Raha, lục địa Abu Dhabi, Đảo Al Reem và Thành phố Khalifa.


4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page