top of page

Việt Nam dẫn đầu về số lượng visa định cư Mỹ EB-5 được cấp trong Quý I/2024

Vừa qua, Bộ Di trú Mỹ USCIS đã công bố báo cáo thống kê số lượng visa EB-5 cấp cho các quốc gia trên thế giới. Trong đó tăng trưởng mạnh mẽ đối với số lượng visa cấp cho Việt Nam.


Việt Nam dẫn đầu về số lượng visa EB-5 cấp trong quý I/2024 (năm tài chính Mỹ)


Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố dữ liệu về số lượng thị thực EB-5 được cấp trên toàn thế giới từ ngày 01/10/2023 đến 31/12/2023 (Quý 1/2024 năm tài chính Mỹ) là 2.420 visa. Trong đó, Việt Nam vượt mặt Trung Quốc và Ấn Độ, dẫn đầu về số lượng visa EB-5 được cấp là 1.127 (chiếm 47% tổng số thị thực EB-5 được cấp trên toàn thế giới).Chỉ trong 3 tháng, Việt Nam đã chứng kiến mức tăng đáng kể là 1.024% so với cùng kỳ năm trước. Đây là con số kỷ lục cho đến hiện tại.

  • Tháng 10: Cấp 844 visa EB-5

  • Tháng 11: Cấp 139 visa EB-5

  • Tháng 12: Cấp 144 visa EB-5


Việt Nam dẫn đầu số lượng visa EB-5 được cấp trong quý I/2024 đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong xu hướng định cư của người Việt Nam tại Hoa Kỳ. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này là minh chứng cho sự nỗ lực và quyết tâm của nhà đầu tư Việt Nam trong việc mở rộng cánh cửa đến với thị trường Mỹ.


Đồng thời là bằng chứng về việc Mỹ trở thành điểm đến đầu tư và định cư ưu tiên hàng đầu cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt là từ Việt Nam.

Năm 2024 là thời điểm thuận lợi khi tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5. Bởi Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đang có nhiều chính sách bảo vệ nhà đầu tư như: Điều chỉnh thời hạn hoàn vốn chỉ còn 2 năm, thay vì 7 - 8 năm như trước đây; Tăng tốc xử lý hồ sơ EB-5 giúp nhà đầu tư rút ngắn thời gian chờ đợi; Đặc biệt là USCIS đã thực hiện "lời hứa" của mình trong việc ưu tiên xử lý các hồ sơ đầu tư vào dự án nông thôn và bằng chứng cho thấy, nhiều nhà đầu tư nhận được visa định cư Mỹ chưa tới 2 năm".


Để có cơ hội sở hữu hộ chiếu Mỹ cũng như trở thành công dân Mỹ, nhà đầu tư có thể đăng ký tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB-5.


Visa EB5 là chương trình đầu tư lấy Thẻ Xanh Hoa Kỳ được thiết lập vào năm 1990 theo diện định cư dựa trên việc làm. Chương trình này cho phép một nhà đầu tư cùng với gia đình được cấp Thẻ Xanh để định cư tại Hoa Kỳ.


Chương trình Đầu tư Nhập cư EB-5 nhằm mục đích kích thích nền kinh tế Hoa Kỳ thông qua tạo việc làm và đầu tư vốn của các nhà đầu tư nước ngoài. Theo các yêu cầu chính sách mới nhất đối với EB-5, các nhà đầu tư nước ngoài (và vợ/chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của họ) đầu tư USD 800.000 vào một dự án kinh doanh tại Hoa Kỳ tạo ra 10 việc làm tại Hoa Kỳ đủ điều kiện để đăng ký Thẻ xanh (thường trú nhân).
Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 cũng như chương trình định cư các nước trên thế giới.


28 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page