top of page

Bồ Đào Nha phá kỷ lục đón hơn 30 triệu khách du lịch năm 2023

Năm 2023 là năm tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay đối với ngành du lịch của Bồ Đào Nha, với hơn 30 triệu khách, tương ứng với tổng số 77 triệu lượt lưu trú qua đêm và tổng doanh thu khoảng 25 tỷ euro.


Bộ trưởng Du lịch, Thương mại và Dịch vụ Bồ Đào Nha cho biết: “Đây thực sự là một năm rất tích cực đối với du lịch đất nước và đối với cả Bồ Đào Nha nói chung, một năm kỷ lục về du lịch, năm tốt nhất trong lịch sử du lịch ở Bồ Đào Nha”. Bộ trưởng Nuno Fazenda - tại một phiên họp công khai được tổ chức tại Lisbon bởi hội đồng du lịch quốc gia.


Ông nhấn mạnh một số kỷ lục đạt được vào năm 2023, với hơn 30 triệu khách, tăng trưởng khoảng 10% so với năm 2019, vốn là năm du lịch tốt nhất, cũng như 77 triệu lượt lưu trú qua đêm và doanh thu khoảng 25 tỷ euro, tăng lên. 18,5% so với năm 2022 và tăng 37% so với năm 2019, năm cuối cùng trước đại dịch Covid-19.


Fazenda cũng nhấn mạnh rằng có sự tăng trưởng ở tất cả các vùng của đất nước trong suốt cả năm: “Chúng tôi đang nói về sự thay đổi cơ cấu trong ngành du lịch của chúng tôi”. Ông tin rằng du lịch sẽ còn phát triển “thậm chí nhiều hơn nữa vào năm 2024” – với lý do niềm tin vào các công ty và người lao động trong lĩnh vực này, cũng như vào các chính sách công dành cho du lịch.

 

Điểm đến được tìm kiếm nhiều thứ tư trên toàn thế giới


Theo Condé Nast Traveller, Bồ Đào Nha đã giành được vị trí điểm đến du lịch được tìm kiếm nhiều thứ tư trên Google trên toàn cầu vào năm ngoái.


Các yếu tố thu hút sự quan tâm tìm kiếm trên Internet bao gồm bối cảnh ẩm thực đang phát triển ở Porto, phong cảnh quyến rũ của Azores và các thành phố nổi tiếng như Lisbon.

Về thành phố phía bắc của Bồ Đào Nha, Condé Nast Traveller cho biết: “Porto là người mới đến với giải vô địch ẩm thực châu Âu nhưng đã nhanh chóng nổi tiếng là một điểm đến đáng chú ý”.


Bài báo cũng nhấn mạnh “những đầm nước màu ngọc lam và những ngọn núi lửa xuyên qua mây” của Azores.


Những thay đổi của ETIAS và Schengen không ảnh hưởng nhiều đến du lịch


Du lịch tăng vọt của Bồ Đào Nha khó có thể ảnh hưởng đến Hệ thống ủy quyền và thông tin du lịch châu Âu (ETIAS) dự kiến ​​ra mắt vào tháng 5 năm 2025.


Tất cả du khách từ hơn 60 quốc gia sẽ yêu cầu giấy phép du lịch ETIAS trực tuyến trị giá €7 để vào Khu vực Schengen với tư cách là khách du lịch.


Với số lượng khách du lịch kỷ lục trong nhiều năm liên tiếp, Bồ Đào Nha dường như đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng hơn nữa vào năm 2024.


Khi đất nước tiếp tục thu hút sự chú ý toàn cầu nhờ các thành phố sôi động và vẻ đẹp tự nhiên, Bồ Đào Nha có thể sớm cạnh tranh với các quốc gia dẫn đầu hiện nay là Hy Lạp, Tây Ban Nha và Ý để trở thành điểm đến hàng đầu ở châu Âu.


Chất lượng cuộc sống tại Bồ Đào Nha


Bồ Đào Nha không chỉ là điểm đến du lịch hàng đầu Châu Âu mà còn là nơi xứng đáng để bạn và gia đình định cư, mở ra cánh cửa bước vào Châu Âu.


Bồ Đào Nha luôn được xếp hạng cao về chỉ số chất lượng cuộc sống toàn cầu, khiến quốc gia này trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các cá nhân và gia đình đang tìm kiếm một lối sống thoải mái và an nhiên.


Đất nước này tự hào có khí hậu Địa Trung Hải dễ chịu, những bãi biển tuyệt đẹp và vùng nông thôn đẹp như tranh vẽ, mang đến nhiều cơ hội cho các hoạt động ngoài trời và lối sống thoải mái.

Quần đảo Madeira quê hương của Siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo được mệnh danh là Hòn đảo thiên đường "hot" nhất châu Âu
Quần đảo Madeira quê hương của Siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo được mệnh danh là Hòn đảo thiên đường "hot" nhất châu Âu

Hơn nữa, Bồ Đào Nha cung cấp một hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời, mức độ an toàn cao và môi trường chính trị ổn định, đảm bảo mức sống cao.


Bồ Đào Nha là đất nước thanh bình xếp hạng 6/163 thế giới (năm 2022) theo Global Peace Index. Cũng là đất nước tốt nhất để nghỉ hưu xếp hạng 3/163 (năm 2022) theo International Living.


Ngay cả khi bạn không xem xét Bồ Đào Nha, Globevisa có hơn 300 chương trình khác nhau giúp bạn trở thành công dân toàn cầu. Hơn 150.000 khách hàng từ hơn 96 quốc gia và khu vực đã được chúng tôi hỗ trợ.


Để có được thông tin mới và chính xác, nhận tư vấn phù hợp cho chương trình cư trú tại Bồ Đào Nha cũng như các quốc gia Châu Âu khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ Globevisa để chuyên viên của chúng tôi có thể hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.


 


23 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page