top of page

Cập nhật mới nhất về Golden Visa Hy Lạp 04/2024

Đã cập nhật: 24 thg 4

Hy Lạp đã điều chỉnh mức phí đầu tư lên 800.000 EUR cho chương trình Golden Visa tại những khu vực như Attica, Thessaloniki, Mykonos, Santorini và các đảo khác. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn còn cơ hội nộp hồ sơ theo mức tối thiểu 250.000 EUR (cập nhật đến 04/2024).

Sau đây là luật mới của chương trình Golden Visa Hy Lạp mà nhà đầu tư cần nắm rõ:

👉 Khu vực Attica, Cảng Piraeus, Nea Ionia, Đảo Crete, Bán đảo Halkidiki và các đảo với dân số trên 3000 người: Giá trị đầu tư sẽ được nâng lên đến 800.000 euro, đồng thời diện tích giới hạn là 120 mét vuông.

👉 Các khu vực khác của Hy Lạp: Giá trị đầu tư sẽ tăng lên 400.000 euro, với điều kiện diện tích tối thiểu là 120 mét vuông. Mặc dù giá trị này vẫn thấp hơn so với Attica và các đảo, nhưng vẫn tạo điều kiện thuận lợi cho những người muốn đầu tư ở những khu vực khác.

👉 Các khoản đầu tư trị giá 250.000 euro: 

Các khoản đầu tư trị giá 250.000 euro áp dụng cho việc mua bất động sản nhà ở, mà bản thân là kết quả của việc chuyển đổi từ các tài sản thương mại. Trong trường hợp này, việc chuyển đổi bất động sản phải hoàn tất trước khi nhà đầu tư nộp hồ sơ xin Visa Vàng.

Hoặc, nhà đầu tư có thể đầu tư 250.000 Euro để cải tạo các bất động sản từ các tòa nhà cổ, được xác định trước trong danh sách của chính phủ đề ra, có giá trị lịch sử hoặc văn hóa. Việc cải tạo phải được hoàn thành trước năm thứ 5 của thẻ Golden Visa nếu muốn tiếp tục gia hạn (Vì thẻ Golden Visa được gia hạn 5 năm 1 lần)

Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ theo mức tối thiểu 250.000 EUR, với điều kiện:

Thanh toán đặt cọc 10% trước ngày 31/8/2024

Hoàn tất khoản tiền đầu tư trước ngày 31/12/2024.

Nếu nhà đầu tư không quyết toán khoản đầu tư đúng hạn (nhưng đã cọc 10%) thì sẽ được gia hạn đến 04/2025 để hoàn tất việc mua bán bất động sản theo ngưỡng hiện tại.


Ngoài những sự thay đổi về giá, Golden Visa Hy Lạp còn được thông qua các quy định mới như:

  • Cấm cho thuê ngắn hạn bất động sản.

  • Nhà đầu tư sẽ bị thu hồi giấy phép cư trú và phải chịu mức phạt lên đến 50.000 EUR nếu vi phạm các quy định của chương trình Golden Visa Hy Lạp.

Globevisa khuyến nghị các nhà đầu tư chuẩn bị và nộp hồ sơ trong thời gian sớm nhất (trước tháng 8/2024) để được mức giá ưu đãi 250.000 Euro cho việc sở hữu trọn đời BDS Hy Lạp + cơ hội nhập tịch Châu Âu cho cả 3 thế hệ.


Lí do tại sao nên đầu tư định cư Hy Lạp ngay tại thời điểm này?

Theo các chuyên gia Globevisa, Golden Visa Hy Lạp đang là chương trình có mức đầu tư rẻ nhất với quy trình đơn giản nhấtkhông cần lý lịch tư pháp tại Việt Nam, không chứng minh tài chính, không yêu cầu thời gian lưu trú tối thiểu. Thời gian hoàn thành hồ sơ rất nhanh chóng, chỉ từ 8-10 tháng.


Đầu tư Bất động sản Hy Lạp không bao giờ là lỗ! Với việc được cam kết trả lợi nhuận (từ chủ đầu tư khi tham gia Golden Visa), công với việc liên tục tăng giá trị của bất động sản mỗi quý là minh chứng cho sự phát triển sôi động của thị trường với tiềm năng mạnh mẽ. Điều này, kết hợp với sự gia tăng vững chắc của dân số Hy Lạp, chỉ ra sự tăng trưởng trong nhu cầu về nhà ở và tiềm năng của việc tăng giá trị tài sản trong dài hạn.


Ngoài ra, gia đình sẽ nhận được Thẻ cư trú vĩnh viễn (5 năm gia hạn một lần), bao gồm vợ chồng, cha mẹ và con cái dưới 21 tuổi. Với việc sở hữu thẻ Golden Visa, gia đình sẽ di chuyển tự do trong 29 nước Schengen, bao gồm các nước châu Âu phát triển. Sau 7 năm sống ở Hy Lạp, nhập tịch Châu Âu với lợi ích vược bậc, bao gồm:

Một trong những phong cảnh quen thuộc tại Hy Lạp mà khi đến đây ai cũng sẽ thấy

Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình Golden Visa Hy Lạp cũng như chương trình Golden Visa các nước Châu Âu khác.

10 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page