top of page

Dubai lập kỷ lục về bán nhà hạng sang trị giá hơn 10 triệu USD trong Quý 3/2023

9 tháng đầu năm 2023, Dubai tiếp tục dẫn đầu thế giới khi bán được 277 căn nhà có giá 10 triệu USD trở lên.


Báo cáo công bố hôm 4/10/2023 của hãng tư vấn bất động sản Knight Frank cho thấy 9 tháng đầu năm, số nhà có giá từ 10 triệu USD trở lên được giao dịch tại Dubai là 277 căn.


Tiểu vương quốc này đã ghi nhận mức tăng 40,7% hàng năm về doanh số bán nhà ở trị giá hơn 10 triệu USD trong quý 3 năm 2023.

Đây là kỷ lục mới với Dubai, giúp họ củng cố vị trí thị trường bất động sản xa xỉ bận rộn thế giới, xếp trên New York, Hong Kong và London. Tổng giá trị các căn này được bán vào khoảng 5 tỷ USD.


Trong nửa đầu năm, Dubai nổi lên là một trong những thị trường bận rộn nhất thế giới với doanh số trên 10 triệu USD, ghi nhận 189 giao dịch. Nó vượt qua các thành phố toàn cầu khác, bao gồm New York (125), Hồng Kông (109), London (99), Los Angeles (77) và Singapore (67).

Phân tích của Knight Frank cho biết, giá giao dịch trung bình của những ngôi nhà được bán với giá hơn 10 triệu USD là 6.557 Dh (1.785,2 USD) mỗi feet vuông vào cuối tháng 9.


Nhu cầu nhà sang trọng của Dubai tiếp tục tăng mạnh, thu hút cả người mua trong nước và quốc tế.


Các khu dân cư chính của thành phố đang nhận được sự quan tâm nhất quán, trong đó Palm Jumeirah vẫn là tâm điểm chính về doanh số bán nhà sang trọng, chiếm gần 52,3% tổng doanh số bán trong khung giá hơn 10 triệu USD.


Tổng giá trị doanh thu hơn 10 triệu USD trong quý vừa qua ở mức hơn 825,2 triệu USD tại Palm Jumeirah. Tiếp theo là Emirates Hills (189,6 triệu USD), Umm Suqeim 3 (141,8 triệu USD), MBR City (125,6 triệu USD) và Đảo Vịnh Jumeirah (117,9 triệu USD).

Knight Frank cho biết trong một báo cáo hồi tháng 5 rằng các cá nhân có giá trị ròng cao trên toàn cầu có kế hoạch chi 2,5 tỷ USD vào bất động sản ở Dubai trong năm nay.


Khoảng 22% HNWI (viết tắt từ High-Net-Worth Individual: Cá nhân có giá trị tài sản ròng cao) sẵn sàng cam kết chi từ 5 triệu đến 10 triệu USD cho bất động sản ở tiểu vương quốc này, trong khi 8% sẵn sàng chi hơn 80 triệu USD.


Tính riêng quý III/2023, doanh số bán nhà giá từ 10 triệu USD trở lên ở Dubai - trung tâm thương mại và du lịch của Trung Đông là 1,59 tỷ USD. Con số này tăng so với 1,13 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.


Dubai đang tích cực thu hút nhân lực và vốn để thúc đẩy tăng trưởng trong dài hạn. Họ gây dựng các trụ cột kinh tế là đầu tư bất động sản, du lịch và vốn đầu tư nước ngoài.


Năm nay, thị trường bất động sản Dubai bùng nổ nhờ nhu cầu từ khách Nga sau xung đột tại Ukraine và Dubai nới lỏng các quy định về cư trú. Tiểu quốc này ghi nhận các giao dịch giá trị lên tới 177 tỷ dirham (48 tỷ USD) chỉ trong nửa đầu năm.

Làn sóng người mua mới đã giúp chấm dứt chuỗi 7 năm thị trường bất động sản tại đây đi xuống. Theo hãng tư vấn bất động sản Knight Frank, Dubai đứng đầu thế giới về các giao dịch nhà có giá trị 10 triệu USD trở lên trong quý II/2023.


"Nhu cầu nhà xa xỉ tại Dubai vẫn rất lớn, còn nguồn cung chưa thể theo kịp", Faisal Durrani – Giám đốc nghiên cứu khu vực Trung Đông và châu Phi tại Knight Frank cho biết.


Hãng bất động sản Danube Properties đã mở bán 5 dự án năm nay. Tổng cộng 19 tháng qua, họ đã mở bán 10 dự án. Trong khi đó, Samana Developers kỳ vọng mở bán 12 dự án từ nay đến cuối năm. 2023 được dự báo vượt 2009 thành năm Dubai có doanh số bất động sản cao nhất đến nay.

Năm ngoái, tiểu vương quốc này đã ghi nhận việc bán 219 căn nhà có giá trên 10 triệu USD, với tổng giá trị giao dịch đạt 3,8 tỷ USD.


Điều đó xếp Dubai sau New York (244 doanh số), Los Angeles (225 doanh số) và London (223 doanh số).


Hiện nay có nhiều quốc gia đang triển khai các chương trình Golden Visa, Thường trú nhân cũng như các Chương trình đầu tư, sở hữu quốc tịch thứ hai như tại Châu Âu (Malta, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Đảo Síp...), khu vực Caribe (Antigua và Barbuda, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Dominica, Grenada...), Hoa Kỳ, Canada, Úc... và nhiều quốc gia khác. Với việc sở hữu hộ chiếu các nước này giúp bạn đi lại tự do hơn 150 quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa.

Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư định cư UAE (Dubai, Abu Dhabi...) cũng như quốc tịch các nước trên thế giới.


4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page