top of page

Giao dịch bất động sản ở Abu Dhabi tăng gấp đôi lên 12,61 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2023

Tiểu vương quốc Abu Dhabi đã ghi nhận 10.557 giao dịch bất động sản, trong đó Đảo Saadiyat là địa điểm phổ biến nhất.


Abu Dhabi đã ghi nhận 10.557 giao dịch bất động sản trị giá 46,33 tỷ Dh (12,61 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2023 trong bối cảnh nhu cầu mạnh mẽ từ người mua.

Văn phòng truyền thông Abu Dhabi đưa tin, trích dẫn dữ liệu từ Sở Giao thông vận tải (DMT).


Tiểu vương quốc này đã ghi nhận 6.730 giao dịch mua bán bất động sản trị giá 25,09 tỷ Dh trong kỳ. Ngoài ra còn có 3.827 giao dịch thế chấp với tổng giá trị là 21,24 tỷ Dh.

Quy hoạch Đảo Saadiyat
Quy hoạch Đảo Saadiyat

Tiến sĩ Adeeb Al Afifi - Giám đốc điều hành lĩnh vực bất động sản tại DMT cho biết: “Thị trường bất động sản của Abu Dhabi tiếp tục phát triển mạnh, cho thấy tâm lý nhà đầu tư phấn khởi và lạc quan”.


Những số liệu mới nhất “khẳng định sức hấp dẫn lâu dài và tiềm năng tăng trưởng vững chắc của thị trường chúng tôi, định vị Abu Dhabi là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong nước và toàn cầu”.


Văn phòng Truyền thông Abu Dhabi cho biết các nhà đầu tư trong nước, cũng như các nhà đầu tư từ các quốc gia vùng vịnh (GCC) và các quốc gia khác đang tiếp tục mua vào trên thị trường bất động sản của Abu Dhabi.


Thị trường bất động sản UAE đã phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid 19 nhờ các sáng kiến ​​của chính phủ, giá dầu cao hơn và các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế khác.

Bảo tàng Louvre nằm giữa biển ở Abu Dhabi
Bảo tàng Louvre nằm giữa biển ở Abu Dhabi

Một cuộc khảo sát cho thấy các cá nhân có giá trị ròng cao trên toàn cầu có kế hoạch chi trung bình 2,8 triệu USD cho bất động sản ở Abu Dhabi trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ và cơ sở hạ tầng Abu Dhabi thuộc top đẳng cấp thế giới.


Theo báo cáo của công ty tư vấn bất động sản toàn cầu Knight Frank, khoảng 58% cá nhân có giá trị ròng cao sẵn sàng phân bổ hơn 1 triệu USD cho một bất động sản ở Abu Dhabi, với ngân sách được phân bổ trung bình là 2,8 triệu USD.


Công ty tư vấn cho biết vào tháng trước rằng người mua tại khu vực Đông Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan...) có xu hướng chi tiêu cao hơn, nhiều người sẵn sàng chi hơn 5 triệu USD để mua bất động sản ở Abu Dhabi.

Đảo Saadiyat đứng đầu danh sách về số lượng và giá trị giao dịch tài sản, đạt tổng trị giá 3 tỷ Dh (820 triệu usd) trong 6 tháng đầu năm 2023. Đảo Yas đứng ở vị trí thứ hai với giao dịch trị giá 2,6 tỷ Dh (710 triệu usd).

Tiếp theo là Đảo Al Reem với 2,4 tỷ Dh (650 triệu usd), Đảo Al Jubail với 1,5 tỷ Dh (410 triệu usd) và Thành phố Al Shamkha báo cáo các giao dịch với tổng trị giá 1 tỷ Dh (270 triệu usd).


Ông Al Afifi cho biết: “Khi bước vào nửa cuối năm 2023, chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy nhiều cơ hội đầu tư đáng kể, đặc biệt là với việc giới thiệu một số dự án mới sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản của Abu Dhabi”.


Một trong những dự án được giấy thiệu trong Quý 3/2023 là dự án Gardenia Bay của chủ đầu tư Aldar Properties - nhà phát triển bất động sản lớn nhất niêm yết trên sàn chứng khoán Abu Dhabi.

Dự án Gardenia Bay tọa lạc tại Đảo Yas (Abu Dhabi)
Dự án Gardenia Bay tọa lạc tại Đảo Yas (Abu Dhabi)

Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư bất động sản tại UAE (Dubai, Abu Dhabi...) cũng như các chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch thứ 2.


10 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page