top of page

Tổng quan chương trình Golden Visa Tây Ban Nha hình thức đầu tư bất động sản

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia phát triển và thịnh vượng bậc nhất của châu Âu bên cạnh Anh, Pháp, Đức… Đây cũng là quốc gia sở hữu chương trình Golden Visa thu hút hàng chục ngàn nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Với việc sở hữu bất động sản tại “xứ sở bò tót” với lợi nhuận tăng trưởng cao, có cơ hội nhận thẻ cư trú vĩnh viễn tại Tây Ban Nha cho cả gia đình 3 thế hệ.


Vậy chương trình Golden Visa Tây Ban Nha có gì đặc biệt, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!


Giới thiệu về đất nước Tây Ban Nha


Tây Ban Nha nằm trên bán đảo Iberia tại phía Tây Nam châu Âu với diện tích 505.990 km², là quốc gia rộng lớn nhất vùng Nam Âu, đứng thứ nhì tại Tây Âu và Liên minh châu Âu (EU).

Với dân số vào hơn 48 triệu người, Tây Ban Nha là quốc gia đông dân thứ 6 tại châu Âu, và đứng thứ 3 trong Liên minh châu Âu. Thủ đô và thành phố lớn nhất của Tây Ban Nha là Madrid; các khu vực đô thị lớn khác gồm: Barcelona, Valencia, Sevilla, Bilbao và Málaga.

Tây Ban Nha là nền kinh tế lớn thứ tư trong Khu vực đồng Euro và lớn thứ 13 trên thế giới. Tây Ban Nha có GDP đạt khoảng 1.970 tỷ USD vào năm 2023. Ngành dịch vụ và du lịch đóng góp hơn 75% GDP. Lượng khách du lịch quốc tế đến Tây Ban Nha vào năm 2023 vượt dự báo và lần đầu tiên đạt 85 triệu người. Tổng chi tiêu trong năm 2023 lên tới 108,662 tỷ euro.


Theo Chỉ số Y tế Toàn cầu Bloomberg và Chỉ số An ninh Y tế Toàn cầu, từ năm 2020 đến 2022, Tây Ban Nha 3 năm liên tiếp đứng đầu về chỉ số quốc gia khỏe mạnh nhất thế giới với tuổi thọ trung bình là 83,86 tuổi.Tổng quan về Golden Visa Tây Ban Nha

 

Chính sách đầu tư định cư hay còn gọi là Chương trình Thị thực vàng (Golden Visa) của Tây Ban Nha không thay đổi trong 10 năm kể từ khi ra đời vào ngày 27/09/2013. Điều chỉnh duy nhất là vào tháng 12/2022, luật đã được sửa đổi để kéo dài thời hạn hiệu lực của lần gia hạn giấy phép cư trú đầu tiên.


Theo chương trình này, các công dân không thuộc Liên minh Châu Âu (EU) có thể có được quyền cư trú bằng cách mua bất động sản trị giá ít nhất 500.000 Euro không thế chấp.


Điều kiện tham gia chương trình

 Đối với đương đơn

 • Trên 18 tuổi.

 • Không có tiền án tiền sự.

 • Đầu tư bất động sản tại Tây Ban Nha với giá trị từ 500.000 Euro.

 • Chứng minh nguồn tiền đầu tư có nguồn gốc hợp pháp.

 • Chứng minh có đủ tài chính cho bản thân và các thành viên gia đình trong thời gian cư trú tại Tây Ban Nha.

Đối với người phụ thuộc

 • Người phụ thuộc có thể nộp đơn chung: vợ/chồng; con dưới 27 tuổi chưa kết hôn và còn phụ thuộc tài chính; cha mẹ 2 bên phụ thuộc tài chính vào đương đơn chính.


Ưu điểm của Golden Visa Tây Ban Nha

 

1. Thời gian thụ lý nhanh nhất: 4-6 tháng. Chính sách nhập cư ổn định hơn 10 năm nay.

 

2. Thị thực vàng Tây Ban Nha tuân theo quy tắc 13555. Ban đầu, người nộp đơn được cấp visa 1 năm, sau đó sang Tây Ban Nha lấy dấu vân tay và nhận thẻ cư trú 3 năm, thẻ cư trú này được gia hạn nhiều lần mỗi 5 năm không yêu cầu cư trú.

 

3. Người sở hữu Thị thực vàng được phép học tập, sinh sống và làm việc tại Tây Ban Nha, đồng thời được hưởng phúc lợi xã hội tương tự như thường trú nhân: hệ thống y tế công miễn phí, trẻ em từ 6 đến 16 tuổi được miễn học phí tại các trường công lập.

 

4. Người có Golden Visa được quyền tự do đi lại không hạn chế trong Khu vực Schengen, bao gồm 29 quốc gia Châu Âu, thuận tiện cho việc khám phá các nền văn hóa, cảnh quan cũng như cơ hội mở rộng kinh doanh đa quốc gia.

 

5. Để trở thành thường trú nhân, người nộp đơn phải cư trú hợp pháp tại Tây Ban Nha trong 5 năm liên tục với thời gian xuất cảnh cộng dồn không quá 10 tháng (yêu cầu sinh sống tại Tây Ban Nha 4 năm 2 tháng) và mỗi lần xuất cảnh không quá 6 tháng liên tiếp trong vòng 5 năm.


Lợi ích khi tham gia

Lợi tức đầu tư cao: Căn hộ trả trước 5% cho hợp đồng thuê 3 năm; hoặc khách sạn với hợp đồng quản lý 50 năm và lợi nhuận ước tính 8,64%, thu hồi vốn đầu tư trong vòng 13 năm.

 

Quy trình thụ lý hồ sơ 4-6 tháng

 

 • Bước 1: Chọn bất động sản phù hợp, ký Thỏa thuận tư vấn và thanh toán phí dịch vụ cho Globevisa Việt Nam.

 • Bước 2: Mở tài khoản ngân hàng và thanh toán bất động sản đã chọn.

 • Bước 3: Ký giấy uỷ quyền (POA) với Luật sư. Luật sư đại diện cho người nộp đơn thực hiện xin mã số thuế (NIE).

 • Bước 4: Nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản. Thu thập giấy tờ tài liệu để nộp đơn xin định cư.

 • Bước 5: Nhận Golden Visa 1 năm.

 • Bước 6: Nhập cảnh Tây Ban Nha để lấy dấu vân tay.

 • Bước 7: Đăng ký trực tuyến và nhận thẻ cư trú có hiệu lực 3 năm.


Trên đây là những thông tin tổng quan và chi tiết về chương trình Golden Visa Tây Ban Nha. Quý nhà đầu tư cần lưu ý rằng không phải chương trình Golden Visa nào cũng giống nhau, các tiêu chí, điều kiện áp dụng, và chi phí chương trình của mỗi quốc gia sẽ khác nhau, và các quy định có thể thay đổi theo thời gian.


Để có được thông tin mới và chính xác nhất về các chương trình Golden Visa, đầu tư định cư không chỉ Tây Ban Nha và nhiều nước châu Âu khác như Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Síp, Malta... quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ Globevisa để chuyên viên của chúng tôi có thể hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.


 

7 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page