top of page

Hộ chiếu Tây Ban Nha quyền lực như thế nào? - Cập nhật 02/2024

Đã cập nhật: 18 thg 3


Khi nhắc đến Tây Ban Nha người ta liên tưởng ngay đến "xứ sở bò tót", là quê hương của hai gã khổng lồng bóng đá nổi tiếng trên toàn thế giới là Real Madrid và Barcelona. Một trong những tay vợt nổi tiếng và thành công nhất mọi thời đại là Rafael Nadal cũng được sinh ra tại nơi đây.


Ngày nay Tây Ban Nha là một trong những quốc gia phát triển và giàu có nhất Châu Âu. Ảnh hưởng văn hóa của Tây Ban Nha là vô cùng lớn với hơn 600 triệu người trên thế giới nói Tiếng Tây Ban Nha.

Các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha trên thế giới
Các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha trên thế giới

Không những thế, Tây Ban Nha còn là quốc gia sở hữu tấm hộ chiếu có quyền lực thứ hai thế giới. Sở hữu hộ chiếu Tây Ban Nha giúp bạn được tự do đi lại 177 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà không cần xin visa. Điều đặc biệt là bạn có thể dễ dàng nhập cảnh vào Nga, Trung Quốc, Mỹ, Canada, Úc, Châu Âu.. mà không cần xin visa.


Trong bài viết này, Globevisa đi sâu vào những lợi thế riêng biệt khi sở hữu hộ chiếu Tây Ban Nha, làm rõ hộ chiếu Tây Ban Nha "quyền lực" như thế nào.Tiếp cận khu vực Schengen và nhiều hơn nữa


Hộ chiếu Tây Ban Nha cho phép chủ sở hữu tự do đi lại, học tập và làm việc tại Khu vực Schengen gồm 27 quốc gia châu Âu có biên giới rộng mở. Điều này có nghĩa là người sở hữu có thể khám phá các thành phố mang tính biểu tượng, cảnh quan tuyệt đẹp và nền văn hóa đa dạng mà không gặp rắc rối với thị thực cá nhân. Hơn nữa, hộ chiếu Tây Ban Nha mở ra cánh cửa đến các quốc gia ngoài khu vực Schengen, trở thành chìa khóa để du lịch toàn cầu. Tây Ban Nha là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) gia nhập năm 1986 và thành viên khu vực đi lại tự do Schengen gia nhập năm 1992.Một trong những chỉ số quan trọng về sức mạnh của hộ chiếu là các đặc quyền du lịch miễn thị thực của hộ chiếu đó. Sở hữu hộ chiếu Tây Ban Nha sẽ mở ra cánh cửa đến 177 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới mà không cần xin visa (theo Bảng xếp hạng Passport Index tháng 02/2024), cho phép công dân Tây Ban Nha đi lại dễ dàng và khám phá thế giới một cách dễ dàng.


Hộ chiếu Tây Ban Nha giúp người sở hữu có thể tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, chính điều này làm cho hộ chiếu Tây Ban Nha có một "quyền lực" mạnh mẽ cho những người đi du lịch khắp thế giới cũng như tầng lớp doanh nhân.


Đặc biệt hộ chiếu Tây Ban Nha được miễn visa khi nhập cảnh Nga và Trung Quốc. Điều mà người sở hữu hộ chiếu Mỹ, Úc, Canada, Anh, Nhật Bản… khi nhập cảnh Nga hay Trung Quốc phải yêu cầu thị thực.

Sở hữu hộ chiếu Tây Ban Nha giúp bạn đi lại tự do 177 quốc gia mà không cần xin visa theo Passport Index năm 2024
Sở hữu hộ chiếu Tây Ban Nha giúp bạn đi lại tự do 177 quốc gia mà không cần xin visa theo Passport Index năm 2024

Cập nhật ngày 01/02/2024

Các quốc gia miễn thị thực cho Tây Ban Nha

Miễn thị thực

Gần như tất quốc gia trên thế giới, ngoại trừ một số ít quốc gia Châu Á và Châu Phi như:

  • Châu Á: Triều Tiên, Myanmar, Bhutan, Afghanistan, Syria, Turkmenistan, Yemen

  • Châu Phi: Algeria, Benin, Cameroon, Trung Phi, Chad, Congo, Eritrea, Ghana, Libya, Liberia, Mali, Niger,

Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival

  • Nga, Ấn Độ, Lào, Campuchia, Indonesia, Bangladesh, Nepal, Iran, Iraq, Ả Rập Xê Út, Oman, Jordan, Ai Cập, Ethiopia, Somali, Nam Sudan, Uganda, Công gô, Tazania, Cuba...

Các quốc gia chỉ cần eTA

  • Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Sri Lanca, Pakistan, Kenya, Bờ Biển NgàQuyền lợi khi có Quốc tịch Liên minh Châu Âu


Là người mang hộ chiếu Tây Ban Nha, bạn sẽ trở thành công dân của Liên minh Châu Âu (EU) và có vô số lợi thế, bao gồm quyền sống, làm việc và học tập tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào. Bạn cũng sẽ được tiếp cận với các hệ thống xã hội và chăm sóc y tế tốt nhất.

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha

 

Chương trình Đầu tư định cư Tây Ban Nha cho phép nhà đầu tư được quyền cư trú vĩnh viễn tại Tây Ban Nha và tự do đi lại 27 nước thuộc khối Schengen, không cần xin visa.


Cho phép nhà đầu tư và gia đình sinh sống, học tập và làm việc tại Tây Ban Nha trong vòng 2 năm. Được gia hạn thêm 2 năm/lần lên tới 2 lần (yêu cầu vẫn giữ khoản đầu tư). Sau 5 năm cư trú, nhà đầu tư có thường trú nhân. Và sau 10 năm cư trú, nhà đầu tư có quốc tịch Tây Ban Nha mà không cần duy trì khoản đầu tư (thời gian cư trú ít nhất 6 tháng/năm). Tây Ban Nha cho phép công dân sở hữu cùng lúc nhiều quốc tịch.

- Thành viên gia đình có thể đi kèm hồ sơ bao gồm:Vợ/chồng của đương đơn; Con cái (trên 18 tuổi phải phụ thuộc tài chính); Bố mẹ cả 2 bên (bố mẹ vợ và bố mẹ chồng) phụ thuộc tài chính.

- Thời gian xét duyệt hồ sơ: 8-12 tháng

- Hình thức đầu tư: Mua bất động sản tại Tây Ban Nha trị giá tối thiểu 500.000 Euro và duy trì việc sở hữu bất động sản này.

Quý nhà đầu tư cần lưu ý rằng không phải chương trình Golden Visa nào cũng giống nhau, các tiêu chí, điều kiện áp dụng, và chi phí chương trình của mỗi quốc gia sẽ khác nhau, và các quy định có thể thay đổi theo thời gian.


Để có được thông tin mới và chính xác, nhận tư vấn phù hợp cho chương trình Golden Visa Hy Lạp, cũng như chương trình Golden Visa tại Bồ Đào Nha, Síp, Tây Ban Nha hoặc các nước khác, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ Globevisa để chuyên viên của chúng tôi có thể hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.159 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page