top of page

Hộ chiếu Campuchia được miễn visa những nước nào? Cập nhật: 04/2024

Campuchia tên chính thức là Vương quốc Campuchia là một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á có biên giới giáp với Việt Nam. Thủ đô và thành phố lớn nhất là Phnôm Pênh.


Quang cảnh thủ đô và thành phố lớn nhất là Phnôm Pênh.
Quang cảnh thủ đô và thành phố lớn nhất là Phnôm Pênh.

Campuchia là thành viên của Liên Hợp Quốc từ năm 1955, ASEAN, Hội nghị cấp cao Đông Á, WTO… Campuchia là một trong những nền kinh tế đang phát triển có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở châu Á, với mức tăng trưởng trung bình 7,6% trong thập kỷ qua. Nông nghiệp vẫn là ngành kinh tế chủ đạo, với sự tăng trưởng mạnh mẽ của dệt may, xây dựng và du lịch dẫn đến đầu tư nước ngoài và thương mại quốc tế tăng.


Campuchia còn là quê hương Quần thể di tích đền Angkor (trong đó bao gồm cả Angkor Wat và Angkor Thom và các di tích khác) – được xem là "kỳ quan thế giới". Quần thể di tích đền Angkor được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1992.Campuchia có hộ chiếu xếp hạng thứ 69 trên thế giới. Người sở hữu hộ chiếu Campuchia được tự do đi lại miễn visa 69 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (theo bảng xếp hạng Passport Index 2024).


Kể từ ngày 17/7/2014, chính phủ Campuchia đã giới thiệu hộ chiếu sinh trắc học mới, hiện có giá trị trong 10 năm.

 


Các quốc gia miễn thị thực cho Campuchia

Miễn thị thực

  • Châu Á: Iran, Palestinian,

  • Đông Nam Á: Brunei, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam.

  • Châu Mỹ: Barbados, Dominica, Ecuador, Haiti, Panama, St. Vincent and the Grenadines , Suriname,

  • Châu Phi: Gambia, Rwanda

  • Châu Úc: Fiji, Kiribati, Micronesia, Vanuatu

Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival

  • Ấn Độ, Ai Cập, Nga, Macau, Armenia, Bangladesh, Bolivia, Burundi, Cape Verde, Comoros, Cộng hòa dân chủ Congo, Cuba, Djibouti, Guinea Xích Đạo, Ethiopia, Gabon, Guinea, Guinea-Bissau, Kuwait, Lesotho, Madagascar, Malawi, Maldives, Marshall Islands, Mauritania, Mauritius, Mozambique, Namibia, Nepal, Nicaragua, Nigeria, Palau, Saint Lucia, Samoa, Sierra Leone, South Sudan, Tanzania, Đông Timor, Togo, Tuvalu, Uganda, Uzbekistan.

Các quốc gia chỉ cần eTA

  • Đài Loan, Bờ Biển Nga, Kenya, Sri Lanka, Seychelles

 Mặc dù hộ chiếu Campuchia chỉ đứng hạng 69 thế giới, chỉ miễn visa 69 quốc gia và vùng lãnh thổ(theo bảng xếp hạng Passport Index) nhưng điều đặc biệt là chiếu Campuchia được miễn visa khi nhập cảnh Nga, Ấn Độ, Đài Loan, Macau... và tất cả quốc gia Đông Nam Á.


Để có cơ hội sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới cũng như thường trú nhân hay quyền công dân thứ hai để có thể tự do đi lại toàn cầu, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ Globevisa để chuyên viên của chúng tôi có thể hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.49 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page