top of page

Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ được miễn visa những nước nào?

Thổ Nhĩ Kỳ có tên chính thức là Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, là một quốc gia xuyên lục địa có vị trí nằm tại nơi giao cắt giữa châu Âu và châu Á khiến Thổ Nhĩ Kỳ có tầm quan trọng địa chiến lược.

Ngôn ngữ chính thức của quốc gia là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, đây là ngôn ngữ tự nhiên của xấp xỉ 85% cư dân. Thổ Nhĩ Kỳ là một thành viên của Liên Hợp Quốc, NATO, OECD, OSCE, OIC và G-20.


Kinh tế tăng trưởng và các sáng kiến ngoại giao của Thổ Nhĩ Kỳ khiến quốc gia này được công nhận là một cường quốc trong khu vực.


Vào ngày 31/5/2022, tên gọi tiếng Anh chính thức của Thổ Nhĩ Kỳ tại Liên Hợp Quốc đã được thay thế thành Türkiye thay vì Turkey như trước đây.

 

Ankara là thủ đô và thành phố lớn thứ hai của Thổ Nhĩ Kỳ; Istanbul là thành phố lớn nhất, trung tâm kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ và cũng là thành phố lớn nhất châu Âu.


Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ được UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể vào năm 2013. Với 21 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, 30 di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO và nền ẩm thực phong phú, Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia được ghé thăm nhiều thứ tư trên thế giới.

Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ là di sản phi vật thể của UNESCO
Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ là di sản phi vật thể của UNESCO

Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ 11 về GDP (PPP) và thứ 20 về GDP (danh nghĩa) vào năm 2023.


Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai chương trình đầu tư lấy quốc tịch vào năm 2017 nhằm đóng góp cho nền kinh tế nước này. Chương trình này mang đến cho các nhà đầu tư nước ngoài cơ hội có được quyền công dân để đổi lấy khoản đầu tư bất động sản trị giá 400.000 USD.


Người sở hữu hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ được tự do đi lại miễn visa 126 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, xếp hạng 40 (theo bảng xếp hạng Passport Index 2024).


Hộ chiếu mới của Thổ Nhĩ Kỳ được cấp kể từ ngày 1/6/2010 có giá trị sinh trắc học và có giá trị lên đến 10 năm.

Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ xếp hạng 40 thế giới (Passport Index)
Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ xếp hạng 40 thế giới (Passport Index)

Các quốc gia miễn thị thực cho Thổ Nhĩ Kỳ


Miễn thị thực

  • Châu Âu: Belarus, Ukraine, Moldova, Serbia, Bosnia and Herzegovina, Montenegro, Kosovo, Albania, Bắc Macedonia.

  • Châu Á: Nhật Bản, Hong Kong, Macao, Singapore, Thái Lan, Brunei, Iran, Jordan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Malaysia, Mông Cổ, Palestine, Philippines, Uzbekistan.

  • Tất cả các quốc gia Caribbean, Trung Mỹ và Nam Mỹ trừ Guyana

  • Châu Phi: Angola, Botswana, Guinea Xích Đạo, Eswatini, Gambia, Mauritius Morocco, Sao Tome and Principe, Nam Phi, Tunisia

  • Châu Úc: Fiji, Micronesia, Vanuatu.


Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival


  • Armenia, Bangladesh, Burkina Faso, Burundi, Cambodia, Cape Verde, Comoros, Congo (Dem. Rep.), Cuba, Djibouti, Ai Cập, Ethiopia, Gabon, Guinea, Guinea-Bissau, Indonesia, Kuwait, Lào, Lebanon, Lesotho, Madagascar, Malawi, Maldives, Marshall Islands, Mauritania, Mozambique, Namibia, Nepal, Nigeria, Oman, Palau, Qatar, Nga, Rwanda, Samoa, Ả Rập Saudi, Senegal, Sierra Leone, Somalia, Nam Sudan, Sudan, Đài Loan, Tanzania, Timor-Leste, Togo, Tonga, Tuvalu, Uganda, Việt Nam, Zambia, Zimbabwe.


Các quốc gia chỉ cần eTA

  • Hàn Quốc, Bờ Biển Nga, Kenya, Mexico, Pakistan, Sri Lanka, Seychelles

 Để có cơ hội sở hữu những cuốn hộ chiếu quyền lực trên thế giới cũng như thường trú nhân hay quyền công dân thứ hai, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ Globevisa để chuyên viên của chúng tôi có thể hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.


 

 

 

8 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page