top of page

Mỹ miễn visa cho những quốc gia nào?

Đã cập nhật: 9 thg 10, 2023

Mỹ là một trong những nước có chính sách xét duyệt thị thực (visa) khắt khe nhất thế giới đối với người xin visa cho mục đích du lịch và kinh doanh.

Chương trình Miễn thị thực (VWP) do Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) quản lý với sự tư vấn của Bộ Ngoại giao, cho phép công dân của 41 quốc gia và vùng lãnh thổ đến Mỹ để công tác hoặc du lịch trong thời gian lưu trú lên đến 90 ngày không cần thị thực.

Đổi lại, những quốc gia và vùng lãnh thổ này phải cho phép công dân Mỹ đến trong một khoảng thời gian tương tự mà không cần thị thực cho mục đích kinh doanh hoặc du lịch.

Kể từ khi ra đời vào năm 1986, VWP đã phát triển thành một quan hệ đối tác an ninh toàn diện với nhiều đồng minh thân cận nhất của Mỹ. VWP sử dụng phương pháp tiếp cận nhiều lớp, dựa trên rủi ro để phát hiện và ngăn chặn khủng bố, tội phạm nghiêm trọng... đến Mỹ.


Cách tiếp cận này cũng bao gồm việc kiểm tra toàn diện từng khách du lịch theo chương trình VWP trước khi họ khởi hành đến Mỹ, khi đến các cảng nhập cảnh của Mỹ và trong bất kỳ chuyến du lịch hàng không nào sau đó ở Mỹ.


Công dân những quốc gia và vùng lãnh thổ vào Mỹ không cần thị thực gồm các nước châu Âu: Andorra, Áo, Bỉ, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Croatia, CH Czech, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Na Uy, Hà Lan, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, San Marino, Vương quốc Anh.


Bên cạnh đó là công dân châu Á - Thái Bình Dương: Úc, Brunei, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Singapore, Đài Loan. Cuối cùng là Canada, Chile.


Theo hãng tin AP, Thông báo của chính quyền Tổng thống Joe Biden cho biết việc miễn thị thực sẽ được thực hiện kể từ ngày 30/11/2023 tới, người Israel có thể đến Mỹ vì mục đích công tác hoặc du lịch trong tối đa 90 ngày không cần thị thực, chỉ bằng cách đăng ký với Hệ thống điện tử cấp phép du lịch.

Mỹ miễn thị thực cho Israel kể từ ngày 30/11/2023
Mỹ miễn thị thực cho Israel kể từ ngày 30/11/2023

Công dân các nước và vùng lãnh thổ kể trên để đi du lịch mà không cần thị thực theo chương trình VWP cần phải xin giấy phép đi lại (ESTA) trước khi lên một hãng hàng không hoặc đường biển để đến Mỹ. Giấy phép này có hiệu lực trong vòng hai năm.


Mỹ là một trong những điểm đến thu hút đông khách du khách quốc tế nhất thế giới khi năm 2019, thời điểm trước đại dịch, đón tới 79,4 triệu lượt khách.


Để có cơ hội sở hữu hộ chiếu Mỹ cũng như trở thành công dân Mỹ, nhà đầu tư có thể đăng ký tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB-5.


Visa EB5 là chương trình đầu tư lấy Thẻ Xanh Hoa Kỳ được thiết lập vào năm 1990 theo diện định cư dựa trên việc làm. Chương trình này cho phép một nhà đầu tư cùng với gia đình được cấp Thẻ Xanh để định cư tại Hoa Kỳ.

Chương trình Đầu tư Nhập cư EB-5 nhằm mục đích kích thích nền kinh tế Hoa Kỳ thông qua tạo việc làm và đầu tư vốn của các nhà đầu tư nước ngoài. Theo các yêu cầu chính sách mới nhất đối với EB-5, các nhà đầu tư nước ngoài (và vợ/chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của họ) đầu tư USD 800,000 vào một dự án kinh doanh tại Hoa Kỳ tạo ra 10 việc làm tại Hoa Kỳ đủ điều kiện để đăng ký Thẻ xanh (thường trú nhân).

Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 cũng như chương trình định cư các nước trên thế giới.
14 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page