top of page

Hộ chiếu Nga được miễn visa những nước nào? Cập nhật 05/2024

Nga tên đầy đủ là Liên bang Nga, được biết đến là quốc gia lớn nhất thế giới về diện tích. Với diện tích rộng lớn là 17.098.246 km2, Nga chiếm gần 1/8 diện tích lục địa của Trái Đất. Lãnh thổ của Nga kéo dài khắp Bắc Á và 40% châu Âu, bao gồm tổng cộng 11 múi giờ và sở hữu nhiều loại môi trường và địa hình khác nhau. Thủ đô của Nga là Moskva.

Thủ đô Moskva của Nga
Thủ đô Moskva của Nga

Nga có biên giới giáp với nhiều quốc gia khác nhau từ Tây Bắc đến Đông Nam, bao gồm Na Uy, Phần Lan, Estonia, Latvia, Litva và Ba Lan (qua tỉnh Kaliningrad), Belarus, Ukraina, Gruzia, Azerbaijan, Kazakhstan, Trung Quốc, Mông Cổ và Bắc Triều Tiên. Nước này cũng có biên giới trên biển với Nhật Bản (qua biển Okhotsk), Thổ Nhĩ Kỳ (qua biển Đen) và Hoa Kỳ (qua eo biển Bering).

Liên bang Nga là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới
Liên bang Nga là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới

Liên bang Nga được thành lập vào năm 1991 sau khi Liên Xô tan rã. Đây là một nước cộng hòa tổng thống, với Tổng thống là người đứng đầu nhà nước.


Nga là một quốc gia với quy mô nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới theo GDP danh nghĩa, với nguồn tài nguyên tự nhiên phong phú, đặc biệt là dầu mỏ, khí đốt và khoáng sản. Nga có trữ lượng khoáng sản và năng lượng lớn nhất thế giới - được coi là một trong những siêu cường năng lượng.


Dân số của Liên bang Nga năm 2024 là khoảng 144 triệu người. Nga là quốc gia có dân số đông thứ 9 trên thế giới.


Nga là một quốc gia đa dân tộc với hơn 190 dân tộc khác nhau, trong đó nhóm người Nga chiếm đa số với khoảng 80% dân số. Với lịch sử, diện tích và vị trí địa lý quan trọng, Nga đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc và định hình thế giới hiện đại.


Mặc dù Nga là một trong những siêu cường năng lượng và là một cường quốc quân sự tuy nhiên hộ chiếu Nga không phải là một trong những tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Hộ chiếu Nga xếp hạng 37 thế giới. Người sở hữu hộ chiếu Nga được tự do đi lại miễn visa 137 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (theo bảng xếp hạng Passport Index 2024).

Hộ chiếu Nga xếp hạng 37 thế giới
Hộ chiếu Nga xếp hạng 37 thế giới

Các quốc gia miễn thị thực cho Nga

Miễn thị thực

  • Châu Âu: Belarus, Moldova, Serbia, Bosnia and Herzegovina, Montenegro, Thổ Nhĩ Kỳ

  • Châu Á: Hồng Kông, Macau, Mông Cổ, Uzbekistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Israel, Palestinian, Tajikistan, Azerbaijan, Armenia, UAE, Maldives

  • Đông Nam Á: Brunei, Lào, Malaysia, Thái Lan, Myanmar, Philippines, Việt Nam.

  • Tất cả các quốc gia Caribbean, Trung Mỹ và Nam Mỹ trừ Belize

  • Châu Phi: Tunisia, Morocco, Gambia, Angola, Namibia, Botswana, Malawi, Mozambique, Nam Phi, Mauritius, Eswatini, Sao Tome and Principe

  • Châu Úc: Fiji, Kiribati, Micronesia, Vanuatu, Samoa


Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival

  • Bahrain, Bangladesh, Burundi, Cambodia, Comoros Congo (Dem. Rep.), Djibouti, Ai Cập, Guinea Xích Đạo, Ethiopia, Gabon, Guinea, Guinea-Bissau, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Iraq, Jordan, Lebanon, Lesotho, Madagascar, Marshall Islands, Mauritania, Nauru, Nepal, Nigeria, Oman, Papua New Guinea, Qatar, Rwanda, Ả Rập Saudi, Senegal, Sierra Leone, Somalia, Nam Sudan, Tanzania, Timor-Leste, Togo, Tonga, Tuvalu, Uganda, Zambia, Zimbabwe.


Các quốc gia chỉ cần eTA

  • Hàn Quốc, Bờ Biển Nga, Kenya, Mexico, Pakistan, Sri Lanka, Seychelles.

Để có cơ hội sở hữu những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới cũng như thường trú nhân hay quyền công dân thứ hai, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ Globevisa để chuyên viên của chúng tôi có thể hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.


 

20 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page