top of page

UAE ghi nhận mức tăng giá bất động sản cao nhất trên toàn cầu vào năm 2023

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), giá bất động sản ở UAE đã ghi nhận mức tăng cao nhất trong số tất cả các quốc gia vào năm 2023.


IMF cũng lưu ý rằng UAE nằm trong số 10 quốc gia có giá bất động sản tăng mạnh nhất kể từ thời điểm trước đại dịch.


Trích dẫn dữ liệu của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, IMF báo cáo rằng UAE đã chứng kiến ​​​​mức giá tăng 10,4% vào năm 2023 và 14,15% kể từ mức trước đại dịch. UAE đứng thứ 6 về mức tăng giá bất động sản kể từ thời điểm trước đại dịch.


Các nhà quản lý trong ngành cho biết giá cả đã tăng với tỷ lệ hai con số trong hai năm qua do làn sóng lao động nước ngoài nhập cư vào nước này cũng như nhu cầu cao từ những cá nhân có thu nhập cao, đẩy giá lên mức cao kỷ lục.


Ngoài ra, nguồn cung thị trường bất động sản nhà ở không bắt kịp so với tốc độ tăng trưởng dân số vào năm ngoái với gần 50.000 căn hộ được đưa vào sử dụng so với dân số của tiểu vương quốc này chỉ tăng 100.000 người vào năm 2023. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu nguồn cung đối với các căn hộ hạng sang và siêu sang ở những vị trí đắc địa, đẩy giá biệt thự và căn hộ penthouse lên mức cao kỷ lục trong nước.

Thủ đô Abu Dhabi của UAE
Thủ đô Abu Dhabi của UAE

Theo Property Monitor, vào tháng 11 năm 2023, giá bất động sản ở Dubai đạt mức cao kỷ lục là 13.666 AED/m2 (tương đương 3.720 usd/m2), vượt qua mức cao nhất từng xác lập trước đó vào tháng 9 năm 2014.


Thị trường bất động sản tại UAE cực kỳ tiềm năng và phát triển. Đặc biệt tại 2 tiểu vương quốc cũng là 2 thành phố lớn nhất là Dubai và Abu Dhabi.


Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Đất đai Dubai, Dubai đã ghi nhận 116.116 giao dịch bất động sản mới trị giá khoảng 429,6 tỷ Dh (117 tỷ USD) trong 9 tháng đầu năm 2023 trong bối cảnh nền kinh tế của tiểu vương quốc này tiếp tục tăng trưởng.


Tổng số giao dịch tăng 33,8% so với cùng kỳ năm trước, trong khi giá trị tăng hơn 36,7% trong giai đoạn này.


Giao dịch bất động sản ở Abu Dhabi đã đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về số lượng và giá trị tài sản trong 9 tháng đầu năm 2023 khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư đổ xô vào thị trường bất động sản.


Giá trị giao dịch bất động sản trong 9 tháng đầu năm 2023 tại Abu Dhabi đạt 67,76 tỷ AED (18,5 tỷ USD), tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái theo dữ liệu từ Trung tâm Bất động sản Abu Dhabi (ADREC) thuộc Bộ Đô thị và Giao thông vận tải.


Tổng cộng có 16.170 giao dịch, bao gồm mua bán tài sản, cũng như thế chấp, được ghi nhận trong kỳ, tăng 36% so với một năm trước đó.

Dự án Gardenia Bay được phát triển bởi Aldar tại Abu Dhab
Dự án Gardenia Bay được phát triển bởi Aldar tại Abu Dhab

Nếu quý nhà đầu tư đang quan tâm đến Bất động sản UAE thì Gardenia Bay là một lựa chọn lý tưởng. Dự án là một cộng đồng khu dân cư mới trên Đảo Yas (Yas Island) tập trung vào sự bền vững và thịnh vượng. Chủ đầu tư cho biết việc xây dựng giai đoạn 01 của dự án sẽ bắt đầu vào Quý 1 /2024 và dự kiến ​​bàn giao vào Quý 2/2027. Dự án có vị trí tại khu vực có tiềm năng tăng trưởng bậc nhất thế giới. Chỉ từ 5.3 tỷ đồng, lợi nhuận cho thuê lên đến 10%/năm*.


Tọa lạc trên Đảo Yas, Gardenia Bay by Aldar là dự án hướng ra sông xanh, gắn kết con người với thiên nhiên. Nằm ở vị trí chiến lược tại Tiểu vương quốc Abu Dhabi, dự án là một gia sản tinh hoa, mang đến cho cư dân một môi trường yên tĩnh và thanh bình giữa khung cảnh năng động của thành phố. Gardenia Bay - biểu tượng của kiến trúc và thiết kế hiện đại - bao gồm nhiều loại căn hộ Studio, 1, 2 và 3 phòng ngủ, phục vụ cư dân thượng lưu đang tìm kiếm tầm sống sang trọng.

Dự án được phát triển bởi Aldar Properties, chủ đầu tư bất động sản lớn nhất trên Sàn chứng khoán Abu Dhabi với vốn hóa 44,58 tỷ dirham tương đương 12,14 tỷ usd (tháng 11/2023).


Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư bất động sản UAE (Abu Dhabi; Dubai...) cũng như đăng ký tham dự tour khảo sát bất động sản UAE. Đừng bỏ lỡ cơ hội bạn nhé!


9 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page