top of page

Tại sao nên đầu tư vào bất động sản Abu Dhabi?

Đầu tư vào Abu Dhabi mang lại lợi nhuận ổn định khi tiểu vương quốc này cạnh tranh với Dubai để trở thành điểm đến hàng đầu trên thị trường bất động sản UAE. Trong nửa đầu năm 2023, các giao dịch tài sản lên tới hơn 46,3 tỷ AED (12,6 tỷ USD) đã được đăng ký tại thủ đô UAE. Kể từ đầu năm 2023, giá thuê căn hộ và biệt thự bình dân đã tăng 8%, trong khi giá thuê nhà ở cao cấp tăng 11%.

Abu Dhabi - Thủ đô UAE
Abu Dhabi - Thủ đô UAE

Sức hấp dẫn đầu tư của Abu Dhabi với các nhà đầu tư nước ngoài


Trong thời gian gần đây, Abu Dhabi ngày càng được các nhà đầu tư nước ngoài biết đến nhiều hơn. Một ví dụ điển hình cho điều này là lượng vốn đầu tư nước ngoài lớn vào bất động sản của tiểu vương quốc này trong nửa đầu năm 2023, tăng 363% so với cùng kỳ năm ngoái.


Theo thông báo của Bộ Đô thị và Giao thông vận tải (DMT), từ tháng 1 đến tháng 6, đầu tư bất động sản nước ngoài đã vượt quá 834,6 triệu AED (227 triệu USD). Những lý do chính khiến Abu Dhabi được ưa chuộng là vị trí thuận lợi, môi trường kinh tế hỗ trợ và cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới.


Thị trường bất động sản của tiểu vương quốc thu hút các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Sự quan tâm lớn nhất được thể hiện bởi các nhà đầu tư từ Tây Âu, đặc biệt là từ Đức, Áo, Pháp và Ý. Ngoài ra còn có một lượng lớn các nhà đầu tư từ các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) và Úc. Sự đa dạng của các nhà đầu tư nước ngoài khẳng định rằng thị trường Abu Dhabi vẫn là một trong những thị trường hấp dẫn nhất trong bối cảnh tình hình kinh tế không ổn định trên thế giới.


Sự phổ biến của khách du lịch


Cơ sở hạ tầng văn hóa, giải trí phát triển ở Abu Dhabi hàng năm thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tiểu vương quốc này, điều này tác động tích cực đến nhu cầu bất động sản cho thuê. Theo thông tin của DCT Abu Dhabi, thủ đô UAE đặt mục tiêu đón 24 triệu du khách vào cuối năm nay. Tiểu vương quốc này chào đón khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới với số lượng du khách quốc tế đến từ Ả Rập Saudi, Ấn Độ, Anh và Mỹ cao nhất.


Sự nổi tiếng ngày càng tăng của khách du lịch ở Abu Dhabi là do sự hiện diện của các khu nghỉ dưỡng độc đáo, công viên giải trí từng đoạt giải thưởng lớn, các điểm tham quan văn hóa và cơ sở hạ tầng giải trí phát triển ở đây. Trong số các địa danh nổi tiếng nhất ở thủ đô UAE là Louvre Abu Dhabi, Công viên quốc gia Rừng ngập mặn phía Đông, Nhà thờ Hồi giáo lớn Sheikh Zayed, SeaWorld Abu Dhabi, Ferrari World Abu Dhabi, chỉ kể tên một số địa danh.

Ferrari World Abu Dhabi
Ferrari World Abu Dhabi

Việc xây dựng các điểm tham quan vẫn tiếp tục ở tiểu vương quốc, điều này sẽ thu hút nhiều khách du lịch hơn nữa trong tương lai. Ví dụ, Guggenheim Abu Dhabi và Bảo tàng Quốc gia Zayed ở Khu Văn hóa Saadiyat sẽ được khai trương vào năm 2025.


Sự phổ biến cao của tiểu vương quốc đối với khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tạo ra nhu cầu lớn về bất động sản cho thuê. Đây là lợi thế dành cho những nhà đầu tư mong muốn có được nguồn thu nhập ổn định từ việc cho thuê bất động sản.

Louvre Abu Dhabi
Louvre Abu Dhabi

Lợi tức đầu tư cao


Abu Dhabi là nơi sinh sống phổ biến của nhiều thành phần cư dân khác nhau, bao gồm các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp và các gia đình có trẻ em. Ngày càng có nhiều cư dân của tiểu vương quốc quan tâm đến việc thuê bất động sản, điều này dẫn đến giá cả tăng cao.


Giá thuê bất động sản ở thủ đô UAE đã tăng kể từ đầu năm 2023: giá thuê căn hộ và biệt thự giá phải chăng đã tăng 8%, trong khi giá thuê nhà ở sang trọng – 11%. Hiện tại, tốc độ tăng giá cho thuê ở Abu Dhabi kém hơn so với mức tăng đột biến ở Dubai, nhưng vẫn tiếp tục cho thấy động lực tích cực. Vì vậy, mua bất động sản ở thủ đô của UAE sẽ cho phép các nhà đầu tư mở rộng cơ hội kiếm tiền và đa dạng hóa nguồn thu nhập.


Bất động sản ở Abu Dhabi là khoản đầu tư sinh lời sẽ mang lại thu nhập ổn định từ việc cho thuê dài hạn. Trong nửa đầu năm 2023, lợi tức đầu tư (ROI) ước tính cho các căn hộ giá phải chăng ở khu vực Al Reef là khoảng 8% và cho các biệt thự giá cả phải chăng ở Hydra là 6–7%. ROI trung bình của các căn hộ sang trọng trên Đảo Al Reem chiếm 6–7%, trong khi các lợi tức đầu tư dành cho biệt thự sang trọng thấp hơn một chút và ở các khu vực phổ biến, chẳng hạn như Đảo Yas, chiếm 4–5%.

Đảo Al Reem
Đảo Al Reem

Xu hướng thị trường bất động sản Abu Dhabi


Thị trường bất động sản Abu Dhabi cung cấp nhiều lựa chọn về các tài sản đã hình thành và cả những dự án đang xây dựng. Nhà đầu tư có thể lựa chọn bất động sản phù hợp giữa các căn hộ, penthouse, nhà phố, song lập và biệt thự. Bạn cũng có thể mua toàn bộ nguyên cả một tầng và thậm chí toàn bộ tòa nhà, điều này sẽ cho phép bạn thuê nhiều căn hộ cùng một lúc.


Tại thủ đô UAE, các dự án dân cư sáng tạo đáp ứng tiêu chuẩn phát triển bền vững không ngừng được xây dựng. Những phát triển như vậy sẽ khiến thủ đô của UAE trở thành một điểm đến hấp dẫn hơn nữa đối với người dân từ khắp nơi trên thế giới đến sinh sống. Có một chương trình đặc biệt về phương pháp thiết kế tòa nhà bền vững ở Abu Dhabi - Estidama và hệ thống xếp hạng công trình xanh - Hệ thống xếp hạng tòa nhà Pearl. Theo hệ thống, tất cả các tòa nhà phải đạt tối thiểu 1 "xếp hạng Pearl". Một ví dụ điển hình cho xu hướng này là dự án mang tên Thành phố bền vững - Đảo Yas. Cộng đồng sẽ được cung cấp năng lượng tái tạo, giúp cư dân tiết kiệm tới 100% hóa đơn năng lượng.


Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Abu Dhabi đạt những con số kỷ lục. Theo thông báo của Sở Đô thị và Giao thông Vận tải, các giao dịch bất động sản ở tiểu vương quốc này đã vượt quá 46,3 tỷ AED (12,6 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2023. Điều này chứng tỏ tiềm năng đầu tư cao của thủ đô UAE.


Khu vực có nhu cầu đầu tư bất động sản


Tại thủ đô UAE, các nhà đầu tư ưa chuộng mua căn hộ cao cấp tại khu vực danh giá đảo Al Reem. Khu vực lân cận này là một trong những cộng đồng ven sông có nhu cầu cao nhất ở Abu Dhabi, nổi bật bởi Bãi biển Al Reem cát trắng và cơ sở giáo dục danh tiếng - Đại học Sorbonne Abu Dhabi. Giá bán căn hộ 1 phòng ngủ trên Đảo Al Reem là khoảng 836.000 AED (228.000K USD). ROI trung bình cho tài sản là khoảng 6–7%.


Điểm đến giải trí nổi tiếng – Đảo Yas – cũng là địa điểm ưa thích của những người mua đang tìm kiếm căn hộ cao cấp ở thủ đô. Hòn đảo này là nơi có các điểm tham quan nổi tiếng thế giới như Ferrari World Abu Dhabi và Warner Bros. World Abu Dhabi. Bạn có thể mua căn hộ cao cấp một phòng ngủ với giá khoảng AED 992K (270K USD). ROI dự kiến ​​​​cho bất động sản là 6%. Hiện nay tại Đảo Yas, Aldar Property - chủ đầu tư bất động sản lớn nhất sàn chứng khoán Abu Dhabi đang phát triển dự án Gardenia Bay đang thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư khắp nơi trên thế giới. Giai đoạn 1 dự án Gardenia Bay (Abu Dhabi) bán hết chỉ sau 24 giờ. Khoảng 70% tổng số khách mua đều dưới 45 tuổi, điều này cho thấy rằng dự án Gardenia Bay (Abu Dhabi) có sức hấp dẫn đặc biệt đối với các khách hàng trẻ. Gardenia Bay là một cộng đồng khu dân cư mới trên Đảo Yas (Yas Island) tập trung vào sự bền vững và thịnh vượng. Công ty cho biết việc xây dựng giai đoạn 01 của dự án sẽ bắt đầu vào Quý 1 /2024 và dự kiến ​​bàn giao vào Quý 2/2027.


Những biệt thự sang trọng có thể được tìm thấy trên trung tâm văn hóa chính của Abu Dhabi - Đảo Saadiyat. Giá trung bình cho một căn hộ sang trọng 1 phòng ngủ ở khu vực mang tính biểu tượng là 2 triệu AED (545K USD). ROI ước tính cho tài sản - 4%.


Khu vực có nhu cầu về căn hộ giá cả phải chăng là Al Reef. Cộng đồng này nằm gần Sân bay Quốc tế Abu Dhabi, đây sẽ là lợi thế cho những du khách thường xuyên di chuyển. Bạn có thể mua căn hộ 1 phòng ngủ với giá 480K AED (131K USD). Bất động sản trong khu vực mang lại ROI cao nhất cho căn hộ giá cả phải chăng ở Abu Dhabi, ước tính khoảng 8%.


Hydra Village là một trong những điểm đến lý tưởng để mua biệt thự giá phải chăng. Khu vực này được phân biệt bởi khái niệm lối sống ngoại ô. Giá khởi điểm cho biệt thự 2 phòng ngủ là 650K AED (177K USD). ROI cho biệt thự trong khu vực là 6–7%.


Tính đến năm 2023, ROI ước tính cho bất động sản ở Abu Dhabi là 4–8%, trong khi ở Dubai — 5–8%. Điều này cho thấy bất động sản ở thủ đô UAE là một khoản đầu tư sinh lời, sẽ mang lại thu nhập ổn định, giống như ở Dubai.


Ưu điểm khi đầu tư vào bất động sản Abu Dhabi


Chính phủ Abu Dhabi đang đưa ra nhiều sáng kiến ​​khác nhau nhằm tăng sức hấp dẫn đầu tư của tiểu vương quốc và tính minh bạch của các giao dịch tài sản. Ví dụ, Abu Dhabi đã thông báo một hình thức hợp đồng mới cho các giao dịch bất động sản, giúp đơn giản hóa quá trình mua bán bất động sản ngoài kế hoạch. Mẫu hợp đồng thống nhất sẽ tăng mức độ tin cậy giữa nhà phát triển và nhà đầu tư.


Hợp đồng mẫu mới là sự thỏa thuận trong đó xác định rõ “quyền và nghĩa vụ của các bên”. Nó phải mô tả các thông số kỹ thuật của dự án, cho biết ngày hoàn thành xây dựng và lên kế hoạch thanh toán. Mẫu Hợp đồng Thống nhất có hiệu lực từ ngày 03/7/2023.


Một lợi thế nữa khi đầu tư vào bất động sản của Abu Dhabi là khả năng nhận được Visa Vàng UAE có thời hạn 10 năm. Lợi ích chính là sự bảo trợ của gia đình, bao gồm vợ/chồng, cha mẹ và con cái 25 tuổi,. Những đứa trẻ thực sự có mong muốn cư trú tại UAE sẽ được cấp giấy phép cư trú, bất kể tuổi tác. Khoản đầu tư bất động sản bắt buộc tối thiểu của bạn phải là 2 triệu AED (545 nghìn USD).


Phần kết luận


Thị trường bất động sản Abu Dhabi cho thấy sự tăng trưởng đầy hứa hẹn và cơ hội đầu tư thuận lợi nhờ môi trường thị trường phát triển mạnh. Tại thủ đô của UAE, các dự án dân cư mới đang tích cực phát triển và các điểm tham quan đang được xây dựng, điều này cho thấy sự phát triển không ngừng của tiểu vương quốc.


Abu Dhabi là điểm đến tuyệt vời để đầu tư vào bất động sản nếu bạn quan tâm đến việc có được thu nhập ổn định lâu dài. Có rất nhiều lựa chọn về bất động sản xây dựng sẵn và ngoài kế hoạch với lợi tức đầu tư tốt do nhu cầu thuê cao. Một trong những lợi thế của việc đầu tư vào bất động sản Abu Dhabi là cơ hội đầu tư một cách an toàn trong bối cảnh tình hình kinh tế không ổn định trên thế giới.


Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư bất động sản UAE (Abu Dhabi; Dubai...) cũng như sở hữu Golden Visa UAE và nhiều nước trên thế giới.


13 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page